Chứng khoán châu Á giảm do lập trường chính trị diều hâu của các quan chức Fed

Một bảng giá điện tử được hiển thị bên trong một hội trường ở Tokyo, Nhật Bản vào ngày 1 tháng 11 năm 2021. REUTERS / Issei Kato

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

  • Ex-MSCI Châu Á giảm xuống Nhật Bản sau khi các quan chức Fed tung ra những lời lẽ diều hâu
  • Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc tăng lãi suất chuẩn thêm 25 điểm cơ bản lên 1,25%
  • Mua đồng yên với tâm trạng lo ngại rủi ro, các công ty vàng

TOKYO (Reuters) – Chứng khoán châu Á đã bị ảnh hưởng vào thứ Sáu sau khi làn sóng bình luận diều hâu mới từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang củng cố kỳ vọng rằng lãi suất của Mỹ có thể tăng ngay sau tháng 3, khiến thị trường phải chuẩn bị cho các điều kiện tiền tệ thắt chặt hơn.

Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Lyle Brainard đã trở thành thống đốc ngân hàng trung ương Hoa Kỳ mới nhất và vĩ đại nhất vào thứ Năm cho biết lãi suất sẽ tăng trong tháng Ba để chống lạm phát. Đọc thêm

Thị trường chứng khoán chuyển sang sắc đỏ mạnh mẽ, với Chỉ số MSCI Châu Á Thái Bình Dương rộng nhất bên ngoài Nhật Bản (MIAPJ0000PUS.) Giảm 0,9% trong giao dịch giữa buổi chiều, trong khi Úc giảm (.AXJO) Mất 1,1% và Nikkei của Nhật Bản (.N225) Miễn 1,3%.

Chứng khoán Hàn Quốc (.KS11) Nó đã giảm 1,4% sau khi ngân hàng trung ương của nước này tăng lãi suất cơ bản thêm 25 điểm cơ bản lên 1,25% vào thứ Sáu, như dự kiến, đưa nó trở lại vị trí trước đại dịch khi họ tìm cách kiềm chế giá tiêu dùng tăng. Đọc thêm

Chỉ số các công ty lớn ở Trung Quốc (.CSI300) Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 0,5%. (.cho anh ấy) Nó là 0,9%.

Kyle Rhoda, nhà phân tích thị trường tại IG ở Melbourne, cho biết: “Mọi người thực sự đang rất lo lắng.

Ông nói thêm: “Có hy vọng rằng đây sẽ là một sự thể hiện chậm rãi và không đau đớn của nền chính trị bình thường. “Nhưng điều đó không nhất thiết được đảm bảo với việc Fed coi trọng lạm phát.”

Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Christopher Waller, người đã nhiều lần kêu gọi phản ứng tích cực hơn đối với lạm phát cao, cho biết vào cuối ngày thứ Năm rằng một loạt bốn hoặc năm lần tăng lãi suất của Mỹ có thể được biện minh nếu lạm phát không giảm.

Dữ liệu hôm thứ Tư cho thấy lạm phát của Mỹ được đo bằng Chỉ số giá tiêu dùng đã tăng 7,0% trong tháng 12, đánh dấu mức tăng lớn nhất so với cùng kỳ năm trước trong gần bốn thập kỷ. Đọc thêm

tài sản cồng kềnh

Trên thị trường trái phiếu, lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm ở mức 1,720%, khá ổn định ở mức cao nhất trong hai năm vào thứ Hai, cho thấy các nhà đầu tư ưa thích sự an toàn của nợ chính phủ hơn các cổ phiếu tăng trưởng và công nghệ dễ bay hơi.

READ  Credit Suisse khuyến nghị giảm tiếp xúc với các cổ phiếu Trung Quốc niêm yết tại Mỹ

Một báo cáo của Reuters cho biết các nhà hoạch định chính sách tại Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đang thảo luận khi nào họ có thể bắt đầu tăng lãi suất, điều này đã giúp nâng cao lợi suất của đồng yên và trái phiếu chính phủ Nhật Bản (JGB). Đọc thêm

Lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 5 năm là -0,015%, cao nhất kể từ tháng 1 năm 2016, khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản áp dụng lãi suất âm.

Đồng yên, vốn có truyền thống thu hút nhu cầu từ các chuyến bay đến nơi an toàn, giao dịch lần cuối ở mức 113,70 sau khi chạm mức mạnh nhất so với đồng đô la trong 3-1 / 2 tuần.

Dữ liệu riêng biệt cho thấy lạm phát bán buôn ở Nhật Bản đã tăng 8,5% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 12, tăng tốc độ nhanh thứ hai trong kỷ lục, một dấu hiệu cho thấy chi phí nguyên liệu và nhiên liệu tăng đang đè nặng lên biên lợi nhuận của các công ty. Đọc thêm

Rhoda của IG cho biết các thị trường phải đối mặt với rủi ro dai dẳng hơn về nhu cầu trú ẩn an toàn gia tăng, đặc biệt là xung quanh các sự kiện lớn liên quan đến chính sách của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ và dữ liệu của Hoa Kỳ.

“Đây là một vấn đề vì có thể nói rằng mọi tài sản đã bị thổi phồng do chính sách tiền tệ nới lỏng”, ông nói thêm.

READ  Hợp đồng tương lai cổ phiếu tăng nhẹ sau đợt bán mạnh hôm thứ Tư

“Mỗi tài sản sẽ phải điều chỉnh để phản ánh chính sách tiền tệ cao hơn hoặc thắt chặt hơn.”

Chỉ số đô la giảm 0,1% xuống 94,638, sau khi chạm mức thấp nhất trong hai tháng, được thúc đẩy bởi sức mạnh của đồng euro, đạt mức cao nhất trong hai tháng mới là 1,1482 đô la.

Trên thị trường hàng hóa, vàng vững hơn 0,3% ở mức 1.827 USD / ounce nhưng vẫn ở dưới mức cao nhất của tháng 1 là 1.831 USD.

Giá dầu giao sau vẫn yếu do kỳ vọng Washington có thể sớm hạ nhiệt giá vẫn trên 80 USD / thùng, trong khi các hạn chế vận động ở Trung Quốc để kiềm chế sự bùng phát COVID-19 đã đè nặng lên nhu cầu nhiên liệu.

Dầu thô Brent gần như không đổi ở mức 84,49 USD / thùng, trong khi dầu thô Mỹ mất 18 cent xuống 81,95 USD.

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

Biên tập bởi Shree Navaratnam và Kim Koogill

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *