Chỉ số Dow Jones S&P 500 tăng sau một tuần đầy biến động

Khi thị trường tiền điện tử tiếp tục chịu áp lực và các nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy quá mức tiếp tục bị buộc phải thanh lý, vốn hóa thị trường của đồng ổn định lớn nhất, Tether, tiếp tục giảm.

Giá trị vốn hóa thị trường của Tether đã giảm xuống còn 69,1 tỷ USD vào thứ Sáu. Con số này giảm so với mức cao nhất là 83,22 tỷ đô la vào ngày 5 tháng 5, theo CoinMarketCap và là mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2021.

Các loại tiền ổn định như Tether và Circle Đô la Mỹ được thiết kế để duy trì giá trị ổn định cho tiền tệ quốc gia và hoạt động như những lựa chọn thay thế cho đô la trên thị trường tiền điện tử.

Gần đây, đã có một loạt các cuộc gọi ký quỹ trên khắp thế giới giao dịch tiền điện tử, theo các nhà thị trường. Trong những trường hợp như vậy, các nhà đầu tư thường phải bán các tài sản có tính thanh khoản để đáp ứng các yêu cầu về tài sản đảm bảo cho các khoản vay của họ.

Một cuộc gọi ký quỹ là một yêu cầu từ người cho vay để có thêm tài sản thế chấp từ người đi vay để hoàn trả khoản vay. Chúng thường xảy ra sau khi giá trị của bảo lãnh ban đầu giảm xuống dưới một giới hạn nhất định. Trong trường hợp này, người đi vay thường phải bán một số tài sản khác để đáp ứng các yêu cầu về tài sản thế chấp mới, hoặc khoản vay được thanh lý.

READ  Halloween này sẽ là một vụ nổ

Đây là một trong những lý do tại sao các loại tiền điện tử lớn nhất, chẳng hạn như bitcoin và ether, gần đây phải chịu rất nhiều áp lực: chúng có tính thanh khoản cao nhất và dễ bán nhanh nhất. Bitcoin giảm 34% trong 10 ngày qua, theo dữ liệu thị trường của Dow Jones. Ether đã giảm 41% trong khoảng thời gian đó.

Michael Safai, đồng sáng lập của công ty giao dịch tần số cao Dexterity Capital cho biết: “Trên toàn hội đồng quản trị, mọi người cho vay tiền điện tử đang thực hiện các cuộc gọi đó, cải thiện tính thanh khoản của họ. “Tôi không biết bất cứ ai sẽ không làm điều đó.”

Tether Holdings Ltd. Công ty phát hành và duy trì stablecoin đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *