Chrome 94 beta thử nghiệm một số công nghệ chơi game thế hệ tiếp theo trong trình duyệt của bạn

Google Quảng cáo Chrome Beta 94 Có thông tin cho rằng Google đang triển khai một số tiêu chuẩn web mới có thể làm cho trải nghiệm chơi game dựa trên trình duyệt tốt hơn. Sắp được phát hành WebCodecs Nó có thể giúp chơi game trên đám mây dễ dàng hơn và nhanh hơn, trong khi thử nghiệm WebGPU Nó có thể giúp các nhà phát triển trò chơi trình duyệt tận dụng sức mạnh của PC của bạn dễ dàng hơn.

WebCodec mới là Một API được thiết kế để cung cấp cho các nhà phát triển quyền truy cập tốt hơn sang codec / bộ giải mã video đã được tích hợp sẵn trong trình duyệt của bạn, giúp tìm ra những việc cần làm với các luồng video. Mặc dù đã có nhiều cách để phát video trong Chrome, nhưng chúng không nhất thiết được thiết kế cho những thứ như trò chơi trên đám mây, tốt nhất là khi độ trễ càng thấp càng tốt. WebCodec được thiết kế để tránh quá tải, giúp dễ dàng truyền luồng video đến trên màn hình của bạn nhanh nhất có thể, có thể nhờ sự trợ giúp của giải mã phần cứng. Về lý thuyết, điều này cũng sẽ làm cho nó chạy tốt hơn so với hiện tại trên phần cứng chậm (các loại PC mà chơi game trên đám mây vẫn là mong muốn của bạn).

gần đây nhất, Thêm bản demo WebGPU Nó cung cấp cho các nhà phát triển web quyền truy cập tốt hơn vào mã lực đồ họa máy tính, bằng cách cho phép họ cắm vào API đồ họa gốc của máy tính của bạn (tương tự như Metal của Apple, Microsoft DirectX 12 hoặc Vulkan). Nói một cách đơn giản hơn, các nhà phát triển web có thể dễ dàng nói chuyện với cạc đồ họa của bạn bằng ngôn ngữ mà họ hiểu, mà không cần phải đi qua các lớp khác có thể làm chậm mọi thứ. rằng nó Được cho là phiên bản thế hệ tiếp theo của WebGL, cho phép các nhà phát triển tận dụng khuôn khổ OpenGL (đã trở nên lỗi thời một cách hợp lý). Trong tương lai, công nghệ này được cho là sẽ giúp các nhà phát triển dễ dàng tạo ra các trò chơi chuyên sâu về đồ họa chạy trong trình duyệt, sử dụng toàn bộ sức mạnh của GPU thế hệ hiện tại.

READ  Một rò rỉ lớn cho thấy điện thoại Galaxy Unpacked sắp tới của Samsung có thể mang đến những chiếc điện thoại có thể gập lại, đồng hồ thông minh và tai nghe mới

Cả hai công nghệ đều có vị trí bên ngoài trò chơi. Trong một cuộc nói chuyện vào tháng 7 năm 2020, Google tuyên bố rằng Zoom quan tâm đến việc sử dụng WebCodecs cho hội nghị truyền hình và WebGPU có thể được sử dụng Để hiển thị mô hình 3D trong trình duyệt hoặc để tăng tốc mô hình học máy. Điều hợp lý là chúng sẽ xuất hiện trong Chrome, vì đó là tất cả các lĩnh vực mà Google chơi, từ trò chơi trên đám mây google stadia, Cô bé có Ứng dụng hội nghị truyền hình riêng tư. Cả hai phần công nghệ đều là tiêu chuẩn mở, được phát triển bởi W3C và các nhà sản xuất trình duyệt khác Tôi cũng bắt đầu thử nghiệm nó.

Tất nhiên, chúng ta có thể sẽ không thấy các thử nghiệm được hỗ trợ bởi WebCodecs hoặc WebGPU trong một thời gian. Mặc dù WebCodec đã gần được phát hành (dự kiến ​​sẽ được bật theo mặc định trong Chrome 94 sắp tới), các nhà phát triển vẫn phải làm cho ứng dụng của họ hoạt động với nó. Đối với WebGPU, nó hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm beta, Google mong đợi kết thúc Vào đầu năm 2022. Cho dù nó có kết thúc như một tính năng vào thời điểm đó hay không phụ thuộc vào cách thử nghiệm diễn ra, thông số kỹ thuật có được thực hiện hay không và liệu có đủ người quan tâm đến việc sử dụng nó hay không.

READ  Giấy phép dự án Sekai Slobbish Dragon Princess 2, Qualia Games - Tin tức

Mặc dù những công nghệ này có thể không biến những điều từng là không thể thành có thể, nhưng chúng vẫn rất thú vị. Khi mọi thứ dễ dàng hơn hoặc linh hoạt hơn, nó sẽ giảm bớt rào cản gia nhập cho các nhà phát triển. Đối với những game thủ muốn chơi trên web, cho dù thông qua phát trực tiếp hay trò chơi gốc, thời gian mà các nhà phát triển tiết kiệm để tìm ra cách có được khung hình trên màn hình của bạn là thời gian họ có thể dành để cải thiện các phần khác của trải nghiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *