Chính thức miễn thị thực đề xuất cho khách du lịch nước ngoài

Bởi Hoàng Phong & nbsp 23/11/2021 | 08:00 PM GMT +7

Du khách Nga tại Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, tháng 2 năm 2020. Ảnh VnExpress / Xuân Ngọc

Phó Chủ tịch Khanh Hồ đề nghị Chính phủ cho phép miễn thị thực cho người nước ngoài đến thăm Việt Nam trong thời gian thử nghiệm hộ chiếu vắc xin để kích cầu du lịch quốc tế.

Tỉnh miền Trung, nơi có các thành phố biển nổi tiếng là Nha Trang và Cam Ranh, là một trong năm khu vực được phép đón khách nước ngoài trong tháng này, cùng với Đà Nẵng, Tần Giang, Quảng Nam và Quảng Ninh.

Phó chủ tịch Lu Ho Huang cho biết khách du lịch châu Âu và Nga thường muốn đi du lịch lâu hơn và có thể ở lại Việt Nam tới 20 ngày.

Sau khi hoàn thành gói tour du lịch kéo dài 7 ngày tại Khánh Hòa, ông cho biết trong cuộc họp với Bộ Văn hóa, Du lịch và Thể thao hôm thứ Hai rằng họ muốn đi thăm các điểm đến khác được phép tiếp nhận khách du lịch nước ngoài. âm thanh việt nam.

Ông cho rằng cần phải đưa ra các thủ tục thị thực thuận tiện để tạo điều kiện tốt nhất cho du khách nước ngoài đến Việt Nam.

Hơn 9.000 du khách nước ngoài từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga, Philippines và Campuchia dự kiến ​​sẽ đến thăm Khánh Hồ theo diện thử nghiệm hộ chiếu vắc xin vào cuối năm nay.

READ  Kamala Harris đến Việt Nam và Singapore, các điểm đánh bại khác giữa Mỹ và Anh

Vào ngày 11 tháng 11, Khanhwa đã tiếp nhận hai chuyến bay từ Hàn Quốc và Nhật Bản chở 429 hành khách.

Qian Jiang, Quảng Nam đã đón những nhóm khách du lịch nước ngoài đầu tiên sau gần hai năm vào tuần trước.

Việt Nam đã đóng cửa đối với người nước ngoài và ngừng các chuyến bay quốc tế vào tháng 3 năm 2020, và kể từ đó chỉ cho phép người Việt Nam trở về, các chuyên gia nước ngoài và lao động có tay nghề cao.

Trước đại dịch, quốc gia này chỉ miễn thị thực cho du khách đến từ 24 quốc gia và khu vực bao gồm các thành viên tham gia của ASEAN. Kể từ khi bùng phát dịch bệnh năm ngoái, Việt Nam đã tạm dừng việc miễn thị thực nhập cảnh vào nhiều nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *