Chính quyền Biden đang trông cậy vào Tesla để được hướng dẫn cải cách chính sách nhiên liệu tái tạo

(Reuters) – Tổng thống Mỹ Joe Biden hiếm khi nhắc đến hãng xe điện Tesla (TSLA.O) ở nơi công cộng. Nhưng riêng tư, chính quyền của ông đã dựa vào công ty để giúp xây dựng một chính sách mới cho phép xe điện tận dụng các khoản trợ cấp nhiên liệu tái tạo sinh lợi của đất nước, theo các email mà Reuters thấy.

Chính quyền Biden đã gọi điện cho Tesla vào ngày đầu tiên nhậm chức, mở ra một loạt cuộc họp về chủ đề giữa các quan chức liên bang và các công ty liên quan đến ngành công nghiệp ô tô điện trong những tháng tiếp theo, theo các email.

Thông tin liên lạc sớm và rộng rãi của chính quyền phản ánh rằng việc mở rộng Tiêu chuẩn nhiên liệu tái tạo của Hoa Kỳ (RFS) để biến nó thành công cụ điện khí hóa đội xe của quốc gia là một trong những ưu tiên của Biden trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

RFS, ra đời từ năm 2005, là một chương trình liên bang yêu cầu nhiên liệu vận tải được bán ở Hoa Kỳ phải chứa một lượng nhiên liệu tái tạo tối thiểu. Cho đến nay, nó chủ yếu là trợ cấp cho ethanol từ ngô.

Việc Nhà Trắng tiếp cận Tesla cũng cho thấy rằng mặc dù có mối ác cảm công khai giữa Biden và người sáng lập Tesla Elon Musk, nhưng ngay từ đầu đội ngũ của Biden đã cố gắng lôi kéo nhà sản xuất ô tô tham gia một chính sách lớn. Biden đã đặt mục tiêu làm cho một nửa số ô tô mới bán ra vào năm 2030 không phát thải.

Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ, cơ quan vận hành RFS, dự kiến ​​sẽ công bố những thay đổi chính sách được đề xuất vào một thời gian nào đó trong năm nay, xác định những người chiến thắng và kẻ thua cuộc mới trong thị trường tín dụng trị giá hàng tỷ đô la, được gọi là RIN, đã hỗ trợ người trồng ngô và nhà sản xuất nhiên liệu sinh học nhiều hơn hơn một thập kỷ.

Các bằng chứng ban đầu cho thấy ban lãnh đạo đang nghiêng về một quy tắc có lợi cho các nhà sản xuất ô tô như Tesla, cho phép hãng này tiếp cận nhiều nhất với cái gọi là e-RINS hay còn gọi là RIN điện. Nhưng cải cách cũng có thể mở rộng hỗ trợ cho các ngành liên quan, chẳng hạn như các công ty vận chuyển xe hơi và các bãi chôn lấp cung cấp các nhà máy điện khí sinh học tái tạo, theo các doanh nghiệp trong ngành.

READ  Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ chủ yếu tăng một ngày sau khi Evergrande làm rung chuyển thị trường

“Chúng tôi đã nghe thông qua Karma rằng các công ty ô tô thực sự sẽ thích quy tắc này”, Maureen Walsh, giám đốc chính sách liên bang tại Hội đồng khí sinh học Hoa Kỳ, cho biết tại một hội nghị vào tháng Năm. Nhưng, cô ấy nói thêm, “tất cả chúng tôi đều đang loại bỏ đống rác đó.”

Ý tưởng đưa xe điện vào RFS đã được nghiên cứu trong nhiều năm, nhưng nó đã đạt được sức hút khi nhóm chuyển đổi của Biden tập trung vào xe điện như một giải pháp thân thiện với công việc cho cuộc khủng hoảng khí hậu. Giao thông vận tải chiếm hơn một phần tư lượng phát thải khí nhà kính ở Hoa Kỳ.

Nhà Trắng đã không trả lời yêu cầu bình luận.

EPA cho biết họ đang tham vấn với “tất cả các bên liên quan quan tâm” trong việc xem xét chính sách RFS.

RFS hiện tại yêu cầu các nhà máy lọc dầu pha trộn ethanol và các nhiên liệu sinh học khác vào nguồn nhiên liệu hoặc mua RIN từ những người làm. Chính sách này đã dẫn đến sự bùng nổ kinh tế ở các bang Vành đai Nông trại. Nhưng nó cũng đã khiến các nhóm bảo vệ môi trường tức giận, những người nói rằng sản xuất ngô dư thừa đang gây hại cho đất và nước trong khi kéo dài tuổi của động cơ đốt trong.

Friends of the Earth, một nhóm môi trường, đã bày tỏ sự không đồng tình với chương trình e-RIN. Nhóm coi RFS là một chính sách đã không thành công trong việc tăng cường sản xuất thế hệ nhiên liệu carbon thấp mới, đồng thời gây hại cho môi trường. Bạn cũng thấy rằng việc mở rộng chương trình thể hiện một đường dốc hướng tới việc tăng cường sử dụng gỗ phế thải và gỗ nguyên liệu thô, có thể tạo ra điện.

Lucas Ross, phát ngôn viên của Friends of the Earth, cho biết: “RFS nên được cải cách để giải quyết vấn đề cung cấp ethanol từ ngô bẩn.

READ  Lợi nhuận TSMC đánh bại ước tính nhờ cuộc khủng hoảng chip kéo dài

Đi tới TESLA

Vào buổi sáng ngày nhậm chức tổng thống của Biden vào tháng 1 năm 2021, Dallas Burkholder nhân viên EPA đã gửi email cho nhà vận động hành lang của Tesla, Rohan Patel về một cuộc họp về cách tích hợp xe điện vào RFS, theo các tài liệu được Reuters xem xét. Hồ sơ cho thấy họ đã lên lịch một cuộc họp trong thời gian một tuần.

Kể từ đó, Cơ quan Bảo vệ Môi trường của Biden đã tổ chức các cuộc họp bổ sung về chủ đề này với Tesla, các nhóm đại diện cho các nhà sản xuất khí sinh học như West Management. (WM.N) Công ty Dịch vụ Cộng hòa (RSG.N) và các công ty trạm sạc như ChargePoint Holdings Inc (CHPT.N)Theo các tài liệu.

Cơ quan Bảo vệ Môi trường cũng đã tổ chức ít nhất một cuộc họp với các nhân viên Nhà Trắng, bao gồm cả cố vấn khí hậu Ali Zaidi, để thảo luận về các cải cách, theo các email.

Nhà Trắng Biden là một người ủng hộ không hối lỗi cho ngành công nghiệp ô tô điện, đặt nhiều hy vọng vào khí hậu của nước này về việc có nhiều ô tô điện hơn trên đường. Một dự luật cơ sở hạ tầng của lưỡng đảng được thông qua vào năm ngoái bao gồm 7,5 tỷ đô la cho các trạm sạc ô tô điện mới và Biden đã tìm cách thu hồi các khoản tín dụng thuế đã hết hạn để giúp người tiêu dùng trả tiền mua xe mới.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Tesla, Musk, thường xuyên gây rối với Nhà Trắng, gửi những dòng tweet gay gắt nhằm vào Biden. Vào tháng 2, Biden đã công khai thừa nhận vai trò của Tesla trong việc sản xuất ô tô điện, sau khi Musk liên tục phàn nàn về việc bị phớt lờ. Đọc thêm

Những gì mọi người muốn

Tesla đang tìm kiếm những thay đổi đối với RFS để cho phép họ kiếm được các khoản tín dụng nhiên liệu tái tạo dựa trên số kilowatt giờ được trả hoặc các chỉ số tương tự, theo hai nguồn tin quen thuộc với kế hoạch này. Các nguồn tin cho biết, công ty cũng đã tìm hiểu quan hệ đối tác với các nhà sản xuất khí sinh học để tạo đòn bẩy cho họ trong bất kỳ thị trường nào đang nổi lên từ quy chuẩn mới.

READ  Chi tiêu nhiều hơn và chi tiêu nhiều hơn cho các chuyến đi trong danh sách nhóm

Tesla đã không trả lời yêu cầu bình luận về câu chuyện này.

Trong khi đó, các thành viên của ngành vận tải ô tô cũng đang thúc đẩy việc mua cổ phần.

Matthew Nelson, một nhà vận động hành lang tại Electrify America, một nhóm thương mại về các công ty sạc, đã viết thư cho Cơ quan Bảo vệ Môi trường vào tháng 10 và nói với họ rằng e-RIN sẽ làm được nhiều hơn nữa để thực hiện mục tiêu năm 2030 của Biden là 500.000 trạm sạc và bán thêm 50% điện xe hơn bất kỳ chính sách nào khác, theo email. Ông nói thêm rằng các công ty vận tải biển cần tín dụng để cạnh tranh với xăng dầu.

Hoa Kỳ hiện có khoảng 48.000 trạm sạc, tập trung xung quanh các khu vực ven biển, theo số liệu của Bộ Năng lượng.

Các nhà sản xuất khí sinh học, chẳng hạn như bãi chôn lấp, muốn có các khoản tín dụng, lập luận rằng họ cung cấp nhiên liệu tái tạo cho lưới điện để tạo ra năng lượng cho các phương tiện chạy điện.

Điện có nguồn gốc từ khí sinh học đã đủ điều kiện để tạo ra RIN. Nhưng Cơ quan Bảo vệ Môi trường chưa bao giờ đồng ý yêu cầu của ngành vì vẫn chưa xác định được cách tốt nhất để theo dõi lực lượng đưa xe điện về nguồn gốc của chúng.

Vào năm 2020, khí bãi rác sản xuất khoảng 10 tỷ kilowatt giờ điện, hay 0,3% năng lượng quy mô tiện ích ở Hoa Kỳ.

Carrie Anand, giám đốc điều hành của Hiệp hội Năng lượng Sinh khối, viết cho EPA cho biết: “Chúng tôi cảm thấy rằng việc thực hiện chương trình điện của RFS phù hợp với các mục tiêu khí hậu của chính quyền Biden.

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

Báo cáo bổ sung của Garrett Renshaw ở Philadelphia và Stephanie Kelly ở New York; Biên tập bởi Richard Valdemanis và Matthew Lewis

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *