Chủ tịch Trung Quốc nhấn mạnh “thịnh vượng chung” tại cuộc họp kinh tế tài chính

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Aris Messines | hồ bơi | Reuters

Bắc Kinh – Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình Tại một cuộc họp kinh tế và tài chính vào thứ Ba, ông nhấn mạnh sự cần thiết phải hỗ trợ sự giàu có vừa phải cho tất cả mọi người – hoặc Ý tưởng về “sự thịnh vượng chung”, mà các nhà phân tích cho biết là đằng sau chiến dịch quy định mới nhất trong các công ty công nghệ.

Đáng chú ý, cuộc gặp lần đầu tiên được Chủ tịch Tập chủ trì công khai kể từ sau hai tuần yên lặng. Các nhà lãnh đạo Trung Quốc thường dành đầu tháng 8 cho các cuộc thảo luận chính trị bí mật tại một khu nghỉ dưỡng ở Beidaihe, cách Bắc Kinh khoảng 3 giờ lái xe về phía đông.

Cuộc họp kêu gọi “điều chỉnh hợp lý thu nhập quá mức và khuyến khích các nhóm thu nhập cao và các công ty quay trở lại xã hội nhiều hơn.” Phương tiện truyền thông chính thức của Trung Quốc cho biếtTheo bản dịch của CNBC.

Truyền thông nhà nước cho biết các nhà lãnh đạo cũng chỉ rõ rằng thịnh vượng chung không có nghĩa là thịnh vượng chỉ cho một số ít và không phải là một số hình thức phân phối bình đẳng. Báo cáo cho biết tiến trình đạt được mục tiêu sẽ diễn ra theo từng giai đoạn.

Thành tựu “thịnh vượng chung” đã nổi lên trong những tháng gần đây như một chủ đề trọng tâm của cuộc thảo luận chính trị Trung Quốc. Thuật ngữ này thường được hiểu là sự giàu có vừa phải của tất cả, không chỉ một số ít. Nhưng nó vẫn là một khẩu hiệu mơ hồ và thường được sử dụng.

READ  Singapore nhận thấy sự vội vàng sớm đối với vắc xin Sinovac

Yu Su, nhà kinh tế trưởng tại Economist Intelligence Unit, cho biết trong một tuyên bố rằng bà hy vọng các cơ quan chức năng sẽ thực dụng.

Bà nói: “Cho rằng việc tăng thuế đối với các nhóm thu nhập cao và thu hồi vốn có thể hạn chế đầu tư và có khả năng dẫn đến dòng vốn chảy ra ngoài, chính phủ Trung Quốc sẽ không hoàn toàn bỏ qua tác động của các chính sách tái phân phối đối với nền kinh tế”.

Nó nói thêm rằng việc tư nhân hóa các dịch vụ công như giáo dục, chăm sóc người cao tuổi hoặc Medicare có thể sẽ chậm lại, với việc các cơ quan chức năng ít nhất phải trở nên chặt chẽ hơn trong việc kiểm soát giá cả và khả năng chi trả.

Bất bình đẳng thu nhập đã gia tăng trong 1,4 tỷ người của Trung Quốc trong vài thập kỷ qua. 10% dân số hàng đầu kiếm được 41% thu nhập quốc dân vào năm 2015, tăng từ 27% vào năm 1978, theo Các ước tính được công bố vào năm 2019 bởi giáo sư tại Trường Kinh tế Paris Thomas Piketty và nhóm của ông.

Nhưng một nửa dân số có thu nhập thấp hơn đã chứng kiến ​​tỷ trọng thu nhập quốc dân của họ giảm xuống còn khoảng 15%, giảm so với khoảng 27% vào năm 1978.

Năm nay, thu nhập khả dụng trung bình của người dân thành thị ở thành phố cảng Thượng Hải trên đầu người là 7.058 nhân dân tệ (1091 đô la Mỹ) mỗi tháng, cao hơn nhiều so với 4.021 nhân dân tệ đối với các thành phố trên cả nước và cao hơn nhiều so với 1.541 nhân dân tệ đối với cư dân nông thôn. dữ liệu được hiển thị.

READ  Các quan chức Pháp cho biết Esther Dingley rơi 30 mét trước cái chết của cô Tin tức ở Anh

Chính phủ Trung Quốc tuyên bố rằng Xóa nghèo cùng cực ở đất nước Tính đến cuối năm ngoái. Đây là bước đầu tiên để đạt được cam kết dài hạn Đảng Cộng sản Trung Quốc cầm quyền, tổ chức kỷ niệm một trăm năm thành lập vào tháng Bảy.

Đọc thêm về Trung Quốc từ CNBC Pro

Các nhà phân tích của Morgan Stanley cho biết: “Chi tiết hóa mục tiêu ‘Thịnh vượng chung’, Trung Quốc nhấn mạnh nỗ lực tái cân bằng nền kinh tế hướng tới việc làm và giải quyết bất bình đẳng xã hội thông qua phân phối lại, phúc lợi, thuế và giáo dục hòa nhập”, các nhà phân tích của Morgan Stanley cho biết trong một báo cáo được công bố hôm thứ Tư. tỷ trọng của nhóm thu nhập trung bình trong nền kinh tế. ”

Dựa trên cuộc họp chính sách kinh tế hàng đầu, các nhà phân tích cho biết họ mong đợi các biện pháp bổ sung để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế, chẳng hạn như giảm tỷ lệ dự trữ.

Dữ liệu tháng 7 cho thấy tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm lại so với dự đoán của các nhà phân tích, bao gồm cả số liệu về chi tiêu của từng cá nhân người tiêu dùng Trung Quốc.

Tuy nhiên, các nhà kinh tế lưu ý rằng tăng trưởng không quan trọng đối với Bắc Kinh trong năm nay bằng việc giải quyết các vấn đề dài hạn như nợ đọng và rủi ro trên thị trường bất động sản rộng lớn.

READ  Đây là những gì bạn cần biết về biến lambda

“Tài chính là cốt lõi của nền kinh tế hiện đại và nó có mối liên hệ với sự phát triển và an ninh”, bản dịch của CNBC trên phương tiện truyền thông nhà nước cho biết, trích dẫn phát biểu của ông Tập tại cuộc họp hôm thứ Ba. “Bạn phải tuân theo các nguyên tắc tiếp thị và pháp quyền, đồng thời phối hợp ngăn ngừa và giải quyết các rủi ro tài chính lớn.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *