Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng vào đầu tuần khi các nhà đầu tư chờ đợi cuộc bầu cử giữa kỳ và báo cáo lạm phát

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng vào thứ Hai khi một tuần bận rộn bắt đầu, với cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ cho Quốc hội và dữ liệu lạm phát quan trọng trên boong trong vài ngày tới.

Chỉ số Dow được giao dịch tăng 138 điểm, tương đương 0,4%, trong khi S&P 500 tăng 0,3%. Chỉ số tổng hợp Nasdaq tăng 0,1%.

Cổ phiếu Apple giảm hơn 1% sau khi công ty công nghệ này cho biết Sản xuất iPhone tạm thời bị giảm Do các hạn chế của Covid-19 ở Trung Quốc. Trong khi đó, cổ phiếu Palantir giảm hơn 5% sau khi công ty báo cáo kết quả kinh doanh hàng quý đáng thất vọng.

Trong khi đó, công ty mẹ của Facebook chia sẻ chết Lợi nhuận hơn 3% sau một Tạp chí Phố Wall Báo cáo nói rằng Công ty có thể bắt đầu sa thải công nhân ngay sau thứ Tư.

Cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ hôm thứ Ba sẽ xác định đảng nào sẽ thống trị Quốc hội, và ảnh hưởng đến hướng chi tiêu trong tương lai. Đảng Dân chủ hiện kiểm soát Hạ viện và chiếm đa số trong Thượng viện.

Theo Laurie Calvasina của RBC, các nhà đầu tư có thể chấp nhận những bế tắc tiềm tàng có thể xảy ra từ cuộc bầu cử giữa kỳ với tư cách là tổng thống Dân chủ, với đảng Cộng hòa hoặc Quốc hội bị chia rẽ, về mặt lịch sử có nghĩa là lợi nhuận trên mức trung bình.

READ  Hàng triệu con ong đến Alaska chết sau khi thay đổi hành trình

“[The] Calvasina đã viết trong một ghi chú vào thứ Hai rằng sự khôn ngoan thông thường rằng thị trường chứng khoán thích sự bế tắc chính trị được hỗ trợ bởi dữ liệu lịch sử trong trường hợp này.

Về mặt kinh tế, các nhà đầu tư đang kỳ vọng báo cáo CPI hôm thứ Năm sẽ cung cấp thêm thông tin về mức độ mà Cục Dự trữ Liên bang cần để giảm lạm phát. Một báo cáo nóng có thể báo hiệu cho các nhà đầu tư rằng xu hướng tăng lãi suất kéo dài có thể không sắp xảy ra.

“[In] Để thị trường cổ phiếu và trái phiếu phù hợp với diễn biến lạm phát sau mức đỉnh được chỉ ra trong bảng, lạm phát phải tiếp tục giảm – và với tốc độ nhanh hơn chúng ta đã thấy cho đến nay. Cho đến khi Fed báo hiệu “trục xoay” đang đến gần, mọi thứ có thể vẫn còn khó khăn ”, Ross Mayfield của Byrd viết trong một ghi chú gần đây.

Ở những nơi khác, một số công ty dự kiến ​​sẽ công bố vào thứ Hai, bao gồm Activision BlizzardNângTương tác Take-Two. tương tác. Mùa thu nhập doanh nghiệp kết thúc với phần lớn các công ty trong S&P 500 báo cáo kết quả của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *