Chỉ số Dow tăng 150 điểm vào thứ Sáu khi các nhà đầu tư lo ngại về việc tăng lãi suất

Cổ phiếu tăng vào thứ Sáu khi các nhà đầu tư hỏi về các báo cáo thu nhập gần đây và cố gắng loại bỏ ngôn ngữ khó khăn hơn từ các diễn giả liên bang.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 162 điểm, tương đương 0,5%. S&P 500 tăng 0,6% và Nasdaq Composite tăng 0,5%.

S&P và Nasdaq đang trên đà có tuần giảm giá, giao dịch lần lượt giảm 0,5% và 1%. Chỉ số Dow Jones hiện không thay đổi trong tuần này. Tuy nhiên, cả ba đều tích cực trong tháng này.

Cửa hàng Ross và Mạng Palo Alto popped lên Sau khi hai công ty công bố kết quả hàng quý mới nhất của họ. Các nhà đầu tư dường như cũng phấn khởi trước kết quả mới nhất của Gap.

Các động thái ngày thứ Sáu diễn ra sau một phiên giao dịch giảm giá ở Phố Wall, trong đó các bình luận từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang làm dấy lên lo ngại về việc thắt chặt chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang St. Louis James Bullard thứ năm cho biết cái đó “Tỷ lệ chính sách vẫn chưa nằm trong một khu vực có thể được coi là đủ hạn chế.” Ông lưu ý rằng khu vực thích hợp cho tỷ lệ quỹ liên bang có thể nằm trong khoảng 5% đến 7%, cao hơn giá thị trường.

READ  Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đóng cửa thị trường tiền tệ 30 triệu đô la trong vụ phá sản tài chính phi tập trung đầu tiên - Tin tức Bitcoin theo quy định

Adam Crisavoli, người sáng lập BioKnowledge cho biết. “Tuy nhiên, các nhà đầu tư đã quá mệt mỏi với việc chiến đấu với những đợt tấn công băng từ hàng ngày của Fed và lo ngại rằng có thể phải mất thêm 2-3 chỉ số CPI nữa thì các quan chức mới ngừng đổ lỗi cho thị trường mỗi khi thị trường cố gắng phục hồi.”

Các nhà đầu tư đã phản hồi mọi dữ liệu kinh tế mới hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào trong những tuần gần đây có thể cho biết Fed sẽ làm gì tiếp theo liên quan đến lãi suất. Shelby McFadden, nhà phân tích đầu tư tại The Motley Fool Asset Management, cho biết các bình luận về lạm phát đã khiến các nhà đầu tư nghĩ rằng Fed không cho rằng nền kinh tế đã hạ nhiệt đủ.

Bà nói về phản ứng của các nhà đầu tư trong những ngày gần đây: “Đã có một cơn khát được giải tỏa và một sự đẩy và kéo”. “Nhưng vào cuối ngày, nó thực sự chỉ phụ thuộc vào việc liệu giai đoạn lạm phát này có trở nên chậm hơn là tràn lan hay không và vào quyết định của Fed sẽ làm gì tiếp theo.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *