Chỉ 40% đường bay quốc tế được nối lại: Chính thức | Quảng cáo

Chỉ có 40% đường bay quốc tế được nối lại: Ảnh chính thức của hinh anh 1Hình minh họa (Nguồn: TTXVN)

Hà Nội (TTXVN) – Chỉ khoảng 40%
Đường bay quốc tế Đã khôi phục so với Giai đoạn tiền dịchÔng Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam (CAA), cho biết tại cuộc họp do Bộ Giao thông Vận tải tổ chức tại Hà Nội ngày 29/7.

Thắng nói Việt Nam Nó dự kiến ​​sẽ nối lại tất cả các tuyến vào cuối năm nay. Tuy nhiên, những nỗ lực này đã bị cản trở khi dịch cúm khỉ lây lan khiến các quốc gia phải thắt chặt các quy định.

Trong khi đó, 80% các chuyến bay nội địa đã được khôi phục, ông nói thêm rằng vào tháng 7, đánh dấu cao điểm của kỳ nghỉ hè, thị trường hàng không nội địa đã tăng 5% so với tháng trước và 38% trước đại dịch. tình trạng.

Các sân bay Việt Nam đã phục vụ gần 12 triệu lượt khách trong tháng 7, trong đó 10,6 triệu lượt khách nội địa, giảm hơn 40%, còn các sân bay khác là khách nước ngoài, giảm 65%.

Khối lượng hàng hóa được xử lý tại các sân bay là 119.000 tấn, giảm 9,3%, quan chức này cho biết.

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn nhấn mạnh cần quan tâm đúng mức đến an toàn, an ninh hàng không khi mùa mưa bão đã bắt đầu, tìm giải pháp xử lý tình trạng chậm, hủy chuyến, đẩy mạnh công tác kiểm tra tại các cảng hàng không.

READ  Phần mềm FPT của Việt Nam gia tăng sự hiện diện của Mỹ với cổ phiếu Intertech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *