Chiến tranh giữa Nga và Ukraine: Cập nhật trực tiếp – The New York Times

quy cho anh ta …Dmytro Kosatsky / Tiểu đoàn đặc biệt Azov thuộc Văn phòng Báo chí của Vệ binh Quốc gia Ukraine

Các nhà chức trách Ukraine đã đảm bảo việc thả các thủ lĩnh của Tiểu đoàn Azov, những người Phòng thủ của Mariupol Bên trong một nhà máy thép rộng lớn, ông đã biến họ thành những người nổi tiếng trên khắp Ukraine và biến họ trở thành giải thưởng cao quý cho Điện Kremlin khi họ đầu hàng lực lượng Nga vào tháng 5 sau cuộc vây hãm kéo dài 80 ngày.

Andrei Yermak, cố vấn hàng đầu của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, xác nhận vào cuối ngày thứ Tư rằng chỉ huy tiểu đoàn Azov, Trung tá Denis Prokopenko, và phó của ông, Đại úy Svyatoslav Palamar, nằm trong số 215 tù binh Ukraine được thả tù binh. trao đổi, làm cho nó trở thành hoạt động lớn nhất. Trao đổi loại của nó kể từ đầu chiến tranh.

Vì sự giải phóng của họ, người Ukraine đã từ bỏ giải thưởng quý giá của họ: Victor Medvichuk, một doanh nhân và chính trị gia người Ukraine, là bạn thân của Tổng thống Nga Putin. Ông Medvichuk bị bắt sau khi lẩn trốn trong khi chờ xét xử khi bắt đầu chiến tranh và bị buộc tội phản quốc, theo các quan chức Ukraine.

Đối với người Ukraine, cái giá phải trả là xứng đáng.

Tổng thống Volodymyr Zelensky đã ban hành một mệnh lệnh rõ ràng để trả lại các anh hùng của chúng ta. Kết quả: Các anh hùng của chúng tôi được tự do, ”ông Yermak nói trong một tuyên bố vào tối thứ Tư.

READ  Putin sáp nhập các thành phố Donetsk, Luhansk, Kherson và Zaporizhia

Ông Yermak cho biết ông Medvechuk nằm trong số 55 người được chính phủ Ukraine bàn giao cho người Nga như một phần của cuộc trao đổi. Ông không cho biết chi tiết về danh tính của họ, nhưng một quan chức quân sự cấp cao của Ukraine, giấu tên để thảo luận về các chi tiết của cuộc trao đổi, cho biết họ bao gồm các phi công và sĩ quan cấp cao của quân đội Nga.

Quan chức này không cho biết chính xác khi nào cuộc trao đổi diễn ra, mặc dù truyền thông Ukraine đã bắt đầu công bố các bức ảnh vào cuối ngày thứ Tư, theo giờ Kyiv, về những gì họ cho biết là các nhà lãnh đạo mới được công bố.

Cuộc trao đổi thể hiện một thắng lợi lớn của ông Zelensky, người đã thề sẽ hồi hương tất cả các tù nhân chiến tranh. Sự trở lại của các chỉ huy Azov đặc biệt có khả năng sẽ tiếp thêm tinh thần cho các lực lượng Ukraine trên khắp chiến tuyến, và diễn ra sau khi các lực lượng Nga nhanh chóng bị đánh bại trong một cuộc tấn công gây bất ngờ lớn của Ukraine. Đẩy họ ra khỏi lãnh thổ Đông Bắc Ukraine Họ đã chiếm đóng trong những tuần đầu tiên của cuộc chiến.

Trong số những người Ukraine được thả trong cuộc trao đổi có binh lính, lính biên phòng và cảnh sát, cũng như một số chiến binh Ukraine đang mang thai, Yermak nói. Cảnh sát trưởng tuần tra Mariupol, Mikhail Vershinin, người nằm trong số những người bảo vệ Mariupolcùng với 10 người nước ngoài, trong đó có hai người Mỹ, là thành viên của Quân đoàn nước ngoài Ukraine, một nhóm các chiến binh nước ngoài đã tham gia một số trận đánh đẫm máu nhất trong cuộc chiến.

READ  Hoàng tử William và Harry cùng với Catherine và Meghan chào những người thương tiếc

Ngoài ra còn có 108 thành viên của Tiểu đoàn Azov, một đơn vị trong lực lượng vũ trang Ukraine mà tuyên truyền của Nga đã cố gắng miêu tả là tân Quốc xã như một phần trong lời biện minh cho cuộc chiến của Điện Kremlin.

Sự bảo vệ của những người lính Azov cho Mariupol, một thành phố cảng ở miền nam Ukraine bị quân Nga tàn phá trong những tháng đầu tiên của cuộc chiến, đã trở thành nguồn cảm hứng và niềm tự hào cho người dân Ukraine, với chân dung của các nhà lãnh đạo được hiển thị trên các bảng quảng cáo trên khắp đất nước.

Trong 80 ngày, một bộ phận binh lính, với quân số đông hơn và được trang bị vũ khí, vẫn tiếp tục chiến đấu mặc dù bị tổn thất nặng nề và thiếu lương thực, nước uống và vũ khí nghiêm trọng. Họ trốn trong các bộ nhớ đệm dưới Azovstal cho các công trình sắt thépmột nhà máy rộng lớn đồng thời trở thành pháo đài và cạm bẫy, mà cuối cùng họ không thể trốn thoát.

Quân đội Ukraine quyết định phát lệnh cho các máy bay chiến đấu Từ bỏ Vào tháng Năm đó là một canh bạc. Và trong khi nó đã cứu mạng họ, nó làm dấy lên lo ngại rằng Điện Kremlin sẽ sử dụng nó để tuyên truyền, có thể bằng cách tiến hành các cuộc thử nghiệm. Ông cũng gửi chúng để trừng phạt các gia đình. Mô tả về những người lính được phát hành trao đổi trước đó điều đáng kinh ngạcThức ăn ít và thường xuyên bị lính canh đánh đập.

READ  Bụi phóng xạ ở Afghanistan quét qua ngày đầu tiên trong chuyến đi Đông Nam Á của Harris

Trong tháng bảy khổng lồ Nổ Nó đã phá hủy doanh trại nơi giam giữ nhiều tù nhân của Azovstal, giết chết ít nhất 50 người trong số họ. Điện Kremlin đổ lỗi cho các lực lượng Ukraine về vụ đánh bom nhà tù và đưa ra những lời giải thích thay đổi về các động cơ có thể xảy ra. Các quan chức Ukraine gọi khẳng định này là vô lý, với lý do họ đã nhiều lần nỗ lực thả tù nhân. Chính phủ Ukraine cáo buộc Nga giết họ.

Cuối ngày thứ Tư, Chính quyền Tổng thống Ukraine đã công bố A video Ông Zelensky nói chuyện với các nhà lãnh đạo Azov được tự do, hiện đang ở Thổ Nhĩ Kỳ. Những người lính mặc quân phục có vẻ tiều tụy và suy dinh dưỡng, cảm ơn ông Zelensky vì đã từ chối bỏ rơi họ.

Niềm tự hào cho Ukraine! Đại tá Prokopenko cho biết trong video. “Thưa Tổng thống, mọi thứ đều ổn với chúng tôi, tình trạng sức khỏe ở mức chấp nhận được. Tôi biết ơn ngài và toàn đội.

Ông Zelensky gọi cuộc trao đổi là một “chiến thắng vĩ đại cho đất nước của chúng tôi”, nhưng nói rằng ông sẽ tiếp tục thúc đẩy việc trả tự do cho tất cả những người Ukraine vẫn đang bị giam cầm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *