Cháy hộp đêm ở Thái Lan: 14 người thiệt mạng trong vụ cháy tòa nhà


Bangkok
CNN

Ít nhất 14 người thiệt mạng và 35 người khác bị thương sau khi đám cháy bùng phát vào rạng sáng thứ Sáu tại một hộp đêm ở Cairo. nước Thái LanCảnh sát cho biết.

Ngọn lửa bùng phát vào khoảng 1 giờ sáng tại hộp đêm Mountain B, một tòa nhà một tầng ở quận Sattahip của tỉnh Chonburi, phía đông nam Bangkok. Cảnh sát Thái Lan cho biết cách Pattaya, một địa điểm du lịch nổi tiếng, khoảng 30 km (18 dặm) về phía nam.

Đại tá cảnh sát Wuttipong Somjai nói với CNN rằng đám cháy xảy ra trong một buổi biểu diễn nhạc sống và Các vết thương do bỏng dao động từ “nhẹ đến nặng”.

Ông khẳng định tất cả những người thiệt mạng đều là công dân Thái Lan. Các quan chức cứu hộ cho biết một trong số những người thiệt mạng là 17 tuổi, người trẻ nhất được cho là đã chết.

Đại tá Somjay cho biết các cuộc điều tra về nguyên nhân vụ cháy hiện đang được tiến hành.

Natanit Bicol Kaew cho biết cô đang ở hộp đêm để chúc mừng sinh nhật anh trai và ở gần phía trước sân khấu thì một người phụ nữ chạy lên và la hét rằng trần nhà đang bốc cháy.

Vài giây sau, cô thấy loa trên bục đã bốc cháy.

Cô nói với CNN: “Không có lúc nào ngọn lửa chạm đến trần nhà,” cô nói với CNN và nói thêm rằng khi các thành viên của khán giả cố gắng chạy trốn khỏi lối vào của câu lạc bộ, nó đã trở nên quá đông đúc.

READ  Tổng công tố Ukraine điều tra 5.800 vụ án tội ác chiến tranh của Nga

“Tôi thấy mọi người cố gắng phá những bức tường kính nhưng nó rất dày,” cô nói.

Anh trai của cô bị bỏng nặng và đang trong tình trạng nguy kịch. Bạn của anh ấy đã chết bên trong tòa nhà.

Ravon Namtham, một nhạc sĩ địa phương thường xuyên biểu diễn tại hộp đêm vào tối thứ Hai, nói với CNN rằng địa điểm mở cửa cách đây hai tháng và đã trở nên phổ biến với người dân địa phương nhờ các buổi biểu diễn trực tiếp của ban nhạc, diễn ra vào ban đêm từ 12 giờ sáng đến 1 giờ sáng. “Uống rượu và khiêu vũ,” anh nói.

Anh ta không có mặt trong hộp đêm khi đám cháy xảy ra, nhưng cho biết cửa trước là điểm ra vào duy nhất của khách hàng.

Ông cho biết các nhạc sĩ ra vào bằng cửa sau, cửa này sẽ đóng cửa trong các buổi biểu diễn.

Ông nói thêm rằng trần của hộp đêm được lót bằng các tấm cách âm rất dễ cháy.

Namtham cho biết ban nhạc Taew Waew đang biểu diễn vào thời điểm xảy ra hỏa hoạn và ca sĩ cũng như tay chơi keyboard thay thế nằm trong số những người thiệt mạng. Anh cho biết tay trống đang được thở máy duy trì sự sống tại một bệnh viện gần đó.

Hình ảnh do hoạt động tìm kiếm địa phương Rescue Sattahip chụp cho thấy những chiếc ghế bên trong bị cháy nặng.

READ  25 người thiệt mạng và 66 người bị thương trong vụ cháy trạm xăng ở Nga

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *