Celsius rút lại đề xuất giám đốc tài chính ở mức 92.000 đô la mỗi tháng

Celsius đã bị kiện vào thứ Năm bởi cựu giám đốc đầu tư Jason Stone, với áp lực lên công ty tiếp tục trong bối cảnh giá tiền điện tử sụp đổ. Stone khẳng định, trong số những điều khác, CEO Alex Mashinsky của Celsius (ở trên) “đã có thể làm giàu cho bản thân một cách đáng kể.”

Piaras Ó Mídheach | Sportsfile cho đầu trang web | những hình ảnh đẹp

Nền tảng cho vay bị bao vây C. đã rút lui Động thái của cô ấy để mang lại vị giám đốc tài chính cũ Rod Bolger 92.000 đô la mỗi tháng, chia trong khoảng thời gian tối thiểu sáu tuần, Theo tài liệu của tòa án Trình bày tại Quận phía Nam của New York vào thứ Sáu. Thông báo rút lại được đưa ra trước một phiên điều trần dự kiến ​​vào thứ Hai để xem xét nó.

Trong khi Bulger làm việc toàn thời gian với công ty với tư cách là Giám đốc Tài chính, Chương trình chuyển động gốc Rằng anh ấy có mức lương cơ bản là 750.000 đô la và phần thưởng tiền mặt dựa trên hiệu suất là 75% cơ sở của anh ấy, cộng với các tùy chọn cổ phiếu và mã thông báo, nâng tổng thu nhập cao nhất của anh ấy lên khoảng 1,3 triệu đô la. Hồ sơ cũng lưu ý rằng Bolger về mặt kỹ thuật vẫn thuộc biên chế của công ty.

“Vào ngày 30 tháng 6 năm 2022, ông Bulger thông báo cho các con nợ rằng ông sẽ tự nguyện chấm dứt công việc của mình,” đọc tiền gửi. “Căn cứ vào thông báo chấm dứt hợp đồng và các điều khoản trong hợp đồng lao động (như được định nghĩa bên dưới), ông Bulger được yêu cầu thông báo cho các con nợ trước 8 tuần, điều mà ông đã làm, và ông tiếp tục làm nhân viên của các con nợ. ”

Nếu đề xuất được chấp thuận, vẫn chưa rõ liệu Bulger có nhận được khoản bồi thường 62.500 đô la (mức lương cơ bản hàng tháng của anh ta), ngoài khoản phí tư vấn hàng tháng 92.000 đô la mà anh ta yêu cầu hay không. Yêu cầu nêu rõ rằng anh ta đang tiếp tục làm nhân viên của Celsius, nhưng cũng lưu ý rằng Bolger “không được hưởng bất kỳ khoản thanh toán thôi việc nào.”

READ  Lần này sẽ khác chứ? Con mắt của Bitcoin giảm xuống còn 35.000 đô la khi giá Bitcoin rút ra 'Death Cross'

CNBC đã liên hệ với Celsius để hỏi về các điều khoản của đề xuất được đề xuất, nhưng họ đã không nhận được ngay yêu cầu bình luận của chúng tôi, được gửi đi ngoài giờ làm việc.

Quyết định từ chối đơn đăng ký được đưa ra sau ba ngày CNBC lần đầu tiên báo cáo về yêu cầu Để nhận được sự giúp đỡ của Bulger với tư cách là cố vấn trong quá trình phá sản. Nó cũng theo sau một Phản đối chính thức do Keith Soknow, CPA và nhà đầu tư của Celsius, người đã thách thức động thái của Celsius, tuyên bố rằng “một vài chi tiết” đã được đưa ra về lý do tại sao các dịch vụ của Bolger lại quan trọng đối với thủ tục phá sản.

Trong chuyển động ban đầuCelsius nói rằng cô ấy cần Bulger giúp cô ấy điều hướng các thủ tục phá sản với tư cách là một cố vấn, “vì ông Bulger hiểu biết về công việc kinh doanh của các con nợ.” Ông tiếp tục nói rằng trong nhiệm kỳ của Bolger, ông đã nỗ lực để ổn định công việc kinh doanh trong thời kỳ thị trường biến động mạnh trong năm nay, chỉ đạo các khía cạnh tài chính của doanh nghiệp và giữ vai trò lãnh đạo công ty.

Bolger, A Cựu Giám đốc Tài chính của các bộ phận Ngân hàng Hoàng gia Canada và Ngân hàng Hoa Kỳtrước đó đã ở nhiệt độ C trong năm tháng trước khi từ chức vào ngày 30 tháng 6, khoảng ba tuần sau Nền tảng đã tạm dừng tất cả các giao dịch rút tiền.

Những ngày cuối cùng của Bolger ở ° C

Khi Suckno phản đối việc Bulger khôi phục thủ tục phá sản, ông tuyên bố rằng Bulger đã “tính toán sai vị trí tài chính và tính thanh khoản” của Celsius trong một bài đăng trên blog của công ty có tiêu đề “Gặp Rod Bolger, Giám đốc tài chính, Celsius,” được phát hành Năm ngày trước khi nền tảng đóng băng Rút tiền do “điều kiện thị trường khắc nghiệt”.

Trong bài đăng đó, cũng được CNBC xem xét, Bolger cho biết trong một cuộc phỏng vấn báo chí rằng “khuôn khổ thanh khoản mạnh mẽ, các phương pháp thiết lập tốt về dữ liệu thanh khoản và mô hình hóa” của Celsius tương tự như các tổ chức tài chính lớn khác.

“Chúng tôi đặt điều này vào một vị trí vững chắc để vượt qua sự xáo trộn thị trường gần đây và đảm bảo rằng những khách hàng cần quyền truy cập vào tài sản kỹ thuật số của họ có thể nhận được chúng miễn phí và rõ ràng,” Theo dõi câu nói của Bolger trong bài đăng trên blog của Celsius. Vào thứ Hai tuần sau, nền tảng này đã ngừng tất cả các hoạt động rút tiền và chuyển tiền.

Trong khi đó, hai ngày sau bài đăng trên blog này – và ba ngày trước khi Celsius đóng băng tiền của khách hàng trên nền tảng – Bulger xuất hiện trên Ask-me-anything hàng tuần của Celsius trên YouTubetrong đó ông nói rằng công ty hoan nghênh quy định.

“Chúng tôi tin vào sự minh bạch. Blockchain là về sự minh bạch. Chúng tôi minh bạch. Bạn biết đấy, mục tiêu của tôi là được quản lý ở mọi nơi”, Bolger nói trong video.

“Chúng tôi đã tự nguyện tiết lộ nhiều thông tin tài chính. Và mục tiêu của tôi – ngay cả trước khi chúng tôi được quản lý và / hoặc công khai và bắt buộc phải làm như vậy – là tiếp tục xây dựng các công cụ như Basel… Đây là những tiêu chuẩn mà các ngân hàng hoạt động, ”Bolger tiếp tục, nói thêm rằng phần trăm đã đánh giá rủi ro thị trường và rủi ro hoạt động, vì vậy họ có thể“ tiếp tục xây dựng mức độ tin cậy trong cộng đồng. ”

Đoạn video được đăng vào thứ Sáu, ngày 10 tháng 6 và vào thứ Hai tuần sau, ngày 13 tháng 6, độ C đã đóng cửa dốc khó khăn về tiền của người dùng. Celsius nợ người dùng khoảng 4,7 tỷ đô la, Theo hồ sơ phá sản của nó.

CNBC đã gửi cho Bolger nhiều yêu cầu trên hai nền tảng khác nhau nhưng không nhận được phản hồi bình luận ngay lập tức.

Sau khi Bulger rời khỏi cương vị Giám đốc Tài chính, sau đó, Celsius đã bổ nhiệm Chris Ferraro, sau đó là Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính, Phân tích và Quan hệ Nhà đầu tư tại Celius Corporation. Trong vòng vài ngày sau khi được bổ nhiệm, công ty đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản.

Độ C đã từng là một gã khổng lồ trong thế giới cho vay tiền điện tử, và bây giờ nó đang phải đối mặt với Cô ấy tuyên bố cô ấy đang chạy một chương trình Ponzi Bằng cách thanh toán cho những người gửi tiền đầu tiên bằng số tiền mà anh ta nhận được từ những người dùng mới.

Đỉnh điểm là vào tháng 10 năm 2021, Giám đốc điều hành Alex Mashinsky nói rằng Người cho vay tiền điện tử có tài sản 25 tỷ đô la được quản lý. Bây giờ, độ C đã giảm xuống $ 167 triệu “tiền mặt”, Nó nói rằng sẽ cung cấp “tiền mặt dồi dào” để hỗ trợ các hoạt động trong quá trình tái cấu trúc.

Hồ sơ này cũng cho thấy rằng Celsius có hơn 100.000 chủ nợ, một số người đã cho nền tảng này vay bằng tiền mặt mà không cần bất kỳ tài sản thế chấp nào để hỗ trợ việc thu xếp. 50 chủ nợ không có bảo đảm hàng đầu bao gồm doanh nghiệp Sam Bankman-Fried của Alameda Research.

Các nhà đầu tư cá nhân có Gửi kiến ​​nghị đến thẩm phán Để giúp họ lấy lại một số tài sản bị mất, một số người nói rằng khoản tiết kiệm cả đời của họ hầu như đã bị xóa sạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *