Chủ sở hữu Archegos Bill Hwang bị bắt bởi các đặc vụ liên bang

Các đặc vụ liên bang đã bắt giữ Bill Huang, chủ sở hữu của Archegos Capital Management, công ty đầu tư tư nhân trị giá 10 tỷ USD. bùng nổ năm ngoái Trong một thảm họa kinh doanh, các cựu giám đốc tài chính sáng thứ tư.

Ông Hwang và trợ lý cũ của ông Patrick Halligan đã bị bắt tại nhà riêng và dự kiến ​​sẽ ra hầu tòa tại Tòa án Liên bang Manhattan vào cuối ngày hôm nay. Các công tố viên liên bang ở Manhattan đã công bố vụ bắt giữ khi họ công bố bản cáo trạng dài 59 trang chống lại hai người đàn ông.

Các công tố viên liên bang cho biết những người đàn ông này bị cáo buộc âm mưu gian lận, gian lận chứng khoán và gian lận điện tử liên quan đến một âm mưu thao túng giá cổ phiếu giao dịch công khai nhằm tăng doanh thu. Họ cho biết kế hoạch này, chủ yếu dựa vào đòn bẩy, đã giúp tăng danh mục đầu tư của công ty lên 35 tỷ USD từ 1,5 tỷ USD trong một năm.

Vụ tai nạn của Archegos đã gây chấn động Phố Wall, gây thiệt hại lớn cho các ngân hàng lớn và dẫn đến các cuộc điều tra của các công tố viên liên bang, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch và các cơ quan quản lý khác. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã nộp đơn khiếu nại dân sự vào hôm thứ Tư chống lại ông Hwang, ông Halligan và hai nhà giao dịch cũ tại Archegos.

READ  Hợp đồng tương lai Dow: sự phục hồi của thị trường chứng khoán đang trải qua một phiên không hoạt động; Tesla tìm thấy sự hỗ trợ khi cạnh tranh ô tô điện tăng cao

Larry Lustberg, luật sư của ông Huang, xác nhận vụ bắt giữ vào sáng sớm nhưng từ chối bình luận ngay lập tức. Luật sư của bà Halligan, Mary Mulligan, cho biết thân chủ của bà “vô tội và sẽ được trắng án”.

Vụ bắt giữ sẽ là một trong những phiên tòa xét xử cổ cồn trắng lớn nhất ở Phố Wall trong nhiều năm. Sự sụp đổ của Archegos đã làm nổi bật các văn phòng gia đình lớn, hoạt động với ít sự giám sát về mặt quy định hơn so với các quỹ đầu cơ nhưng đôi khi cũng thực hiện giao dịch nhiều như nhau.

Các khoản lỗ của Archegos được cộng lại bởi việc sử dụng một công cụ phái sinh gọi là hoán đổi hoàn vốn toàn phần, đây là một loại bảo mật phức tạp mà các ngân hàng bán và cho phép công ty sử dụng tiền đi vay để mua cổ phiếu. Công cụ phái sinh cho phép Archegos nắm giữ các vị trí lớn hơn trong cổ phiếu nhanh hơn so với bình thường nếu họ chỉ mua cổ phiếu bằng tiền mặt. Việc hoán đổi cũng cho phép Archegos và ông Hwang tránh phải tiết lộ các vị trí lớn của họ trong một số ít cổ phiếu cho các cơ quan quản lý và các nhà đầu tư khác.

Cáo trạng chống lại ông Huang và ông Halligan cho biết rằng họ và những người khác tại công ty đã cung cấp “các tuyên bố sai lệch và gây hiểu lầm nghiêm trọng” cho các ngân hàng lớn đã thu xếp các giao dịch phái sinh và cho phép họ tích lũy một cách hiệu quả các vị thế vốn chủ sở hữu khổng lồ bằng cách sử dụng hàng tỷ đồng tiền đi vay.

READ  Công nhân Apple bỏ phiếu gia nhập công đoàn, lần đầu tiên cho gã khổng lồ công nghệ Mỹ | Tin tức Hoa Kỳ

Ban đầu, kế hoạch này hoạt động vì nó đã đẩy quy mô thực tế của các vị thế cổ phiếu do văn phòng gia đình ông Hwang nắm giữ từ 10 tỷ USD lên 160 tỷ USD – sánh ngang với một số quỹ đầu cơ lớn nhất thế giới. Nhưng mọi thứ nhanh chóng sáng tỏ vào tháng 3 năm 2021, khi một số cổ phiếu trong danh mục đầu tư của Archegos giảm mạnh khiến các ngân hàng phải phát hành lệnh mua. Các ngân hàng này buộc phải bán chứng khoán và kiểm soát các khoản đảm bảo mà công ty cung cấp để đổi lấy các khoản vay lớn của mình.

Các cuộc điều tra về sự sụp đổ của Archegos bắt đầu ngay sau khi công ty sụp đổ. Sự sụp đổ đã dẫn đến thiệt hại hàng tỷ đồng cho một số ngân hàng bao gồm Credit Suisse, Nomura, Morgan Stanley và UBS. Credit Suisse chịu tổn thất nặng nề nhất, mất hơn 5 tỷ đô la, và sự thất bại trong giao dịch đã dẫn đến một số thay đổi quản lý cấp cao tại ngân hàng.

Trong vài tháng qua, chính quyền liên bang đã yêu cầu các tài liệu từ công ty và các ngân hàng, đồng thời tổ chức các cuộc họp và phỏng vấn một số nhân viên cũ của Archegos.

Bản cáo trạng đề cập đến hai thương nhân trước đây từng làm việc tại Archegos như một phần của kế hoạch. Nhưng không rõ liệu những người giao dịch cũ này có bị buộc tội hay hợp tác với cuộc điều tra hay không.

READ  Những người chiến thắng Mega Millions và Powerball đã phải trả bao nhiêu tiền thuế cho năm 2021

Sự sụp đổ của Archegos đã làm dấy lên lời kêu gọi các văn phòng gia đình lớn tiết lộ thêm thông tin cho S.EC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *