Câu lạc bộ bóng đá Nhật Bản hy vọng sẽ tăng cường giao lưu với các đối tác Việt Nam | văn hóa – thể thao

Câu lạc bộ bóng đá Nhật Bản mong muốn tăng cường giao lưu với các đồng nghiệp Việt Nam Hinh Anh 1Chủ tịch câu lạc bộ bóng đá Nhật Bản Cerezo Osaka, Hiroaki Morishima, đã gặp Nguyễn Hồng HàTổng lãnh sự Việt Nam tại Osaka ngày 25/8 (Ảnh: TTXVN)

Tokyo (TTXVN) – Nhật Bản Câu lạc bộ bóng đá Cerezo Osaka
Chủ tịch CLB Hiroaki Morishima cho biết tại buổi làm việc ngày 25/8 với bà Nguyễn Hồng Hà, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Osaka, rằng ông muốn trao đổi nhiều hơn với các CLB bóng đá Việt Nam và tìm kiếm những cầu thủ xuất sắc.

Tại buổi làm việc, Moto Isogai, đại diện Công ty TNHH Yanmar – nhà tài trợ chính của CLB Nhật Bản cho biết, công ty mong muốn mở rộng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam và tài trợ cho các dự án giao lưu và phát triển bóng đá của Cerezo Osaka tại các nước thành viên ASEAN.

Về phần mình, Hà cho biết kể từ khi thủ môn Đặng Văn Lâm, nổi tiếng ở Việt Nam, bắt đầu thi đấu cho Cerezo Osaka vào đầu năm nay, CLB đã lọt vào tầm ngắm của VFF và người hâm mộ Việt Nam.

Hơn 450.000 người Việt Nam nước ngoài ở Nhật BảnNhà ngoại giao nói thêm rằng, bao gồm hơn 80.000 người ở Kansai, anh ấy sẽ là một nguồn tuyệt vời cho người hâm mộ cho câu lạc bộ Nhật Bản.

Ông hy vọng rằng sẽ có nhiều cầu thủ Việt Nam thi đấu cho câu lạc bộ trong tương lai.

READ  Byron Paxton bị gãy tay

Ông cho biết Tổng Lãnh sự quán sẵn sàng hỗ trợ CLB và Yanmar trong việc gia tăng các hoạt động trao đổi cũng như đầu tư, hợp tác tại Việt Nam.

Tại cuộc họp, dự án giấc mơ ASEAN Cerezo Osaka-Yanmar đã được trình bày. Dự án được thiết kế cho trẻ em ASEAN, những người muốn trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, với mục đích hình thành một đội bóng mơ ước gồm các cầu thủ trẻ ASEAN và đưa các em đến Osaka thi đấu giao hữu. Năm 2018, có 5 cầu thủ trẻ Việt Nam tham gia dự án. /.

TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *