Chứng khoán châu Á giảm sau biên bản cuộc họp của Fed gợi ý tăng lãi suất nhanh hơn Theo Reuters

© Reuters. FILE PHOTO: Một người qua đường đeo mặt nạ bảo vệ được nhìn thấy trước bảng điện tử hiển thị tỷ lệ trung bình Nikkei của Nhật Bản trong bối cảnh đại dịch coronavirus (COVID-19) ở Tokyo, Nhật Bản vào ngày 1 tháng 11 năm 2021. REUTERS / Issa Kato

Do Andrew Galbraith viết kịch bản

THƯỢNG HẢI (Reuters) – Thị trường chứng khoán châu Á giảm vào thứ Năm và cổ phiếu châu Âu bắt đầu giảm mở sau khi biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang cho thấy lãi suất Mỹ tăng nhanh hơn dự kiến ​​do lo ngại về lạm phát dai dẳng.

Chứng khoán Mỹ bị bán tháo trong đêm sau khi các nhà đầu tư giải thích biên bản cuộc họp tháng 12 của Cục Dự trữ Liên bang là diều hâu hơn dự kiến.

Các nhà hoạch định chính sách của Fed cho biết một thị trường lao động “cực kỳ chặt chẽ” và lạm phát dai dẳng có thể yêu cầu nó tăng lãi suất sớm hơn dự kiến ​​và bắt đầu giảm tổng tài sản nắm giữ như một yếu tố thứ hai đối với nền kinh tế, biên bản cho thấy.

“Tất nhiên, nếu bạn đang định giá với tốc độ nhanh hơn so với lãi suất giảm dần của Fed, điều đó không phù hợp với các loại tài sản châu Á, vì vậy bạn có khả năng thấy nhiều dòng tiền hơn từ khu vực, điều này sẽ chuyển thành cổ phiếu yếu hơn và cũng Carlos Casanova, nhà kinh tế trưởng cho biết. Đối với châu Á tại Union Bancaire Privee ở Hồng Kông: “Áp lực lên Mặt trận FX.”

READ  Chuyến bay của United đến Houston đã bị chuyển hướng do 'sự cố máy móc'; "Mọi người đều sợ hãi", hành khách nói.

Lo ngại về tỷ lệ cao hơn ở Mỹ cùng với lo ngại ngày càng tăng về sự lây lan nhanh chóng của biến thể coronavirus, Omicron, để tác động đến các tài sản rủi ro hơn.

Chỉ số chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản đã giảm gần 1,5% trong phiên giao dịch buổi chiều trước khi giảm một số lỗ. Cổ phiếu Úc giảm 2,74% trong mức giảm tỷ lệ phần trăm hàng ngày lớn nhất kể từ đầu tháng 9 năm 2020 và chỉ số chứng khoán giảm 2,88%, mức giảm hàng ngày lớn nhất kể từ tháng Sáu.

Cổ phiếu blue-chip của Trung Quốc giảm 1% do sự bùng phát liên tục của virus coronavirus mới (Covid-19) đã ảnh hưởng đến kỳ vọng mặc dù một cuộc khảo sát khu vực tư nhân cho thấy hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ của Trung Quốc đã mở rộng nhanh chóng hơn vào tháng 12.

Chứng khoán châu Âu cũng có khả năng mở cửa thấp hơn, với toàn khu vực giảm 2,07% trong giao dịch sớm. Đức giảm 1,7% và hợp đồng tương lai giảm 1,43%.

Biên bản cho thấy các quan chức Fed đều lo ngại về tốc độ tăng giá hứa hẹn sẽ tiếp tục, cùng với sự tắc nghẽn nguồn cung toàn cầu “đến năm 2022”.

Nasdaq đã giảm hơn 3% vào thứ Tư trong mức giảm tỷ lệ phần trăm trong một ngày lớn nhất kể từ tháng Hai, mức giảm lớn nhất kể từ ngày 26 tháng 11, khi tin tức về biến số Omicron lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường toàn cầu.

READ  Cổ phiếu giảm giá mạnh, giá dầu giảm; Vít GameStop khi Tesla lấp ló

“Có nguy cơ Fed có thể rơi vào bẫy mắc sai lầm chính sách vì họ có thể phải tăng lãi suất nhanh hơn dự kiến, nhưng với thời điểm họ thoát khỏi nới lỏng định lượng, điều này có thể trùng với sự suy thoái của nền kinh tế, ”Casanova nói.

Biên bản này cũng đẩy lợi suất Kho bạc Mỹ lên theo đường cong. Lợi suất 10 năm của Mỹ đạt mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2021 vào thứ Năm trên 1,73% và lần cuối ở mức 1,7299% so với mức đóng cửa 1,7030% của hôm thứ Tư.

Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 2 năm nhạy cảm với chính sách đạt mức cao nhất mới trong 22 tháng ở mức 0,8380% trong khi lợi suất kỳ hạn 5 năm gần với mức cao được thấy vào tháng 2 năm 2020.

Lợi suất cao hơn của Mỹ tiếp tục hỗ trợ đồng đô la mạnh, mặc dù đồng tiền này đã từ bỏ một số mức tăng so với đồng yên sau khi chạm mức cao nhất trong 5 năm vào đầu tuần này, giảm 0,21% xuống 115,86.

Đồng euro giảm 0,05% xuống 1,1307 đô la, trong khi tăng cùng biên độ xuống 96,228.

Trên thị trường hàng hóa, tiêu chuẩn toàn cầu giảm 0,91% xuống 79,14 USD / thùng và giảm 0,89% xuống 80,08 USD / thùng sau khi các nhà sản xuất OPEC + đồng ý tăng sản lượng và do tồn kho của Mỹ tăng.

Nó giảm 0,38% ở mức 1.802,91 USD / ounce, khi lợi tức trái phiếu Mỹ tăng làm giảm độ bóng của kim loại quý. [GOL/]

READ  Tỷ lệ dương tính LI tăng lên khi các trang web thử nghiệm mới mở ra
Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Fusion Media Tôi muốn nhắc bạn rằng dữ liệu trên trang web này không nhất thiết phải hiện tại hoặc chính xác. Tất cả CFD (cổ phiếu, chỉ số, hợp đồng tương lai) và giá ngoại hối không được cung cấp bởi các sàn giao dịch mà do các nhà tạo lập thị trường cung cấp, và do đó giá có thể không chính xác và có thể khác với giá thị trường thực tế, có nghĩa là giá chỉ mang tính biểu thị và không thích hợp cho mục đích giao dịch . Do đó, Fusion Media không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất kinh doanh nào mà bạn có thể gánh chịu do sử dụng dữ liệu này.

Fusion Media hoặc bất kỳ ai liên quan đến Fusion Media sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với mất mát hoặc thiệt hại do phụ thuộc vào thông tin bao gồm tuyên bố, báo giá, biểu đồ và tín hiệu mua / bán có trên trang web này. Vui lòng nhận thức đầy đủ các rủi ro và chi phí liên quan đến giao dịch trên thị trường tài chính, đây là một trong những hình thức đầu tư rủi ro nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *