Chiến lược của HLV Kim Sang Sik cho nhiệm vụ AFF Cup 2024 của Việt Nam

HLV Kim Sang-sik và các trợ lý phải mời một số lượng lớn cầu thủ. Ảnh: VFF

Ở các giải đấu gần đây, mỗi đội chỉ được đăng ký 23 cầu thủ dự AFF Cup, trước đây gọi là ASEAN Cup. Bất chấp hạn chế này, các huấn luyện viên luôn triệu tập một nhóm lớn sẵn sàng để chọn ra đội hình tốt nhất cho Việt Nam.

Nổi tiếng với lối chơi thận trọng, cựu HLV Park Hong Seo thường triệu tập đội hình 35-40 cầu thủ trong các đợt tập huấn trước khi chốt đội hình. Tương tự, người kế nhiệm của ông là Philippe Troussier, người đã dẫn dắt đội trong gần một năm, đã kiểm tra khoảng 60 cầu thủ trong các buổi tập khác nhau trước khi rút gọn danh sách theo tiêu chuẩn thi đấu.

Trước AFF Cup 2024, HLV Kim Sang Sik có 2 buổi tập tại FIFA Days và 2 trận giao hữu với Ấn Độ và Lebanon. Những cơ hội này rất quan trọng để anh ấy hoàn thiện đội hình cho giải đấu quan trọng nhất khu vực.

Với thời gian hạn hẹp và ít cơ hội xem trực tiếp các trận đấu V-League, HLV Kim Sang Sik dự kiến ​​sẽ triệu tập một lượng lớn cầu thủ để đảm bảo sàng lọc, tuyển chọn kỹ lưỡng.

Ngoài ra, lịch thi đấu của AFF Cup trùng với các giải đấu cấp CLB ở châu Á và khu vực. Huấn luyện viên cần có kế hoạch dự phòng và bổ sung cầu thủ để tránh bị thiếu nhân lực.

Huấn luyện viên Kim Sang Sik có thể chia đợt triệu tập thành hai đợt tập luyện quan trọng vào tháng 9 và tháng 10, mỗi đợt có khoảng 35-40 cầu thủ. Cách tiếp cận này đảm bảo rằng không có cầu thủ tài năng hoặc quan tâm nào bị bỏ qua ở đội tuyển quốc gia.

Thông qua quá trình tuyển chọn tỉ mỉ này, hy vọng HLV Kim Sang Sik sẽ xây dựng được một đội hình mạnh đủ khả năng đoạt chức vô địch AFF Cup 2024.

Duy Nguyễn


READ  Tabico Foods (Việt Nam) mở văn phòng kinh doanh trực thuộc Tabico Foods North America Inc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *