Chỉ số tương lai lao dốc, dầu thô giảm do Biden cân nhắc giải phóng kho dự trữ chiến lược khổng lồ

Đầu ngày thứ Năm, chỉ số Dow Jones tương lai ít thay đổi, cùng với chỉ số S&P 500 tương lai và Nasdaq tương lai, trong khi giá dầu thô giảm mạnh do có thông tin cho rằng Tổng thống Joe Biden đang xem xét việc tự do hóa chính sách dự trữ chiến lược trong vài tháng để chống lạm phát. Dữ liệu lạm phát chính có sẵn vào thứ Năm.
XCác chỉ số chính giảm nhẹ trong ngày thứ Tư trong bối cảnh thị trường chứng khoán phục hồi mạnh mẽ kể từ ngày 14 tháng Ba. Giá dầu thô kỳ hạn và các hàng hóa khác tăng trở lại trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc giảm.

Các ngân hàng là nhóm giảm giá lớn khi lợi suất trái phiếu kho bạc giảm khi đường cong lợi tức gần đảo ngược. Chip và phần mềm cũng giảm, mặc dù thường xuyên sau vài ngày tăng. Cổ phiếu của Apple Tesla (TSLA), Microsoft (MSFT) và Google Parent bảng chữ cái (Google) hầu như không nhúc nhích. một quả táo (AAPL) trong phạm vi mua, mặc dù việc tạm dừng thị trường sẽ có lợi. Cổ phiếu của Microsoft và Google đánh bại các mục nhập sớm, trong khi cổ phiếu Tesla sắp đóng cửa mua điểm.

Trong khi đó, giá năng lượng, phân bón và các mặt hàng khác đã tăng trở lại vào thứ Tư sau khi giảm vào thứ Ba. Phần lớn được mở rộng. Nhưng dầu chính vỏ sò (cò mồi) ngay dưới điểm mua trong khi phân khúc bán tải tụt hậu Philips 66 (PSX) xoáy xung quanh một lối vào tiềm năng.

Phát hành dự trữ chiến lược

Giá dầu thô của Mỹ giảm 5%.

Nhóm của Tổng thống Biden đang xem xét kế hoạch giải phóng khoảng 1 triệu thùng mỗi ngày trong kho dự trữ chiến lược trong vài tháng để chống lại giá xăng tăng cao và các vấn đề cung cấp trong bối cảnh Nga xâm lược Ukraine. Đó là theo nhiều báo cáo vào đêm thứ Tư. Thông báo hôm thứ Năm có thể được đưa ra khi Biden nói về các cách để giảm giá năng lượng.

Xếp hạng chấp thuận của Biden giảm xuống khi lạm phát tăng lên mức cao nhất trong 40 năm. Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy đảng Cộng hòa sẽ giành lại quyền kiểm soát Quốc hội vào tháng 11.

Hôm nay, OPEC + sẽ nhóm họp để thảo luận về giá dầu thô và nguồn cung. OPEC + bao gồm Nga.

dữ liệu lạm phát

Vào lúc 8:30 sáng theo giờ ET vào thứ Năm, Bộ Thương mại sẽ Công bố dữ liệu lạm phát mới Là một phần của Báo cáo Thu nhập và Chi tiêu Tháng Hai. Chỉ số giá PCE, thước đo lạm phát ưa thích của Fed, dự kiến ​​sẽ tăng 6,4% so với năm trước. Tỷ lệ lạm phát PCE cốt lõi dự kiến ​​sẽ đạt 5%. Vào thứ Sáu, Bộ Lao động sẽ công bố báo cáo việc làm cho tháng Ba.

Cuộc họp chính sách tiếp theo của Fed diễn ra đến ngày 3-4 tháng 5, vì vậy sẽ có rất ít thông tin về lạm phát trước thời điểm đó. Tuy nhiên, báo cáo lạm phát và việc làm sẽ chỉ ra liệu các nhà hoạch định chính sách có tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản vào đầu tháng 5 và các cuộc họp trong tương lai hay không, so với các động thái tăng điểm theo quý.

READ  Elon Musk thay đổi giai đoạn khai thác Bitcoin

Tesla và Microsoft Stock đang hoạt động Bảng xếp hạng IBD. Microsoft và Google chia sẻ công việc Lãnh đạo dài hạn của IBD. Cổ phiếu Tesla, Google và Microsoft nằm ở khiếm khuyết 50.

Dow jones hợp đồng tương lai hôm nay

Chỉ số Dow giao kỳ hạn thấp hơn 0,1% giá trị hợp lý. S&P 500 tương lai đi ngang. Nasdaq 100 kỳ hạn tăng 0,25%.

Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm 4 điểm cơ bản xuống 2,32%.

Các lĩnh vực sản xuất và dịch vụ của Trung Quốc đã ký hợp đồng vào tháng 3, lần đầu tiên cả hai đều giảm kể từ tháng 2 năm 2020, khi cuộc khủng hoảng coronavirus lần đầu tiên xảy ra ở Vũ Hán.

Báo cáo lạm phát hôm thứ Năm có khả năng ảnh hưởng đến hợp đồng tương lai của Dow và lợi suất trái phiếu kho bạc.

Hãy nhớ làm việc qua đêm trong Hợp đồng tương lai Dow Jones và những nơi khác không nhất thiết phải chuyển thành lưu hành thực tế trong phiên thông thường tiếp theo Thị trường chứng khoán phiên họp.


Tham gia cùng các chuyên gia IBD khi họ phân tích các cổ phiếu có thể hành động trên thị trường chứng khoán trên IBD Live


thị trường chứng khoán tăng

Thị trường chứng khoán tăng điểm có một phiên giảm điểm, dẫn đầu là các công ty công nghệ và doanh nghiệp nhỏ.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 0,2% vào thứ Tư giao dịch thị trường chứng khoán. Chỉ số S&P 500 giảm 0,6% và PSX nằm trong số những cổ phiếu hoạt động tốt nhất. Nasdaq Composite giảm 1,2%. Vốn hóa nhỏ Russell 2000 tăng 1,9%.

Giá dầu thô tăng 3,4% lên 107,82 USD / thùng, bất chấp mức tăng buổi sáng. Nó cũng cung cấp vàng và kim loại cơ bản.

Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm 4 điểm cơ bản xuống 2,36%. Lợi suất hai năm giảm 4 điểm cơ bản xuống 2,31%, với mức chênh lệch chỉ 5 điểm cơ bản. Đường cong lợi suất gần như đảo ngược và nó đã xảy ra một thời gian ngắn vào thứ Ba. Đường cong lợi suất đảo ngược là một tin xấu đối với những người cho vay truyền thống, vì các ngân hàng khu vực đã giảm điểm lớn vào thứ Tư.

Đó cũng là một tín hiệu suy thoái tiềm năng, mặc dù xu hướng tăng giá chung cho thấy ngược lại. Ngoài ra, một đường cong lợi suất đảo ngược thường không chỉ ra sự đình trệ hoặc điều chỉnh trên thị trường chứng khoán trong vài tháng.

ETF

giưa ETF tốt nhấtQuỹ ETF IBD 50 của Nhà sáng tạo (năm mươi) giảm 1,4%, trong khi Quỹ Cơ hội đột phá IBD sáng tạo (Phù hợp) giảm 0,4%. Quỹ phần mềm và công nghệ mở rộng iShares (ETF)IGV) giảm 1,9%, do cổ phiếu MSFT là thành phần chính của IGV. VanEck Vectors Semiconductor Corporation (SMH) chìm 2,9%.

SPDR S&P Metals & Mining ETF (XME(Tăng 1,1%, Quỹ phát triển cơ sở hạ tầng toàn cầu X của Hoa Kỳ)cái nôi) giảm 0,9%. Quỹ Cổng toàn cầu Hoa Kỳ (ETF)Máy bay) giảm 0,3%. SPDR S&P Homebuilders ETF (XHB) giảm 3,6%, như R (R) đã khiến giá của một số đại lý bán lẻ trong lĩnh vực nhà ở giảm mạnh. Quỹ năng lượng cụ thể SPDR (SPDR ETF)XLE) tăng 1,2% và ETF SPDR tài chính)XLF) mất 0,7%, mặc dù các ngân hàng khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Quỹ lựa chọn lĩnh vực chăm sóc sức khỏe SPDR (XLV) tăng 0,2%.

READ  Elon Musk cáo buộc Biden phớt lờ Tesla, nói rằng ông sẽ làm điều đúng đắn ở Nhà Trắng

Cổ phiếu phản ánh nhiều câu chuyện đầu cơ hơn, ARK Innovation ETF (thấy bạn) giảm 3,8% và ARK Genomics ETF (ARKG) giảm 3,6%. Cả hai đều giữ trên mức trung bình động 50 ngày. Cổ phiếu Tesla tiếp tục đứng vị trí số một trong số các quỹ ETF của Ark Invest.


5 cổ phiếu hàng đầu của Trung Quốc đáng xem ngay bây giờ


mũi tên vỏ

Cổ phiếu Shell tăng 4% lên 55,61, phục hồi từ mức trung bình động 50 ngày. Các nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu SHEL ngay bây giờ hoặc chờ đợi sự bứt phá từ mức chính thức 56,23 cơ sở phẳng Điểm mua hàng. Cơ sở phẳng là một phần của Hình thành cơ sở trên cơ sở.

Các Đường lực tương đối Đối với cổ phiếu SHEL, nó đang ở gần mức cao sau khi tăng mạnh vào cuối năm 2021.

Philips 66 cổ phiếu

Cổ phiếu PSX tăng 4,8% lên 87,44, lấy lại mức trung bình động trong 50 ngày, khi các nhà máy lọc dầu và năng lượng khác phục hồi cùng với giá dầu thô. Phillips có 66 điểm mua chính thức ở mức 94,44 trong một quá trình hợp nhất từ ​​tháng 6 năm ngoái. Các nhà đầu tư có thể sử dụng 93,64, cao hơn mức cao ngắn hạn của tháng Hai, như một mục nhập sớm. Nhưng các nhà giao dịch tích cực có thể sử dụng động thái hôm thứ Tư như một nơi để bắt đầu một vị trí, từ cả đường 50 ngày và đường xu hướng ngắn hạn phá vỡ.

Cổ phiếu của Apple

Cổ phiếu Apple giảm 0,7% xuống 177,77, kết thúc chuỗi 11 ngày chiến thắng.

Vào thứ Ba, cổ phiếu đã tăng 1,9% lên 178,96, bù trừ 176,75 đáy đôi Điểm mua hàng.

Các nhà đầu tư vẫn có thể mua cổ phiếu AAPL, hoặc đợi cho đến khi họ dừng hoặc giao dịch. Đường RS lại đạt mức cao kỷ lục, phản ánh hiệu suất của cổ phiếu Apple so với chỉ số S&P 500. Đường RS là đường màu xanh lam trong các biểu đồ có sẵn.

cổ phiếu google

Cổ phiếu của Google giảm 0,4% xuống 2838,77 và tiếp tục giao dịch chặt chẽ trong vài phiên qua. Cổ phiếu GOOGL có thể thực thi từ dòng 200 ngày như một mục nhập sớm hoặc như một nhà lãnh đạo dài hạn. Đối phó với mức hiện tại cũng sẽ tích cực. Điểm mua chính thức hiện là 3.0313.03. Đường RS nằm dưới mức cao một chút, nhưng đã đi ngang kể từ đầu tháng 9.

Cổ phiếu của Microsoft

Cổ phiếu của Microsoft giảm 0,5% xuống 313,86, sau khi tăng trở lại từ chuỗi 200 ngày trong hai phiên trước đó. Các nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu MSFT như một mục nhập sớm hoặc như một nhà lãnh đạo dài hạn tại đây, hoặc sau khi đạt mức cao nhất trong ngày thứ Tư. Điểm mua chính thức là 349,77.

Cổ phiếu Tesla

Cổ phiếu Tesla giảm 0,5% xuống 1093,99, nhưng sau khi tăng 10 trong 11 phiên trước đó. Người khổng lồ EV đang chạy đua về phía 1208.10 đế cốc Điểm mua và vào lệnh sớm vào khoảng 11 giờ 50. Lý tưởng nhất là cổ phiếu Tesla sẽ hình thành một chốt, tạo ra điểm mua giá thấp và rủi ro thấp hơn. Và tay cầm này cần được chú ý. Tay cầm không dễ nhận thấy trên biểu đồ hàng ngày có thể sẽ không làm lay chuyển nhiều cổ đông yếu kém khỏi nguồn TSLA sạc nhanh.

READ  Lo ngại lạm phát đang gia tăng trong Nhà Trắng

Tesla Thượng Hải, đã đóng cửa vào thứ Hai khi thành phố đối mặt với sự khóa cửa của Covid, sẽ không tiếp tục sản xuất vào thứ Sáu hoặc thứ Bảy.


Tesla vs. BYD: Mua xe điện khổng lồ EV đang phát triển nào là tốt nhất?


Phân tích thị trường tăng

Để diễn giải Rolling Stones, không phải lúc nào bạn cũng có được thứ mình muốn, nhưng đôi khi bạn sẽ có được thứ mình cần. Sự phục hồi của thị trường chứng khoán không thể đi lên hàng ngày, với các chỉ số chính đều giảm vào thứ Tư. Nhưng điều này là trong bối cảnh gia tăng nhanh chóng trong vài tuần qua. Nasdaq chạm ngưỡng kháng cự gần đường trung bình động 200 ngày là bình thường.

Những khoản lỗ nhỏ đối với cổ phiếu Apple, Microsoft, Google và Tesla đã giúp che giấu sự sụt giảm của các chỉ số chính, cùng với sự tăng trưởng trong hoạt động kinh doanh hàng hóa.

Nhưng tuy nhiên, các chỉ số chính và cổ phiếu có vẻ không bị tổn hại. Có thể nói, một đợt tăng điểm của thị trường có thể mất vài ngày để dừng hoặc đảo chiều. Điều đó sẽ giúp Apple và Tesla xử lý hình thức, trong số những thứ khác. Nhưng thị trường sẽ làm những gì nó sẽ làm.


Đã đến lúc tiếp cận thị trường với Chiến lược thị trường ETF của IBD


Bạn đang làm gì bây giờ

Thị trường chứng khoán không thể tăng mỗi ngày. Vì vậy, các nhà đầu tư nên tiếp tục lạc quan, nhưng cân bằng. Đây có phải là thời gian ngừng hoạt động của thị trường đã được chờ đợi từ lâu và nó sẽ kéo dài hơn một hoặc hai ngày? Đừng cố gắng dự đoán, chỉ cần chuẩn bị sẵn sàng để phản ứng với các hành động của thị trường.

Diễn biến giữa nhóm hàng hóa và nhóm cổ phiếu tăng trưởng trong hai phiên vừa qua cho thấy sự thuận lợi của việc sở hữu danh mục đầu tư đa dạng. Đó cũng là một lý do để các nhà đầu tư tăng dần mức độ tiếp xúc, tránh đặt cược lớn mới vào các đỉnh ngắn hạn.

Tiếp tục làm việc trên một danh sách theo dõi rộng rãi, theo dõi chặt chẽ việc lựa chọn các cổ phiếu trong hoặc gần các khu vực mua.

Đọc Bức tranh lớn Mỗi ngày để luôn đồng bộ với xu hướng của thị trường, cổ phiếu và các lĩnh vực hàng đầu.

Vui lòng theo dõi Ed Carson trên Twitter tại Nhúng Tweet Để cập nhật thị trường chứng khoán và hơn thế nữa.

Bạn cũng có thể thích:

Nhận cổ phiếu chiến thắng tiếp theo với MarketSmith

Bạn muốn thu lãi nhanh chóng và tránh thua lỗ lớn? Hãy thử SwingTrader

Cổ phiếu tăng trưởng tốt nhất để mua và xem

IBD Digital: Mở khóa Danh sách, Công cụ & Phân tích Chứng khoán IBD Premium ngay hôm nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *