Chỉ số tương lai của Dow giảm 400 điểm, chứng khoán đứng đầu tuần thua lỗ lớn do lo ngại Fed đang lạm dụng nó

Hợp đồng tương lai giảm vào thứ Sáu để kết thúc một tuần thua lỗ nữa do các nhà đầu tư lo ngại rằng chiến dịch tích cực của Fed để chống lạm phát có thể dẫn đến suy thoái kinh tế.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones kỳ hạn giảm 395 điểm, tương đương 1,3%, trong khi S&P 500 kỳ hạn giảm 1,4%. Nasdaq 100 kỳ hạn mất 1,5%.

Thứ Sáu được thiết lập là phiên tiêu cực thứ tư liên tiếp đối với các mức trung bình chính, với chỉ số Dow trên đường đi xuống mức đáy của đóng cửa tháng Sáu. Vào thứ Tư, Cục Dự trữ Liên bang đã quyết định tăng lãi suất chuẩn lên 75 điểm cơ bản và cho biết họ sẽ làm như vậy một lần nữa tại cuộc họp vào tháng 11.

Lợi tức trái phiếu đã tăng vọt trong tuần này sau các hành động của Fed, trong đó Trái phiếu kỳ hạn 2 và 10 năm đạt mức chưa từng thấy trong hơn một thập kỷ qua. Các cổ phiếu chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong cuộc suy thoái đã dẫn đến thua lỗ trong tuần này với quỹ tiêu dùng SPDR giảm hơn 5%. Quỹ SPDR dành cho Các lĩnh vực Chọn lọc Bất động sản giảm 6%.

Goldman Sachs S&P 500 cắt giảm mục tiêu cho cuối năm Bởi vì tỷ giá đang tăng, với mức giảm ít nhất 4% dự kiến ​​từ đây.

READ  Apple được cho là sẽ tăng lương cho nhân viên bán lẻ để giữ chân

Vào thứ Sáu, các nhà đầu tư tiếp tục đánh giá xem liệu những động thái gần đây của Fed có cho thấy một sự giảm phát trong tương lai hay không, như nhiều người tin tưởng hoặc đang bắt đầu chấp nhận rằng một cuộc suy thoái trên thực tế đang diễn ra.

“Dựa trên các cuộc thảo luận của khách hàng của chúng tôi, phần lớn các nhà đầu tư cổ phiếu đã cho rằng một kịch bản khó khăn đi xuống là không thể tránh khỏi và họ tập trung vào thời gian, quy mô và thời gian của một đợt suy thoái tiềm năng và các chiến lược đầu tư cho những kỳ vọng này”, Goldman Sachs đã viết. David Costin trong một lưu ý cho khách hàng.

Các mức trung bình chính đang có tốc độ giảm thứ năm trong sáu tuần qua và đang trên đà kết thúc tuần với mức lỗ. Chỉ số Dow đã giảm khoảng 2,4% trong tuần này, trong khi S&P và Nasdaq lần lượt giảm 3% và 3,3%.

Costco đã giảm trong giao dịch trước thị trường vào thứ Sáu. Mặc dù nhà bán lẻ này đã báo cáo doanh thu và lợi nhuận quý IV tài chính vượt kỳ vọng của các nhà phân tích, nhưng chi phí vận chuyển và nhân công đang tăng lên.

Trong một thông tin khác, đồng bảng Anh đạt mức thấp nhất trong hơn ba thập kỷ so với đô la Mỹ sau khi một kế hoạch kinh tế mới ở Anh bao gồm một loạt các đợt cắt giảm thuế đã làm rung chuyển thị trường.

READ  Salmonella lây lan không rõ nguồn gốc đến 29 tiểu bang; Pa chỉ với 4 lần truy cập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *