Chủ tịch CLB Pháp khen ngợi tiền vệ ngôi sao Việt Nam sau trận ra mắt giải VĐQG

Bởi Lam Toa 5 tháng 8, 2022 | 04:00 chiều giờ PT

Nguyễn Quang Hải chơi cho Pau FC trong trận đấu của Pháp tại Ligue 2 với Guingamp vào ngày 30 tháng 7 năm 2022. Ảnh của Pau FC

Chủ tịch Bernard Laporte-Fray của Pau FC đã gọi Nguyễn Quang Hải là “chiến binh” sau khi tiền vệ Việt Nam có trận ra mắt Ligue 2 vào tuần trước.

“Quang Hải sẽ dần hồi phục. Anh ấy đến từ Việt Nam và gia đình không ở đây. Anh ấy không nói được tiếng Pháp hay tiếng Anh nên mọi thứ rất khó khăn. Nhưng Hải là một chiến binh. Anh ấy năng động và có kỹ năng tốt, vì vậy tôi nghĩ Anh ấy sẽ sớm có một vị trí quan trọng trong đội. Tôi nghĩ, “Laporte-Fray nói với tờ báo Pháp La République des Pyrenees Thứ năm.

Màn ra mắt của High tại giải hạng hai Pháp Ligue 2 không trọn vẹn khi Pau FC thua Guingamp 0–4. Hải đã chơi 30 phút cuối trận và dù không thay đổi được gì nhưng anh ấy vẫn bình tĩnh. Cầu thủ ghi điểm cao thứ hai Trong trận đấu đó, Pau FC có 13 lần chạm bóng, tỷ lệ chuyền bóng chính xác 100% và hai cơ hội ăn bàn.

Hải ký hợp đồng hai năm với Pau FC vào ngày 30 tháng 6, trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên chơi ở một giải bóng đá chuyên nghiệp ở Pháp. Pau FC đang ủng hộ tiền vệ 25 tuổi khi anh thích nghi với môi trường mới. Hiện tại, anh được phiên dịch tiếng Pháp hỗ trợ giao tiếp với đoàn.

READ  Công ty TNHH Khoáng sản Blackstone đã ký biên bản ghi nhớ với tỉnh Sơn La, Việt Nam để thực hiện dự án Tạ Khoa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *