Chứng khoán châu Á đạt mức cao nhất trong tháng và vàng tăng trước dữ liệu việc làm của Mỹ của Reuters

© Reuters. Hình ảnh tập tin: Những người đeo khẩu trang sau đợt bùng phát coronavirus, được phản chiếu trên màn hình hiển thị chỉ số Nikkei, bên ngoài một công ty môi giới ở Tokyo, Nhật Bản, ngày 28 tháng 2 năm 2020.

Do Anchuman Daja viết kịch bản

SINGAPORE (Reuters) – Thị trường chứng khoán châu Á đạt mức cao nhất trong một tháng vào thứ Ba, được thúc đẩy bởi sự phục hồi của chứng khoán toàn cầu, trong khi vàng chạm mức cao nhất trong năm tháng trước dữ liệu của châu Âu và Hoa Kỳ trong tuần này có khả năng cung cấp manh mối về sức khỏe của thị trường. Nền kinh tế thế giới.

Chứng khoán châu Âu đã có một khởi đầu hỗn hợp, tăng 0,3%, trong khi hợp đồng tương lai tăng 0,4%.

Sự phục hồi của thế giới sau đại dịch COVID-19 vẫn chưa hoàn thành khi xuất khẩu phục hồi, nhưng hoạt động kinh tế rộng hơn tiếp tục bị ảnh hưởng bởi các biện pháp mới để ngăn chặn đợt bùng phát mới.

Chỉ số MSCI Châu Á Thái Bình Dương của các cổ phiếu bên ngoài Nhật Bản tăng 0,4%, đánh dấu mức cao nhất trong một tháng, nâng tổng mức tăng từ đầu năm đến nay lên gần 7%. Chứng khoán toàn cầu tăng tháng thứ tư liên tiếp khi thanh khoản dồi dào thúc đẩy tâm lý thích rủi ro bất chấp lo ngại về lạm phát gia tăng.

Tại châu Á, các chỉ số Đài Loan và Hàn Quốc tăng điểm, bù đắp bởi việc bán tại các thị trường Nhật Bản, Úc và Trung Quốc. Dự trữ tăng tại Hàn Quốc khi dữ liệu cho thấy xuất khẩu của nước này đã tăng mạnh nhất trong 32 năm vào tháng Năm. Điều này trái ngược với dữ liệu của Nhật Bản cho thấy các công ty cắt giảm chi tiêu cho nhà máy và thiết bị trong quý thứ tư liên tiếp. [L2N2NJ009] Một cuộc khảo sát kinh doanh cho thấy hoạt động của nhà máy ở Trung Quốc đã mở rộng với tốc độ nhanh nhất trong năm nay vào tháng 5 khi nhu cầu nội địa và nhu cầu xuất khẩu phục hồi.

READ  Khủng hoảng năng lượng có thể buộc nhiều nhà máy ở Anh phải đóng cửa

Khi thị trường tài sản phục hồi vào tháng trước, các nhà hoạch định chính sách đang tập trung vào việc giải quyết lạm phát vào thời điểm nền kinh tế cơ cấu cơ bản đang vật lộn để đạt được động lực. Các thị trường cũng đang chờ manh mối từ Cục Dự trữ Liên bang về thời điểm bắt đầu chương trình mua trái phiếu. Hu Wei Fook, Giám đốc đầu tư tại DBS Bank, cho biết: “Sự ổn định của thị trường hiện nay là do lạm phát, và ông ấy nói đúng về điều đó do nhiều nới lỏng định lượng và sự gián đoạn chuỗi cung ứng”.

“Giấy tờ trông giống như nó phải trên giấy. Nhưng nó sẽ nhẹ, nó sẽ chậm và nó sẽ phân phối rất tốt.” Sự kiện chính trong tuần này là báo cáo việc làm của Hoa Kỳ vào thứ Sáu với kỳ vọng trung bình là 650.000, nhưng kết quả không chắc chắn sau mức tăng yếu bất ngờ của tháng Tư là 266.000. Các nhà phân tích nhận định, mặc dù dữ liệu lạm phát ở Mỹ tuần trước cao hơn ước tính, nhưng một vụ mất việc lớn khác sẽ làm trì hoãn triển vọng nới lỏng kích thích kinh tế. Đồng đô la suy yếu gần mức thấp nhất trong nhiều tháng so với các đồng tiền chính của nó khi các nhà giao dịch tìm kiếm manh mối về chỉ đạo của Fed. [USD/]

READ  Các công nhân của Apple tại Grand Central Terminal đang chuyển sang thành lập một công đoàn thống nhất

Joseph Capurso, một nhà phân tích chiến lược tại Commonwealth Bank of Australia (OTC), cho biết: “Rõ ràng là nền kinh tế toàn cầu đang phục hồi và điều đó sẽ có hại cho đồng đô la Mỹ vì nó là một loại tiền tệ đi ngược chu kỳ”. “Đồng đô la Mỹ đã rất nặng trong vài tuần qua, và tôi nghĩ rằng nó tiếp tục xu hướng giảm giá.” Đồng đô la Úc đã tăng tới 0,5% khi thặng dư Tài khoản vãng lai của Úc đạt mức cao kỷ lục và dẫn đến việc điều chỉnh triển vọng tăng trưởng kinh tế.

Nhưng sau đó, ông đã rút lui sau khi ngân hàng trung ương không thay đổi chính sách của mình và mắc kẹt trong một giọng điệu bi quan.

Các giao dịch bên ngoài đã được xác định ở mức 6,3739 mỗi đô la, rút ​​lui từ mức cao nhất trong ba năm là 6,3526 mỗi đô la, mà nó đạt được vào thứ Hai, sau khi cơ quan tiền tệ thắt chặt các yêu cầu ngoại hối đối với các ngân hàng để ngăn chặn đà tăng của đồng tiền. Lo ngại về lạm phát toàn cầu đã hỗ trợ vàng, khi giá kim loại màu vàng tăng 8% trong tháng này, thoải mái nhảy lên trên $ 1900. Hôm thứ Ba, giá vàng giao dịch gần mức cao nhất trong 5 tháng vào tuần trước. [GOL/] Giá dầu tăng trước thềm cuộc họp của OPEC + và do lạc quan rằng nhu cầu nhiên liệu sẽ tăng trong những tháng tới khi bắt đầu mùa lái xe mùa hè tại Hoa Kỳ, nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới. [O/R] Giá giao sau tháng 8 tăng 1,2% lên 70,1 USD / thùng, trong khi giá dầu giao sau tăng 1,9% lên 67,6 USD.

READ  Các ngân hàng Mỹ chuẩn bị cắt giảm lợi nhuận và suy thoái
Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Fusion Media Ông muốn nhắc nhở bạn rằng dữ liệu trên trang web này không nhất thiết phải hiện tại và không chính xác. Không phải tất cả CFD (cổ phiếu, chỉ số và hợp đồng tương lai) và giá ngoại hối đều được cung cấp bởi các sàn giao dịch mà do các nhà tạo lập thị trường cung cấp, và do đó giá có thể không chính xác và có thể khác với giá thị trường thực tế, có nghĩa là giá chỉ mang tính biểu thị và không phù hợp với mục đích giao dịch. Do đó Fusion Media không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với bất kỳ tổn thất thương mại nào mà bạn có thể phải gánh chịu do sử dụng dữ liệu này.

Fusion Media Hoặc bất kỳ ai liên quan đến Fusion Media sẽ không chịu trách nhiệm về mất mát hoặc thiệt hại do phụ thuộc vào thông tin bao gồm dữ liệu, báo giá, biểu đồ và tín hiệu mua / bán có trên trang web này. Vui lòng nhận thức đầy đủ về những rủi ro và chi phí liên quan đến việc giao dịch trên thị trường tài chính, vì đây là một trong những hình thức đầu tư rủi ro nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *