Chào mừng mực – một loài cephalopod mới đã tuyệt chủng giống như ma cà rồng có 10 cánh tay được đặt tên theo Biden

Mực mưa đá – một con ma cà rồng phù hợp với một ông chủ

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Yale và Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Hoa Kỳ đã xác định được họ hàng gần nhất được biết đến của bạch tuộc và mực ma cà rồng – và đặt tên cho chúng là 46y Chủ tịch của các tiểu bang.

Syllipsimopodi Bideni Nó có 10 cánh tay, vây và hàng chạc để bắt mồi. Nó sống cách đây 328 triệu năm và đại diện cho một loài vampyropod mới, một nhóm động vật biển bao gồm bạch tuộc hiện đại và mực ma cà rồng.

Các nhà nghiên cứu đã đặt tên loài vật này theo tên của Tổng thống Joseph Biden để tôn vinh vị tổng thống mới, người vừa được nhậm chức vào thời điểm nghiên cứu được đệ trình để xuất bản, và để đánh giá cao cam kết của ông đối với khoa học.

Nhưng tên tổng thống chỉ là một phần ý nghĩa của con vật.

Christopher Wallen, nghiên cứu sinh sau tiến sĩ của Quỹ Khoa học Quốc gia tại Khoa Trái đất và Hành tinh tại Đại học Yale và Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Hoa Kỳ, cho biết: “Những phát hiện của chúng tôi cho thấy rằng những ma cà rồng lâu đời nhất, ít nhất là bề ngoài, giống với loài mực sống ngày nay.

Tái tạo Vampyropod

Một tác phẩm nghệ thuật tái tạo lại một sinh vật hút sữa 328 triệu năm tuổi mới được mô tả. Tín dụng: © K. Whalen

Whalen là tác giả chính của một nghiên cứu trên tạp chí Nature Communications về khám phá.

READ  Những phát hiện mới là một 'sự đảo ngược hoàn toàn' trong việc hiểu tại sao Trái đất lại trở nên hiếu khách với sự sống còn 'người sinh đôi' của nó thì không

Syllipsimopodi Bideni Nó cũng thách thức những lập luận phổ biến về nguồn gốc của động vật chân đầu và cung cấp một mô hình mới cho sự tiến hóa của động vật chân đầu endocephalic. “

Whalen và đồng tác giả Neil Landman của Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Hoa Kỳ đã thực hiện xác định từ một mẫu vật ban đầu được phát hiện ở trung tâm Montana, hiện là một phần của bộ sưu tập của Bảo tàng Hoàng gia Ontario.

Syllipsimopodi Bideni Hồ sơ hóa thạch của ma cà rồng kéo dài khoảng 82 triệu năm. Nó là loài ma cà rồng duy nhất được biết có 10 cánh tay chức năng. Ngược lại, bạch tuộc có tám cánh tay và mực ma cà rồng hiện đại có tám cánh tay và hai sợi lông. Mực ống và các loại mực hiện đại khác có 10 cánh tay.

Ma cà rồng ban đầu như Syllipsimopodi Bideni Anh ta cũng sở hữu một mảnh đã được mổ xẻ có tên là happyius – phần còn lại của một lớp vỏ dẹt, bán trong suốt bên trong.

Wallen nói: “Ngày nay, chỉ có mực ống và họ hàng của chúng và mực ma cà rồng mới có chim ưng. “Những con bạch tuộc đã thu nhỏ chúng thành các đạo cụ vây hoặc giá đỡ, là những cấu trúc hình que nhỏ, rắn chắc.”

Wallen nói Syllipsimopodi Bideni Nó có thân hình ngư lôi. Các vây của nó có lẽ đủ lớn để hoạt động như một bộ ổn định và giúp nó bơi. Một đôi cánh tay của nó dài hơn nhiều so với bốn cánh còn lại, tương tự như những xúc tu thuôn dài của loài mực hiện đại. Các nhà nghiên cứu suy đoán rằng Syllipsimopodi Bideni Nó sử dụng cánh tay dài hơn của mình để bắt con mồi – có thể là những động vật nhỏ hơn đã bị ném bom – và cánh tay ngắn hơn để kìm hãm và điều khiển con mồi.

READ  Cách xem vụ phóng Kính viễn vọng Không gian James Webb (và tại sao nó lại là một vấn đề lớn như vậy)

Về lý do tại sao các nhà nghiên cứu đặt tên con vật này theo tên Biden, Wallen cho biết ấn phẩm được chấp nhận ngay sau lễ nhậm chức của tổng thống và cuộc nổi dậy ngày 6 tháng 1 ở Điện Capitol.

“Bằng cách nào đó, tôi muốn nhìn nhận khoảnh khắc này theo cách tích cực và hướng tới tương lai hơn,” anh nói.

“Tôi được khuyến khích bởi các kế hoạch của Tổng thống Biden nhằm giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu do con người gây ra, và tâm lý chung của ông rằng các chính trị gia nên lắng nghe các nhà khoa học”, Wallen nói thêm.

Tham khảo: “Hóa thạch cephalopods từ Mississippi Bear Gulch Lagerstat làm sáng tỏ quá trình tiến hóa của ma cà rồng ban đầu” của Christopher D. Allen và Neil H. Landman, ngày 8 tháng 3 năm 2022 Có sẵn tại đây. Nature Communications.
DOI: 10.1038 / s41467-022-28333-5

Các khoản tài trợ từ Học bổng Nghiên cứu Sau Tiến sĩ trong Chương trình Sinh học của Quỹ Khoa học Quốc gia và Hiệp hội Cổ sinh vật học đã tài trợ cho nghiên cứu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *