CDC nới lỏng khuyến nghị du lịch cho 110 quốc gia, bao gồm cả Nhật Bản

Một người đàn ông đẩy túi của mình ở mức khởi hành tại Sân bay Quốc tế Los Angeles (LAX) vào ngày 27 tháng 5 năm 2021 ở Los Angeles khi mọi người đi du lịch vào cuối tuần Ngày Tưởng niệm, đánh dấu sự bắt đầu không chính thức của mùa du lịch mùa hè.

Frederick J. Brown | AFP | những hình ảnh đẹp

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã nới lỏng khuyến nghị đi lại cho hơn 110 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm cả Nhật Bản, trước Thế vận hội.

Cơ quan này xác nhận vào thứ Ba rằng xếp hạng mới của CDC, được báo cáo lần đầu tiên bởi Reuters và công bố trên trang web CDC vào thứ Hai, bao gồm 61 quốc gia đã bị hạ từ xếp hạng cao nhất của họ từ “Tier 4”, không khuyến khích tất cả các du lịch đề xuất du lịch cho cá nhân. người đã được tiêm phòng đầy đủ.

Người phát ngôn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cho biết thêm 50 quốc gia và vùng lãnh thổ đã được giảm xuống “cấp độ 2” hoặc “cấp độ 1”. Các quốc gia được xếp hạng thấp nhất về nguy cơ COVID-19 hiện bao gồm Singapore, Israel, Hàn Quốc, Iceland, Belize và Albania.

Trong số các quốc gia hiện được đưa vào “Tier 3” là Pháp, Ecuador, Philippines, Nam Phi, Canada, Mexico, Nga, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine, Honduras, Hungary và Ý.

READ  Lính Anh kêu gọi lái xe tải trong bối cảnh thiếu nhiên liệu

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết họ đã cập nhật các khuyến nghị của mình để phản ánh bản cập nhật gần đây về phương pháp, nhưng lưu ý rằng không phải tất cả các phân loại đều được sửa đổi do các yếu tố khác bao gồm “tính khả dụng của các chuyến bay thương mại, hạn chế nhập cảnh đối với công dân Hoa Kỳ và những trở ngại trong việc nhận COVID kết quả kiểm tra trong vòng Ba lịch. Ngày. “

Bộ Ngoại giao đã hạ thấp xếp hạng của mình trên 85 quốc gia và khu vực, bao gồm cả Nhật Bản.

Vào ngày 24 tháng 5, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã hối thúc tất cả các chuyến du lịch đến Nhật Bản, với lý do một làn sóng ca nhiễm coronavirus mới trước Thế vận hội Tokyo bắt đầu vào ngày 23 tháng 7.

Cảnh báo của Bộ Ngoại giao Mỹ đã làm dấy lên lo ngại và khiến Nhà Trắng tái khẳng định ủng hộ kế hoạch đăng cai Thế vận hội mùa hè này của Tokyo và các vận động viên Mỹ thi đấu tại đây bất chấp làn sóng nhiễm trùng mới và tỷ lệ tiêm chủng thấp ở nước chủ nhà.

Khán giả nước ngoài đã bị cấm, và ban tổ chức dự kiến ​​sẽ đưa ra quyết định vào cuối tháng này đối với khán giả trong nước.

tiêu chuẩn sửa đổi

CDC cho biết sự thay đổi diễn ra sau khi họ sửa đổi các tiêu chí về thông báo du lịch sức khỏe. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) cho biết họ đã sửa đổi phân loại của mình cho Hoa Kỳ thành “Bậc 3” từ “Bậc 4”.

Cơ quan này cho biết các tiêu chí mới cho khuyến nghị “tránh đi du lịch” Cấp độ 4 đã được thay đổi thành 500 trường hợp trên 100.000 trường hợp từ 100 COVID-19 trường hợp trên 100.000 trường hợp.

Cơ quan này cho biết thêm, nhiều quốc gia có xếp hạng thấp hơn, “do những thay đổi về tiêu chí hoặc do dịch bệnh được kiểm soát tốt hơn.” Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) cho biết họ hy vọng sẽ có nhiều quốc gia nhận được phân loại du lịch thấp hơn và thuận lợi hơn.

Những nước khác bị tụt hạng xuống “bậc 3” bao gồm Honduras, Indonesia, Jordan, Libya, Panama, Ba Lan, Đan Mạch và Malaysia.

Một số quốc gia có xếp hạng thấp hiện vẫn nằm trong danh sách các quốc gia bị hạn chế đi lại nghiêm trọng của chính phủ Hoa Kỳ – hầu hết trong số đó đã bị hạn chế từ đầu năm 2020

Hoa Kỳ cấm hầu như tất cả những người không phải là công dân Hoa Kỳ đã đến thăm Trung Quốc, Anh, Ireland, Ấn Độ, Nam Phi, Brazil, Iran và 26 quốc gia Schengen ở châu Âu mà không có kiểm soát biên giới trong 14 ngày qua.

Khi được hỏi tại sao Hoa Kỳ vẫn giữ các hạn chế mặc dù một số quốc gia hiện có tỷ lệ lây nhiễm thấp phải chịu những hạn chế này, trong khi những quốc gia khác có tỷ lệ lây nhiễm cao được miễn, Rochelle Wallinsky, giám đốc CDC, cho biết hôm thứ Ba, rằng trường hợp này là đối tượng. đến “một cuộc trò chuyện liên ngành và chúng tôi đang xem xét dữ liệu thời gian thực để xem cách tiếp tục điều đó.”

Reuters đưa tin Hôm thứ Ba, chính quyền Biden đã thành lập các nhóm làm việc chuyên gia với Canada, Mexico, Liên minh Châu Âu và Vương quốc Anh để xác định cách tốt nhất để tiếp tục đi lại một cách an toàn sau 15 tháng hạn chế của đại dịch, trích lời một quan chức Nhà Trắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *