Christchurch công kích: Nhà sản xuất từ ​​bỏ ‘Họ là chúng ta’ khi những lời chỉ trích ngày càng nhiều | Christchurch chụp

Một nhà sản xuất của một bộ phim Hollywood gây tranh cãi mô tả phản ứng của Jacinda Ardern đối với các cuộc tấn công khủng bố ở Christchurch đã từ chức khỏi dự án sau những lời chỉ trích rằng nó đã gạt ra ngoài lề các nạn nhân Hồi giáo.

Tiền đề của bộ phim, Họ là chúng ta, cũng bị chỉ trích bởi chủ đề được đề xuất của nó, New Zealand Thủ tướng Ardern, do Rose Byrne thủ vai. Ardern cho biết hôm Chủ nhật rằng cô cảm thấy “quá gần và quá nhẹ.” New Zealandvà rằng cô ấy không phải là trọng tâm thích hợp cho một bộ phim về các cuộc tấn công nhà thờ Hồi giáo năm 2019, cô ấy nói, “Có rất nhiều câu chuyện từ ngày 15 tháng 3 có thể được kể, nhưng tôi không coi đó là một trong số đó.” Ardern nhắc lại rằng cô không liên quan gì đến bộ phim.

bộ phim Nó đã được công bố bởi The Hollywood Reporter vào thứ Sáu, Nó được mô tả là “một câu chuyện đầy cảm hứng về phản ứng của một nhà lãnh đạo trẻ trước những sự kiện bi thảm”.

Ngay Tôi bị bắn Tập trung vào sự lãnh đạo của một phụ nữ da trắng trong bối cảnh vụ giết người hàng loạt 51 người Hồi giáo bởi một người theo chủ nghĩa thượng tôn da trắng. Động thái này bị nhiều người Hồi giáo ở New Zealand chỉ trích là “bóc lột”, “thiếu nhạy cảm” và “tục tĩu”. Một bản kiến ​​nghị ngừng sản xuất bộ phim đã nhận được gần 60.000 chữ ký trong ba ngày qua.

Hôm thứ Hai, nhà sản xuất người New Zealand Philippa Campbell thông báo rằng cô ấy sẽ từ chức việc sản xuất được đề xuất. “Tôi đã lắng nghe những mối quan tâm được nêu ra trong những ngày gần đây và lắng nghe sức mạnh của ý kiến ​​của mọi người. Tôi đồng ý rằng các sự kiện vào ngày 15 tháng 3 năm 2019 đã trở nên quá khắc nghiệt đối với bộ phim vào thời điểm này và tôi không muốn tham gia vào một dự án có thể gây ra đau khổ như vậy. “

Quảng cáo tập trung vào lĩnh vực điện ảnh và không tính đến bối cảnh chính trị và con người của câu chuyện ở đất nước này. Chính sự phức tạp của bối cảnh này mà tôi đang suy nghĩ đã dẫn tôi đến quyết định này ”.

Khi bộ phim được công bố vào thứ Sáu, nhà văn và người ủng hộ cộng đồng Juuld Meyer nói với Guardian rằng ý tưởng này là “hoàn toàn vô cảm”.

Sự thật là nhiều nạn nhân hiện đang lao đao. Họ vẫn đang thực sự cố gắng kết hợp mọi thứ lại với nhau – về mặt tài chính, mọi thứ, ”anh nói.“ Điều đó đã khai thác điểm yếu đó để tận dụng tối đa tình hình ”.

Bộ phim được đạo diễn và viết bởi Andrew Nicholl, người New Zealand, viết kịch bản và đạo diễn Jataka. Nicole vẫn chưa đưa ra bình luận nào về phản ứng trước thông báo về bộ phim. The Guardian đã liên hệ với các công ty sản xuất liên quan để đưa ra bình luận.

READ  Saudi Arabia bảo vệ quyết định cắt giảm dầu của OPEC sau chỉ trích Biden

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *