China Evergrande bán 1,5 tỷ USD Ngân hàng Shengjing cho công ty nhà nước

Cần cẩu đứng tại một công trường xây dựng gần trụ sở của Tập đoàn China Evergrande ở Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, ngày 26 tháng 9 năm 2021. REUTERS / Aly Song

  • Shengjing đòi trả nợ
  • Evergrande cho biết việc mua bán sẽ giúp ổn định Shengjing
  • Evergrande đối mặt với thời hạn thanh toán trái phiếu vào thứ Tư

HONG KONG (Reuters) – China Evergrande thiếu tiền mặt (3333.HK) Hôm thứ Tư, họ cho biết họ có kế hoạch bán số cổ phần trị giá 9,99 tỷ nhân dân tệ (1,5 tỷ USD) mà họ nắm giữ tại Shengjing Bank Co Ltd. (2066.HK) đến một công ty quản lý tài sản nhà nước trong khi đang nỗ lực gây quỹ.

Evergrande cho biết Ngân hàng Shengjing đã yêu cầu tất cả số tiền thu ròng từ việc bán được áp dụng để giải quyết các nghĩa vụ tài chính liên quan của tập đoàn đối với Ngân hàng Shengjing.

Yêu cầu đó có nghĩa là Evergrande, công ty đã không trả lãi trái phiếu vào tuần trước, sẽ không thể sử dụng số tiền này cho các mục đích khác như trả lãi 47,5 triệu đô la khác cho các chủ sở hữu trái phiếu ở nước ngoài đến hạn vào thứ Tư.

Các Thời hạn thanh toán Các nhà đầu tư đang theo dõi chặt chẽ đây là thử nghiệm lớn tiếp theo của nhà phát triển trên thị trường công khai.

Evergrande nhanh chóng trở thành vấn đề đau đầu nhất đối với các công ty ở Trung Quốc khi họ bỏ trống giữa cuộc khủng hoảng hỗn loạn hiệu ứng sâu rộngSự sụp đổ được quản lý hoặc ít khả năng hơn là một gói cứu trợ của Bắc Kinh.

READ  Các công ty năng lượng Texas tăng nhiệt độ từ xa trên bộ điều nhiệt thông minh của cư dân

China Evergrande cho biết trong một tuyên bố rằng 1,75 tỷ cổ phiếu, chiếm 19,93% vốn phát hành của ngân hàng, sẽ được bán với giá 5,70 nhân dân tệ / cổ phiếu cho Shenyang Shengjing Finance Investment Group Co Ltd, một công ty nhà nước liên quan đến quản lý vốn và tài sản. . Đệ trình lên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông.

Cổ phần của Shenyang Shengjing trong ngân hàng sẽ được tăng lên 20,79% sau giao dịch trở thành cổ đông lớn nhất của ngân hàng.

“Vấn đề thanh khoản của công ty đã ảnh hưởng tiêu cực đến Ngân hàng Shengjing về mặt vật chất”, Hui Ka Yan, chủ tịch của Evergrande, cho biết trong tuyên bố.

“Việc giới thiệu người mua, với tư cách là một doanh nghiệp nhà nước, sẽ giúp ổn định hoạt động của Ngân hàng Shengjing và đồng thời, giúp tăng và duy trì giá trị của 14,75% cổ phần trong Ngân hàng Shengjing do công ty nắm giữ”.

Bắc Kinh thúc giục điều này Những người quen thuộc với vấn đề này nói với Reuters trong tuần này rằng các công ty thuộc sở hữu của chính phủ và các nhà phát triển được nhà nước hậu thuẫn sẽ mua một số tài sản của Tập đoàn Evergrande có sự tham gia của Trung Quốc.

Cổ phần của nó trong ngân hàng sẽ giảm xuống 14,75% từ 34,5%.

(Báo cáo của Donnie Kwok và Anne-Marie Rowntree) Biên tập bởi Stephen Coates

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

READ  Fintech đối mặt với vấn đề gian lận khoản vay cứu trợ Covid

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *