Chứng khoán châu Á mong manh vì lo ngại tăng trưởng, nhu cầu đô la

  • Thị trường Chứng khoán Châu Á: https://tmsnrt.rs/2zpUar4
  • Chỉ số Nikkei tăng trở lại sau khi chịu tổn thất nặng nề vào tuần trước
  • PMI nhanh để cho thấy tác động của vùng đồng bằng đối với sản xuất
  • Đồng đô la ổn định gần mức cao nhất trong 10 tháng, chờ Powell giảm dần
  • Giá dầu tìm được ngưỡng hỗ trợ sau tuần tồi tệ nhất trong 9 tháng

SYDNEY (Reuters) – Các thị trường chứng khoán châu Á đang cố gắng phục hồi vào thứ Hai sau sự sụp đổ của tuần trước vì lo ngại về virus coronavirus có dấu hiệu giảm bớt, trong khi đồng đô la được hưởng lợi từ dòng vốn trú ẩn an toàn trước một bản cập nhật chính sách tiền tệ lớn của Hoa Kỳ. .

Một loạt các cuộc khảo sát sản xuất tháng 8 “nhanh chóng” vào thứ Hai sẽ cung cấp dấu hiệu sớm về mức độ tăng trưởng toàn cầu đang tiến triển như thế nào khi đối mặt với một biến số đồng bằng, với các nhà phân tích kỳ vọng một số trượt giá, đặc biệt là ở châu Á.

Những lo ngại về nền kinh tế Trung Quốc chỉ gia tăng trong những tuần gần đây, trong khi cuộc đàn áp về quy định của Bắc Kinh đối với lĩnh vực công nghệ đã gây ra một tác động lớn đối với thị trường.

Hơn 560 tỷ USD đã bị xóa sổ khỏi các sàn giao dịch của Hồng Kông và Trung Quốc đại lục vào tuần trước khi các quỹ lo lắng về các lĩnh vực có thể nhắm mục tiêu đến các cơ quan quản lý trong tương lai. Đọc thêm

READ  Amazon đóng cửa công trường xây dựng Connecticut sau khi phát hiện thấy bảy tiếng ồn có thể nhìn thấy

Hiệu ứng này rõ ràng nhất trong chỉ số chứng khoán MSCI Châu Á Thái Bình Dương rộng nhất bên ngoài Nhật Bản (MIAPJ0000PUS.) Con số này đã giảm 4,8% vào tuần trước, xuống mức thấp nhất trong chín tháng. Đầu ngày thứ Hai, nó đã giảm 0,2% nhưng mức tăng có vẻ không ổn định.

Mốc lan rộng ở Nhật Bản, nơi chỉ số Nikkei đạt (.N225) Nó đã giảm 3,4% vào tuần trước, xuống mức thấp nhất kể từ tháng Giêng. Việc săn hàng giá đã giúp chỉ số này phục hồi 1,2% vào đầu ngày thứ Hai.

Michael Hartnett, nhà phân tích đầu tư cấp cao tại Bank of America, cho biết: “Sau sự phục hồi mạnh mẽ hình chữ V, có nhiều dấu hiệu cho thấy tốc độ tăng trưởng chậm lại.

“Đường cong lợi suất của Hoa Kỳ đang ở mức thấp nhất trong một năm, các thị trường mới nổi đang âm so với đầu năm, và cả đồng và dầu đều giảm hai con số so với mức cao gần đây”.

Nó dự báo lợi nhuận vốn chủ sở hữu và tín dụng âm trong nửa cuối năm nay và khuyến nghị các nhà đầu tư nên sở hữu chất lượng phòng thủ.

Chênh lệch biến delta cũng có khả năng làm gián đoạn thời gian của các kế hoạch chậm chạp của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Dallas Robert Kaplan, một người được biết đến là diều hâu, cho biết hôm thứ Sáu rằng ông có thể xem xét lại nhu cầu bắt đầu giảm bớt sớm nếu virus gây hại cho nền kinh tế. Đọc thêm

READ  Cảnh báo linh hoạt ở California kéo dài vào Thứ Sáu giữa thời tiết nắng nóng gay gắt

Điều đó làm tăng thêm sự không chắc chắn cho bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell tại Jackson Hole trong tuần này, bài phát biểu đã phải được đưa lên mạng do các hạn chế về đại dịch. Đọc thêm

Joseph Caporso, trưởng bộ phận kinh tế quốc tế của CBA cho biết: “Vấn đề chính của chúng tôi là FOMC sẽ thông báo giảm vào tháng 9 nếu biên chế phi nông nghiệp trong tháng 8 tăng mạnh”.

“Chúng tôi dự kiến ​​việc giảm quy mô này sẽ diễn ra vào tháng 10 hoặc tháng 11, mặc dù sự gia tăng gần đây về số ca nhiễm trùng và tử vong do Covid ở các vùng của Hoa Kỳ đã khiến Powell bị đình trệ.”

Điều này trái ngược với thị trường của Ngân hàng Trung ương châu Âu, vốn đang chịu áp lực bổ sung thêm các biện pháp kích thích, giúp đồng đô la tăng giá so với đồng euro.

Caporso nói: “Không giống như Fed, chúng tôi không mong đợi ECB sẽ rời bỏ lập trường diều hâu của mình về chính sách tiền tệ. “Chúng tôi dự đoán đồng euro sẽ giảm xuống mức thấp nhất là 1,12 đô la trong quý đầu tiên của năm 2022, trước khi tăng dần lên”.

Đồng tiền này được giao dịch ở mức 1,1697 đô la, sau khi mất 0,8% vào tuần trước xuống mức thấp nhất trong 10 tháng là 1,1662 đô la. Điều này đã giúp chỉ số đô la đạt mức cao nhất trong 10 tháng ở 93,734, giao dịch cuối cùng ở 93,507.

READ  Elon Musk tiết lộ Tesla Model S Kẻ sọc - TechCrunch

Đồng đô la đã tạo ra lợi nhuận lớn so với hàng hóa và tiền tệ của thị trường mới nổi, và tăng cao hơn so với đồng nhân dân tệ của Trung Quốc.

Nó đã bị hạn chế hơn so với JPY ở mức 109,84, cũng đang được hưởng lợi từ các dòng tiền trú ẩn an toàn.

Sự biến động trong tăng trưởng toàn cầu đã gây thiệt hại nặng nề cho hàng hóa trong tuần trước, với kim loại cơ bản, tài nguyên số lượng lớn và dầu giảm.

Vàng đã chốt ở mức 1.777 USD, sau khi giảm một ngày trước đó vào tháng Tám.

Dầu đã chịu tuần lỗ tồi tệ nhất trong hơn chín tháng do các nhà đầu tư dự đoán nhu cầu nhiên liệu yếu hơn trên toàn thế giới do các trường hợp COVID-19 tăng.

Đầu ngày thứ Hai, dầu Brent tăng 37 cent lên 65,55 USD / thùng, trong khi dầu thô Mỹ tăng 27 cent lên 62,41 USD / thùng.

Biên tập bởi Shree Navaratnam

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *