Chính phủ Việt Nam hỗ trợ Tập đoàn T&T mua 40 triệu liều vắc xin Sputnik V

DGAP-Tin tức: Tập đoàn T&T / (Các) từ khóa: linh tinh
22.07.2021 / 11:50
Đơn vị phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.

Chính phủ Việt Nam hỗ trợ T&T GrouViệc mua 40 triệu liều vắc xin Sputnik V

Hà Nội, Việt Nam – Media OutReach – ngày 22 tháng 7 năm 2021 Ngày 12/7, Chính phủ Việt Nam đã ban hành Nghị quyết số 73 / NQ-CP cho phép Tập đoàn T&T Group mua vắc xin Sputnik V từ Liên bang Nga mà không sử dụng kinh phí từ ngân sách nhà nước hoặc Quỹ vắc xin COVID-19 của Việt Nam.

Quyết định của chính phủ nêu rõ, theo yêu cầu của nhà sản xuất vắc xin, chính phủ đã đồng ý với đề xuất của Bộ Y tế về việc ký một thỏa thuận miễn trừ trách nhiệm đối với việc sử dụng vắc xin Sputnik V. Thỏa thuận tương tự như thỏa thuận đã ký bởi Bộ Y tế khi Công ty Cổ phần Vắc xin Việt Nam (VNVC) mua cung ứng vắc xin BNT162 của Pfizer và vắc xin AZD1222 của AstraZeneca.

Các cơ quan chức năng của Việt Nam sẽ chịu trách nhiệm cấp phép nhập khẩu, kiểm tra, quản lý chất lượng vắc xin, đồng thời quy định việc tiêm miễn phí cho mỗi 40 triệu liều vắc xin nêu trên theo quy định.

Thực hiện quyết định của Chính phủ, Bộ Y tế đã có công văn gửi Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) trình Tập đoàn T&T đàm phán mua 40 triệu liều vắc xin Sputnik V.

READ  Cúp vàng CONCACAF 2021: Mỹ vs Haiti

Trong văn bản, Bộ Y tế RDIF đề xuất tạo điều kiện thuận lợi cho Tập đoàn T&T mua vắc xin Sputnik V vào tháng 7/2021 để đáp ứng nhu cầu cấp bách ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 tại Việt Nam.

Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T chia sẻ: “Có trách nhiệm với xã hội và mong muốn mang lại cuộc sống an toàn và tốt đẹp hơn cho người dân Việt Nam, chúng tôi rất vinh dự và tự hào khi được Chính phủ đồng ý cho phép chúng tôi đàm phán mua 40 triệu liều vắc xin Sputnik V của Liên bang Nga. ”.

“Với 28 năm kinh nghiệm, uy tín vững chắc, tiềm lực tài chính đáng kể, cùng với nhiều đơn vị thành viên hoạt động trong lĩnh vực y tế và dược phẩm nhiều năm, Tập đoàn T&T Group sẽ nỗ lực hết mình để thực hiện thành công sứ mệnh lớn lao này. ”

“Đồng thời, chúng tôi mong muốn có mối quan hệ chiến lược lâu dài với các công ty dược hàng đầu thế giới, không chỉ trong việc nhập khẩu vắc xin mà còn tiếp nhận và chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin cho Việt Nam”.

Được thành lập từ năm 1993, Tập đoàn T&T Group là một trong những Tập đoàn kinh tế tư nhân đa thành phần hàng đầu tại Việt Nam. Công ty có hơn 80.000 nhân viên đang làm việc tại Việt Nam và các văn phòng đại diện tại nhiều quốc gia như Hoa Kỳ, Nga, Đức và Úc.

READ  Cha tôi đã chỉ trích chiến tranh Việt Nam khi ông là một tù nhân chiến tranh. Đây là những gì ông ấy sẽ nói với các lực lượng ngày hôm nay.

Tập đoàn T&T Group hiện đang hoạt động trong một số lĩnh vực chính: tài chính và đầu tư, bất động sản, công thương, hậu cần, hạ tầng giao thông, cảng biển, năng lượng, môi trường và khoáng sản, nông lâm thủy sản, y tế, giáo dục, thể thao.

Với những thành tích kinh doanh xuất sắc và những đóng góp cho xã hội, Tập đoàn T&T Group đã hai lần vinh dự được tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Nhất và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Ông Đỗ Quang Hiển cũng vinh dự nhận được Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2019 do Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam trao tặng và Giải thưởng Doanh nhân Châu Á năm 2017 do Enterprise Asia – Tổ chức Phi chính phủ hàng đầu Châu Á trao tặng.

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát vào đầu năm 2020, Tập đoàn T&T và các đơn vị thành viên đã tài trợ hơn 21,7 triệu USD cho các hoạt động phòng chống và kiểm soát COVID-19 tại Việt Nam.

Để hợp tác, vui lòng liên hệ:

Bệnh đa xơ cứng. Nguyễn Văn Hưởng

Cục xúc tiến đầu tư và thương mại quốc tế

Email: [email protected]

22.07.2021 Công bố tin tức của công ty, được truyền bởi DGAP – một trong những dịch vụ của EQS Group AG.
Đơn vị phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.

Các dịch vụ phân phối của DGAP bao gồm thông báo quy định, tin tức tài chính / công ty và thông cáo báo chí.
Lưu trữ tại www.dgap.de

READ  Các cựu chiến binh và những người ủng hộ Amherst đặt viên đá nền móng tại Công viên Patriots

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *