Chứng khoán châu Á giảm trước CPI của Mỹ, lo ngại về tiền điện tử leo thang

  • https://tmsnrt.rs/2zpUAr4
  • Đô la vẫn đi ngang, tiền điện tử gia tăng nỗi sợ hãi
  • Thị trường châu Âu đang chuẩn bị mở cửa thấp hơn
  • Chứng khoán Trung Quốc đại lục và Hồng Kông bị ảnh hưởng bởi sự gia tăng trong các trường hợp COVID
  • Tập trung vào lạm phát của Mỹ để biết các dấu hiệu làm chậm việc tăng lãi suất của Fed

SYDNEY (Reuters) – Thị trường chứng khoán châu Á trượt dốc vào thứ Năm và đồng đô la giữ mức tăng qua đêm trước thử nghiệm lớn của báo cáo lạm phát giá tiêu dùng của Mỹ, trong khi tâm lý thị trường suy yếu khi sự sụp đổ tiềm tàng của một sàn giao dịch tiền điện tử lớn khiến các nhà đầu tư lo sợ. .

Do chưa có kết quả chính thức từ cuộc bầu cử giữa kỳ ở Mỹ, các nhà đầu tư đang tìm kiếm dữ liệu lạm phát được công bố sau đó trong ngày, có khả năng cho thấy sự suy giảm ở cả con số cốt lõi hàng tháng và hàng năm cho tháng 10 xuống lần lượt là 0,5% và 6,5%. Theo một cuộc thăm dò của Reuters.

Các thị trường châu Âu đang sẵn sàng mở rộng tâm trạng thận trọng, với hợp đồng tương lai Eurozone Stoxx 50 giảm 0,7%. Tuy nhiên, S&P 500 kỳ hạn của Mỹ tăng 0,2% trong khi Nasdaq kỳ hạn tăng 0,3%.

Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu Châu Á Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản (MIAPJ0000PUS.) Nó đã giảm 1,2%, chịu ảnh hưởng của việc giảm 1,0% trong bảng xếp hạng của Trung Quốc (.CSI300) Nó đã giảm 1,8% trong Chỉ số Hang Seng ở Hồng Kông (.HSI).

READ  Các thành viên cấp cao của đội bảo mật và quyền riêng tư của Twitter rời đi sau khi cảnh báo về Elon Musk

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản (.N225) Anh ấy đã mất 1,0%.

Trung Quốc một lần nữa đang phải vật lộn với sự lây lan của COVID, với thành phố Quảng Châu, miền nam nước này đã báo cáo hàng nghìn trường hợp. Công ty Apple (AAPL.O) Nhà cung cấp Foxconn (2317.TW) Họ có kế hoạch cập nhật dự báo quý IV vào thứ Năm, sau khi các hạn chế nghiêm ngặt về COVID vẫn được áp dụng tại nhà máy chính của họ ở Trung Quốc bất chấp việc dỡ bỏ lệnh cấm vận.

Ở những nơi khác, trọng tâm vẫn là lạm phát.

“Khả năng lớn là chúng tôi thấy một con số ít nhiều phù hợp với mong đợi – rõ ràng là rất khó để gọi và chúng tôi có thể cần phải chờ hướng dẫn từ các diễn giả liên bang trong phiên họp tiếp theo để xem họ giải thích nó như thế nào,” Chris nói . Weston, Trưởng phòng Nghiên cứu tại Pepperstone Brokerage.

Chủ tịch Neil Kashkari của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Minneapolis cho biết hôm thứ Tư rằng “hoàn toàn còn sớm” để thảo luận về bất kỳ xoay trục nào khác với việc thắt chặt chính sách hiện tại của Fed.

Một số lượng lớn các quan chức Cục Dự trữ Liên bang bao gồm Thống đốc Hội đồng Quản trị Christopher Waller, Chủ tịch Ngân hàng Philadelphia Patrick Harker và Chủ tịch Ngân hàng Dallas Laurie Logan sẽ phát biểu vào tối nay.

READ  Lạm phát ảnh hưởng nghiêm trọng đến người dân Thổ Nhĩ Kỳ

Thị trường kỳ hạn hiện đang cho thấy các nhà đầu tư tin rằng Fed có thể giảm xuống 50 điểm cơ bản vào tháng tới, trong khi lãi suất mục tiêu của Fed có thể đạt đỉnh 5,1% vào tháng 6 tới.

Qua đêm tại Phố Wall, chứng khoán đóng cửa thấp hơn do lợi nhuận mà đảng Cộng hòa đạt được trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ trông khiêm tốn hơn một số dự kiến. Đảng Cộng hòa vẫn ủng hộ việc giành quyền kiểm soát Hạ viện, nhưng các cuộc đua lớn đã quá gần để gọi.

Trong thế giới tiền điện tử, giá bitcoin đã tăng 3,6% lên 16.443 USD vào thứ Năm, sau khi giảm hai phiên liên tiếp xuống mức thấp nhất kể từ cuối năm 2020.

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, cho biết vào cuối ngày thứ Tư rằng họ đã quyết định không mua lại đối thủ nhỏ hơn FTX, đối thủ đã phải đối mặt với cuộc khủng hoảng thanh khoản nghiêm trọng và phải đối mặt với phá sản nếu không có thêm vốn.

Stephen Innes, đối tác quản lý tại SPI Asset Management, cho biết: “Bạn không thể phủ nhận mối quan hệ ngày càng tăng giữa bitcoin và các tài sản rủi ro.“ Tin tức FTX có tác động rất lớn đến giá tài sản ”.

“Sự lan tỏa của Bitcoin không phải là không đáng kể và với sự gia tăng của tiền điện tử, điều đó có thể đồng nghĩa với việc buộc phải thanh lý nhiều hơn các tài sản khác để trang trải các cuộc gọi ký quỹ vì các nhà đầu tư ở các vị thế mua đã sai lầm đáng kể.”

READ  Chứng khoán Mỹ trái chiều sau khi Putin tuyên bố tiến bộ trong các cuộc đàm phán Ukraine

Vào thứ Năm, đồng đô la Mỹ nắm giữ phần lớn mức tăng qua đêm so với rổ tiền tệ.

Đồng bảng Anh tăng 0,4% so với đồng USD lên 1,1409 USD, sau khi giảm 1,6% trong phiên trước đó.

Lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ đã thấp hơn vào thứ Năm.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm giảm 8 điểm cơ bản xuống 4,0751% trong khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn hai năm giảm 3 điểm cơ bản xuống 4,5963%.

Đối với hàng hóa, giá dầu đã giảm bớt mức lỗ trước đó vào thứ Năm, sau khi giảm khoảng 3% trong phiên trước do lo ngại về nhu cầu từ Trung Quốc và dự trữ dầu thô của Mỹ tăng.

Dầu thô Mỹ kỳ hạn giao sau ở mức 0,3% lên 85,83 USD / thùng, trong khi dầu Brent kỳ hạn giao sau ở mức 92,71 USD.

Vàng cao hơn, với giá giao ngay là 1709,08 USD / ounce.

Báo cáo bởi Stella Keogh; Biên tập bởi Bradley Perrett và Sam Holmes

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *