CDC phát hiện ra rằng Covid-19 có liên quan đến nguy cơ thai chết lưu cao gấp 4 lần trong kỷ nguyên delta

Những chiếc giường trống cho một đứa trẻ sơ sinh trong khu phụ sản của bệnh viện.

trống rỗng sinh ra Giường Tại khoa sản của bệnh viện.
ảnh: Sean Gallup (những hình ảnh đẹp)

Nghiên cứu mới khẳng định nguy cơ bổ sung cho phụ nữ mang thai và gia đình của họ Khuôn mặt của covid-19. Dữ liệu được công bố gần đây của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cho thấy phụ nữ mang thai bị nhiễm COVID-19 có nguy cơ thai chết lưu cao hơn; Có vẻ như liên kết này đang trở nên mạnh mẽ hơn Sự xuất hiện của một biến delta.

Đôi khi, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng COVID-19 nguy hiểm hơn đối với phụ nữ mang thai. họ nhiều khả năng chuyên môn bệnh nặng, chết, và các biến chứng của quá trình sinh nở. Nghiên cứu mới này được phát hành của Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh (CDC) vào tuần trước, cung cấp một cái nhìn sâu hơn về các nguy cơ thai chết lưu do coronavirus gây ra, cụ thể là biến delta.

Nghiên cứu đã xem xét hơn một triệu ca sinh tại bệnh viện trong khoảng thời gian Tháng 3 năm 2020 và Tháng 9 năm 2021. Thai chết lưu – mất con trước hoặc trong khi sinh – nói chung là thấp trong khoảng thời gian đó. Nhưng những cá nhân bị nhiễm covid-19 vào thời điểm mới sinh có khả năng bị sẩy thai cao hơn đáng kể. Nhìn chung, khoảng 1,26% phụ nữ mang thai khi sinh bị thai chết lưu, so với 0,64% của những người không sinh.

Loại coronavirus vùng đồng bằng dễ lây truyền hơn các dòng coronavirus ban đầu lây lan lần đầu thế giới năm ngoái. Nhưng có nhiều bằng chứng khác nhau cho khả năng của vùng đồng bằng để gây ra một căn bệnh nghiêm trọng hơn. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), có dữ liệu cho thấy những người nói chung có thể dễ nhập viện hơn với kết quả delta, nhưng những người nhập viện có kết quả tương tự như họ đã làm với các chủng tiền delta. Thật không may, điều này dường như không phải là trường hợp cho người có thai.

Trong khoảng thời gian từ tháng 7 năm 2021 đến tháng 9 năm 2021, khi các biến thể delta đã trở thành dạng nổi trội của vi rút, tỷ lệ thai chết lưu ở những người bị nhiễm vi rút đã tăng lên đáng kể. Người dân, từ 0,98% tỷ lệ sinh trước vùng đồng bằng giảm xuống 2,70%. So với các đối tượng không bị nhiễm, điều này có nghĩa là nguy cơ lây nhiễm tăng gấp bốn lần Thai chết lưu.

Kết quả dường như xác nhận báo cáo giai thoại Thêm nhiều thai chết lưu và các biến chứng khác trong thời kỳ cao điểm của đại dịch gần đây do Delta dẫn đầu Và chúng không có điềm báo tốt trong tương lai gần, Đối với. Không thể phủ nhận rằng các trường hợp nhiễm Covid-19 đang gia tăng trở lại, mặc dù họ vẫn tập trung trong số những người chưa được tiêm chủng.

Tuy nhiên, so với dân số chung, phụ nữ mang thai vẫn ít có khả năng được tiêm vắc xin COVID-19 hơn, một phần do quan niệm sai lầm về Sự an toàn của vắc xin. Trên thực tế, các nghiên cứu cho thấy không có nguy cơ gia tăng các kết quả có hại cho sức khỏe khi tiêm chủng cho phụ nữ mang thai. Các chuyên gia, bao gồm cả các tác giả của nghiên cứu hiện tại, tiếp tục thúc giục họ tiêm phòng càng sớm càng tốt.

Các tác giả viết: “Việc thực hiện các chiến lược phòng ngừa COVID-19 dựa trên bằng chứng, bao gồm cả tiêm chủng trước hoặc trong khi mang thai, là rất quan trọng để giảm tác động của COVID-19 đối với thai chết lưu”.

READ  Thời tiết ban đêm lần đầu tiên được tiết lộ trên Sao Kim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *