Cháy rừng ở miền nam Tây Ban Nha buộc thị trấn phải sơ tán; Ba đau

Nhà chức trách Tây Ban Nha cho biết, một đám cháy rừng bùng phát ở vùng núi phía nam Tây Ban Nha đã khiến 2.000 người phải sơ tán khỏi trung tâm thị trấn Benahavis và 3 lính cứu hỏa bị thương.

Sở Cứu hỏa Rừng Andalucia (INFOCA) cho biết trên Twitter rằng đám cháy bắt đầu vào chiều thứ Tư trên sườn núi Bojeira ở Sierra Bermeja phía trên Costa del Sol, nơi thu hút khách du lịch Anh trên bờ biển Andalucia.

Nó cho biết trong một tin nhắn vào cuối ngày thứ Tư rằng thời tiết mùa hè nóng nực và những cơn gió ngược đang thổi bùng ngọn lửa.

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

Dịch vụ khẩn cấp đã dựng lều ở một thị trấn 7.000 người, nhưng hầu hết những người sơ tán đã tìm nơi trú ẩn với người thân hoặc trong khách sạn.

Có tới 200 lính cứu hỏa từ bộ cùng với 100 quân nhân và 50 lính cứu hỏa từ các thành phố khác trên Costa del Sol, đang chiến đấu với ngọn lửa.

Máy bay giám sát đã bay qua khu vực này vào đầu giờ sáng thứ Năm.

“Thật không may, chúng tôi phải báo cáo rằng ba nhân viên cứu hỏa của INFOCA bị bỏng khác nhau và một trong số họ bị bỏng 25% cơ thể và được đưa đến bệnh viện Malaga”, Juanma Moreno, chủ tịch khu vực Andalusia nói với các phóng viên.

READ  Hai tàu chở hàng va chạm trong sương mù ở biển Baltic, hoạt động cứu hộ đang được tiến hành

Một trận cháy rừng khác đã tàn phá dãy núi tương tự vào tháng 9, làm giảm ít nhất 7.780 ha (30 dặm vuông) rừng và cây bụi thành tro bụi trong vài ngày. Khoảng 1.000 lính cứu hỏa, được hỗ trợ bởi khoảng 50 máy bay, đã làm việc để dập lửa.

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

John Nazca Báo cáo; tác giả bởi Inti Landauro; Biên tập bởi Robert Percell và Bradley Perrett

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *