Chính sách thị thực Việt Nam từ chối yêu người nước ngoài về hưu

Peter Zimmerman đến từ Đức cho biết, vợ chồng anh đến Việt Nam 5-6 tháng vào mỗi mùa đông kể từ năm 2013 và họ luôn thuê một căn nhà hoặc một căn hộ lớn ở thành phố biển Nha Trang.

“Việt Nam thực sự là một nơi tuyệt vời để sống khi về hưu vì người dân địa phương cởi mở và rất thân thiện. Ở đây có những khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, quán cà phê và căn hộ tốt. Những bãi biển tuyệt vời dọc theo bờ biển và rất nhiều văn hóa và lịch sử để khám phá”. anh ấy nói. nói VnExpress International.

Tuy nhiên, các chính sách thị thực hiện tại đang là một trở ngại lớn đối với những người nghỉ hưu muốn định cư tại Việt Nam, do đất nước này vẫn chưa tiếp tục các chính sách thị thực trước đại dịch.

Ngoài việc miễn thị thực cho 24 thị trường du lịch cho thời gian lưu trú từ 15-30 ngày, chỉ Việt Nam mới có Visa điện tử một lần nhập cảnh một tháng Thay vì thị thực ba tháng nhiều lần, nó cung cấp cho du khách từ các quốc gia khác.

Zimmerman nói: “Thật không công bằng khi những người về hưu như chúng tôi phải rời khỏi đất nước 30 ngày một lần và quay lại với một thị thực điện tử mới.

“Với tùy chọn gia hạn thị thực trong ba tháng như ở Thái Lan sẽ rất quan trọng đối với chúng tôi. Chúng tôi rất vui khi cung cấp thu nhập và sao kê ngân hàng.”

READ  3 yếu tố giúp kinh tế Việt Nam phát triển nhanh

Vợ chồng Peter Zimmerman (R) ăn tối cùng bạn bè tại một nhà hàng ở thành phố biển Nha Trang vào năm 2018. Ảnh do Peter Zimmerman cung cấp

Tháng trước, tạp chí Travel + Leisure của Mỹ đã liệt kê Việt Nam Một trong tám quốc gia thân thiện với người Mỹ nhất Hãy đi sau khi nghỉ hưu vì chi phí sinh hoạt rẻ và trải nghiệm du lịch đa dạng.

Hiện tại không có chính sách thị thực cụ thể cho người nước ngoài muốn nghỉ hưu tại Việt Nam. Người về hưu nước ngoài chỉ có thể xin thị thực du lịch.

Peter nói, hàng triệu người về hưu có thu nhập tốt đang tìm kiếm một ngôi nhà thứ hai để nghỉ mùa đông. Nếu Việt Nam không thích họ, họ sẽ sang nước khác và tiêu tiền của họ ở đó.

Michael Perry, người đã nghỉ hưu tại Hoa Kỳ, cho biết mặc dù ông đã muốn sống ở Việt Nam trong nhiều năm và đi du lịch khắp đất nước, nhưng việc không có thị thực hưu trí khiến việc này trở nên khó khăn.

“Không có cách nào để nghỉ hưu ở Việt Nam vì thiếu thị thực hưu trí. Trước đại dịch, một người có thể được cấp thị thực du lịch một năm với hộ chiếu Hoa Kỳ, nhưng một người phải xuất cảnh và nhập cảnh lại cứ sau 90 ngày. biết một số người nước ngoài đã nghỉ hưu đã gia hạn thị thực du lịch và sống hàng tháng hoặc được gia hạn ba tháng. Đó không phải là thời gian nghỉ ngơi, “Perry nói.

READ  Alcantara và Izaro vô địch nội dung đôi IDF tại Việt Nam

“Những người đã nghỉ hưu như tôi muốn sống cuộc sống của chúng tôi ở Việt Nam vì chúng tôi yêu đất nước và văn hóa, nhưng chúng tôi hiện phải sử dụng e-visa và chỉ có 30 ngày.”

Với chính sách thị thực khắt khe của Việt Nam, Perry cho biết ông chọn ở lại Campuchia “vì tôi có thể dễ dàng nhận được thị thực nghỉ hưu.”

Mel Potter, một người Mỹ đã sống ở Việt Nam trong 10 năm qua, cho biết Việt Nam là một nơi tuyệt vời để dành những năm nghỉ hưu của ông.

“Tôi muốn các nhà chức trách thay đổi yêu cầu đối với những người hưu trí được sở hữu một ngôi nhà.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *