CDC thêm 3 nơi vào danh sách rủi ro “cao” của mình, bao gồm Mexico và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất

Ghi chú của biên tập viên – Đăng ký Mở ra thế giới, bản tin hàng tuần của CNN Travel. Nhận tin tức về các điểm đến mở và đóng cửa, nguồn cảm hứng cho các cuộc phiêu lưu trong tương lai, cũng như các chuyến bay mới nhất, tin tức về đồ ăn và thức uống, chỗ ở và các phát triển du lịch khác.

(CNN) – Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ hôm thứ Hai đã xếp ba điểm đến mới vào danh mục “có nguy cơ cao” đối với Covid-19, bao gồm cả công ty du lịch khổng lồ Bắc Mỹ.

Loại rủi ro cấp độ 3 “Cao” hiện là loại rủi ro đầu tiên về mức độ rủi ro. Mức độ 2 được coi là rủi ro “vừa phải”. Rủi ro cấp độ 1 “thấp”.

Mức độ 4, trước đây là loại rủi ro cao nhất, giờ đây chỉ dành riêng cho những trường hợp đặc biệt, chẳng hạn như số ca bệnh quá cao, sự xuất hiện của một biến số đáng lo ngại mới hoặc sự sụp đổ trong cơ sở hạ tầng chăm sóc sức khỏe. Theo hệ thống mới, chưa có điểm đến nào được đặt ở cấp độ 4.

Danh mục ‘Mức độ 3: Mức độ Covid-19’ hiện áp dụng cho các quốc gia có hơn 100 trường hợp trên 100.000 cư dân trong 28 ngày qua.

Ba địa điểm đã tham gia Cấp 3 tuần này là:

• Mexico
• New Caledonia
• Những tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất

Mexico, một điểm đến yêu thích của du khách Mỹ và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, một điểm nóng ở Trung Đông, đã đứng ở vị trí thứ hai trong tuần trước.

New Caledonia, nơi phổ biến với các thợ lặn, nằm trong danh mục trước đây chưa được biết đến, có nghĩa là CDC không có đủ dữ liệu từ điểm đến Thái Bình Dương để chỉ định một danh mục.

Có khoảng 115 điểm đến Cấp 3 vào ngày 13 tháng 6. Các địa điểm cấp 3 đại diện cho gần một nửa trong số khoảng 235 địa điểm được CDC giám sát.

READ  Ukraine cho biết một cuộc tấn công quy mô lớn của Nga có thể xảy ra vào tháng Giêng

3. Cấp độ

Khung cảnh cổ điển của Florence, Ý. Quốc gia Nam Âu vẫn ở mức 3.

rh2010 / Adobe Stock

Mexico và UAE không phải là những điểm đến ưu tiên cho những chuyến du lịch thuộc nhóm rủi ro “cao”. Nhiều điểm đến du lịch nổi tiếng khác cũng nằm ở Tầng 3.

Phần lớn châu Âu đã được che chở kiên cố ở đó trong nhiều tháng khi mùa du lịch hè bắt đầu. Kể từ ngày 13 tháng 6, các điểm đến phổ biến ở châu Âu sau đây nằm trong số những điểm đến vẫn ở Cấp 3:

• Pháp
• Nước Đức
• Hy Lạp
• Ireland
• Nước Ý
• Hà Lan
• Bồ Đào Nha
• Tây ban nha
• Vương quốc Anh

Và không chỉ những địa điểm được yêu thích ở Châu Âu mới được xếp vào Bậc 3. Một số điểm đến du lịch đáng chú ý trên khắp thế giới nằm trong danh mục rủi ro “cao”, bao gồm những điểm sau:

• Brazil
• Canada
• Costa Rica
• Malaysia
• Nam Triều Tiên
• Nước Thái Lan

CDC khuyên bạn nên tiêm vắc xin Covid-19 mới nhất trước khi đi đến điểm đến Cấp 3.Cho đến bây giờ“Điều đó có nghĩa là bạn không chỉ tiêm vắc xin chính đầy đủ mà còn bất kỳ thuốc tăng cường nào bạn đủ điều kiện.

Cấp độ 2

Khu vực Oak Ridge trên đảo Roatan, Honduras, lúc mặt trời mọc.  Honduras xuống hạng 2 trong tuần này.

Khu vực Oak Ridge trên đảo Roatan, Honduras, lúc mặt trời mọc. Honduras xuống hạng 2 trong tuần này.

Hình ảnh Wollwerth / Adobe Stock

Các điểm đến được xếp hạng “Cấp độ 2: Trung bình Covid-19” đã báo cáo từ 50 đến 100 trường hợp mắc bệnh Covid-19 trên 100.000 cư dân trong 28 ngày qua. Ba địa điểm đã được chuyển lên cấp độ này vào thứ Hai:

• đầu xanh
• Honduras
• Saba

Động thái này là một tin tốt lành cho Honduras và hòn đảo Saba yên tĩnh của vùng Caribe, vốn ở mức 3. Cape Verde, quần đảo Đại Tây Dương ngoài khơi bờ biển châu Phi, ở mức 1.

READ  Lực lượng Ukraine chiếm lại vùng Kyiv và chuyển lực lượng Nga vào miền Đông Ukraine

Chỉ có 16 điểm đến được liệt kê là Cấp độ 2 vào ngày 13 tháng 6.

trong đó Hướng dẫn Du lịch Rộng hơnCDC khuyến cáo nên tránh đi du lịch quốc tế cho đến khi bạn đã được tiêm chủng đầy đủ.
Nếu bạn lo lắng về tình trạng sức khỏe khi đi du lịch không liên quan đến Covid-19, kiểm tra ở đây.

Cấp độ 1

Những chiếc xe cổ là một phần của khung cảnh Havana xưa.  Cuba đã được chuyển lên Cấp độ 1, trong tâm trí "một chút" Rủi ro khi ký hợp đồng với Covid.

Những chiếc xe cổ là một phần của khung cảnh Havana xưa. Cuba đã được chuyển lên Cấp độ 1, được coi là mức rủi ro “thấp” đối với Covid.

diegograndi / Adobe Stock

Để ở mức ‘Mức 1: Mức thấp nhất của Covid-19’, một điểm đến phải có từ 49 trường hợp mới trở xuống trên 100.000 cư dân trong 28 ngày qua. Chỉ có hai điểm đến được thêm vào danh mục vào ngày 13 tháng 6:

Cuba
• I-rắc

Cả hai quốc gia đều ở mức 2.

không xác định

Cuối cùng, có những điểm đến mà CDC cho là có những rủi ro “chưa biết” do thiếu thông tin. Thông thường, nhưng không phải lúc nào, đó là những nơi nhỏ, hẻo lánh hoặc những nơi có chiến tranh hoặc bất ổn liên miên. Hai địa điểm đã được thêm vào danh mục này trong tuần này:

• Belarus
• quần đảo đúc

Cả hai đều ở mức 3 vào tuần trước.

CDC khuyên không nên đặc biệt đi du lịch đến những nơi này vì những rủi ro không được biết trước. Các điểm đến khác trong danh mục này bao gồm Campuchia, quần đảo Canary, Ma Cao và Tanzania.

Chuyên gia y tế cân nhắc mức độ rủi ro

Tỷ lệ đi lại chỉ là “một hướng dẫn” cho các tính toán rủi ro cá nhân của khách du lịch, theo nhà phân tích y tế của CNN, Tiến sĩ Leana Wen.

Wayne, một bác sĩ cấp cứu và giáo sư đại học cho biết: Chúng tôi đã chuyển sang “giai đoạn của đại dịch mà mọi người cần phải đưa ra quyết định của riêng mình dựa trên tình trạng y tế cũng như khả năng chấp nhận rủi ro của bản thân khi mắc phải Covid-19”. Chính sách Y tế và Quản lý tại Trường Y tế Công cộng Milken thuộc Đại học George Washington.

READ  Các cuộc xâm lược đang gây ra một cuộc khủng hoảng nhập cư lớn ở châu Âu

Wen cho biết có những yếu tố khác cần được cân nhắc ngoài tốc độ truyền tải.

Bà nói: “Thứ khác là cần có những biện pháp phòng ngừa nào và tuân theo những nơi bạn sắp đến, và thứ ba là những gì bạn dự định làm khi đến đó.

“Bạn có dự định đến nhiều điểm tham quan và đi đến các quán bar trong nhà không? Điều này rất khác với việc đi đến một nơi nào đó mà bạn định nằm dài trên bãi biển cả ngày và không tiếp xúc với bất kỳ ai khác. Điều này hoàn toàn khác. Đây là những cấp độ rất khác nhau rủi ro. ”

Wen cho biết tiêm phòng là yếu tố an toàn quan trọng nhất khi đi du lịch, vì những du khách chưa được tiêm phòng có nhiều khả năng bị bệnh và truyền Covid-19 cho người khác.

Điều quan trọng là phải suy nghĩ về những gì bạn sẽ làm nếu bạn kết thúc xét nghiệm dương tính khi xa nhà.

“Tất nhiên, nếu mọi người phát triển các triệu chứng hoặc tiếp xúc trong khi đi du lịch, họ nên đi xét nghiệm, và nếu kết quả dương tính thì nên theo dõi”. Nguyên tắc cách ly của CDCWen nói với CNN Travel vào thứ Sáu.

Ảnh trên: Khung cảnh bãi biển nhiệt đới trên Isla Holbox ở bang Quintana Roo của Mexico. (Zstock / Adobe Stock)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *