Chứng khoán châu Á giảm khi sự quay đầu của Fed âm vang trở lại; khung thu ngân quỹ

  • Nikkei của Nhật Bản giảm 3,3%
  • Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 30 năm giảm xuống dưới 2%.
  • Sự phục hồi của đồng đô la gần mức cao nhất trong 10 tuần so với các đối thủ
  • Chủ tịch Fed Powell phát biểu hôm thứ Ba trước Quốc hội
  • Tỷ giá hối đoái toàn cầu http://tmsnrt.rs/2egbfVh

TOKYO (Reuters) – Chứng khoán châu Á giảm vào thứ Hai khi các nhà đầu tư cân nhắc về tác động của sự thay đổi lạc quan đáng ngạc nhiên vào tuần trước của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, trong khi đường cong lợi suất trái phiếu kho bạc tiếp tục đi ngang với lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 30 năm giảm xuống dưới 2%.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản (.N225) Nó dẫn đầu đà giảm với mức giảm 3,3% và giảm xuống dưới 28.000 lần đầu tiên trong một tháng, trong khi chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á – Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản giảm 1% trong giao dịch đầu giờ.

Khoai tây chiên Trung Quốc (.CSI300) Chỉ số mở cửa giảm 0,4% và Úc (.AXJO) trượt 1,8%.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng 3 ở mức 1,4110%, trong khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 30 năm giảm xuống 1,9990% lần đầu tiên sau hơn 4 tháng.

Đường cong lợi suất – được đo bằng sự khác biệt giữa lợi tức hai năm và 30 năm – là bằng phẳng nhất kể từ đầu tháng Hai.

READ  Hợp đồng tương lai Dow Jones tăng: Nasdaq, cổ phiếu Tesla được giao dịch khi bitcoin tăng giá

Đồng đô la Mỹ dao động gần mức cao nhất trong 10 tuần chạm vào thứ Sáu so với các đồng tiền chính, sau khi tăng hàng tuần lớn nhất trong hơn một năm.

Chris Weston, một công ty cho biết: “Câu chuyện tuần trước là một động thái một chiều đối với đồng đô la Mỹ, dẫn đến sự sụt giảm rõ ràng trong thu nhập trên thị trường chứng khoán, với phần ‘giá trị’ của thị trường đang giảm dần”. Trưởng bộ phận Nghiên cứu, một công ty môi giới ngoại hối có trụ sở tại Melbourne, đã viết trong một ghi chú cho một khách hàng.

“Giao dịch vấp ngã dường như là để tăng thêm sức mạnh của đồng đô la Mỹ, tỷ giá thực tế cao hơn và đường cong kho bạc dốc hơn, khi thị trường tiếp tục chứng kiến ​​các giao dịch giảm phát mờ dần.”

Cổ phiếu của các ngân hàng, công ty năng lượng và các công ty khác có xu hướng nhạy cảm với những biến động của nền kinh tế đã giảm mạnh sau cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang vào thứ Tư, khi ngân hàng trung ương Các nhà đầu tư bị bất ngờ Bằng cách dự báo tỷ lệ phần trăm tăng hai phần tư vào năm 2023 trong bối cảnh lạm phát gia tăng gần đây.

James Bullard, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis, đã thêm vào đợt bán tháo vào thứ Sáu bằng cách nói rằng việc chuyển hướng sang thắt chặt chính sách nhanh hơn là một phản ứng “tự nhiên” đối với tăng trưởng kinh tế và lạm phát diễn biến nhanh hơn dự kiến ​​khi đất nước mở cửa trở lại. đại dịch coronavirus.

READ  Kho bạc Hoa Kỳ trước bài phát biểu của Chủ tịch Fed Powell

Một số quan chức Cục Dự trữ Liên bang có nhiệm vụ phát biểu trong tuần này, bao gồm cả Chủ tịch Jerome Powell, người đang điều trần trước Quốc hội vào thứ Ba.

Chỉ số Chứng khoán Thế giới MSCI, đo lường chứng khoán ở 45 quốc gia, đã giảm thêm 0,2% vào thứ Hai, kéo dài mức giảm từ mức cao kỷ lục trong ngày đạt được vào thứ Ba.

Chứng khoán Mỹ tương lai tiếp tục bán ra khi Phố Wall mở cửa trở lại, giảm 0,2% sau khi chỉ số S&P 500 giảm 1,3% hôm thứ Sáu. (.SPX).

Về hàng hóa, vàng tăng 0,6% lên 1.773,12 USD / ounce vào thứ Hai, tìm cách bắt đầu chuỗi giảm sáu ngày, nhưng vẫn ở gần mức thấp nhất kể từ đầu tháng 5, dưới áp lực từ đồng đô la mạnh.

Dầu thô tăng ngày thứ hai, với động thái ban đầu được thúc đẩy bởi các nguồn OPEC cho biết Tổ chức các nhà sản xuất dự kiến Tăng trưởng sản lượng dầu của Hoa Kỳ hạn chế Tuy nhiên, năm nay, giá đã tăng lên.

Dầu thô Brent giao sau tăng 46 cent lên 73,97 USD / thùng, trong khi dầu thô Tây Texas Trung Mỹ tăng 55 cent lên 72,19 USD / thùng.

Biên tập bởi Ana Nicholas da Costa

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *