Chứng khoán châu Á phục hồi, đồng đô la tăng so với đồng yên Theo Reuters

© Reuters. FILE PHOTO: Những người đeo khẩu trang bảo hộ, giữa lúc dịch bệnh do coronavirus (COVID-19) bùng phát, phản ánh trên một bảng điện tử hiển thị giá cổ phiếu Nhật Bản bên ngoài một công ty môi giới ở Tokyo, Nhật Bản, ngày 5 tháng 10 năm 2021. REUTERS / Kim Kyung-Hoon

bởi Wayne Cole

SYDNEY (Reuters) – Chứng khoán châu Á tăng hôm thứ Hai nhờ đà tăng ở Trung Quốc cũng giúp chứng khoán Mỹ tương lai bù lỗ sớm, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc cao hơn đã đẩy đồng đô la lên mức cao nhất gần ba năm so với đồng yên Nhật.

Cả hai hợp đồng tương lai của Nasdaq đều giảm khoảng 0,1%, nhưng cao hơn nhiều so với mức thấp ban đầu. EUROSTOXX 50 kỳ hạn giảm 0,1% và kỳ hạn giao dịch kết thúc.

Giá dầu mở rộng quỹ đạo đi lên, với mức tăng trên khu phức hợp năng lượng làm tăng thêm lo ngại về lạm phát.

“Lợi tức trái phiếu tiếp tục tăng, kỳ vọng lạm phát đang tăng và thắt chặt tiền tệ dưới nhiều hình thức đang trở nên phổ biến hơn”, các nhà phân tích của ANZ cho biết trong một ghi chú.

Họ cho biết: “Sự thiếu hụt chip toàn cầu sẽ kéo dài sang năm sau, tạo thêm sự không chắc chắn cho sự phục hồi không đồng đều. “Thêm vào tình trạng thiếu hụt năng lượng, và bối cảnh kinh tế tỉnh táo hơn về mặt vật chất hơn là sự lạc quan đi kèm với giai đoạn đầu của quá trình phục hồi toàn cầu.”

READ  Flipkart của Walmart nói rằng tàu thăm dò của Ấn Độ không nên được đối xử như Amazon

Tuy nhiên, chỉ số chứng khoán của Trung Quốc tăng 1% đã giúp tâm trạng ổn định hơn, và chỉ số chứng khoán MSCI châu Á – Thái Bình Dương rộng nhất bên ngoài Nhật Bản tăng 0,7%.

Đồng yên giảm giá đã tạo ra một động lực đáng hoan nghênh đã đảo ngược mức thua lỗ ban đầu tăng 1,7%, mặc dù Úc vẫn giảm 0,4%.

Mùa thu nhập bắt đầu ở Mỹ trong tuần này và có khả năng mang đến những câu chuyện về sự gián đoạn nguồn cung và chi phí gia tăng. Báo cáo của JPMorgan (NYSE 🙂 vào thứ Tư, tiếp theo là báo cáo của BofA, Morgan Stanley (NYSE 🙂 và Nhóm Tp. (NYSE 🙂 vào thứ Năm, Goldman vào thứ Sáu.

Trọng tâm cũng sẽ là dữ liệu lạm phát và doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ, và biên bản cuộc họp gần nhất của Cục Dự trữ Liên bang sẽ xác nhận cuộc thảo luận giảm dần vào tháng 11.

Mặc dù số lượng việc làm quan trọng của Hoa Kỳ hôm thứ Sáu gây thất vọng, điều này một phần là do các vấn đề mở lại trong giáo dục tiểu bang và địa phương trong khi việc làm ở khu vực tư nhân ổn định hơn.

Trên thực tế, với tình trạng thiếu lao động khiến tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 4,8%, các nhà đầu tư lo ngại hơn về rủi ro lạm phát tiền lương và đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc tăng vọt.

READ  MBTA cho biết họ đang xem xét đóng cửa dây chuyền màu cam trong 30 ngày để bảo trì

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm giao dịch ở mức 1,62%, sau khi tăng 15 điểm cơ bản vào tuần trước trong mức tăng lớn nhất kể từ tháng Ba.

Trái phiếu cũng được bán ở châu Á và châu Âu, với lợi suất ngắn hạn ở Anh ở mức cao nhất kể từ tháng 2 năm 2020.

Các nhà phân tích tại Bank of America cảnh báo rằng xu hướng lạm phát toàn cầu sẽ trở nên trầm trọng hơn do chi phí năng lượng với giá dầu có khả năng vượt quá 100 USD / thùng trong bối cảnh nguồn cung thắt chặt và nhu cầu mạnh trở lại.

Những người chiến thắng trong một kịch bản như vậy sẽ là tài sản thực, bất động sản, hàng hóa, biến động, tiền mặt và thị trường mới nổi, trong khi trái phiếu, tín dụng và cổ phiếu sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực.

Ngân hàng Mỹ khuyến nghị hàng hóa như một phương tiện phòng hộ và cho biết các nguồn lực chiếm 20-25% các chỉ số chứng khoán chính ở Anh, Úc và Canada; 20% tại các thị trường mới nổi; 10% ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu và chỉ 5% ở Hoa Kỳ, Trung Quốc và Nhật Bản.

Đồng đô la được hỗ trợ khi lợi suất của Mỹ cao hơn lợi suất của Đức và Nhật Bản, đưa chúng lên mức cao nhất kể từ cuối năm 2018 đối với đồng yên là 112,41.

READ  Lỗ lãi đối với JPMorgan và Morgan Stanley phủ bóng đen lên Phố Wall

Đồng euro dao động ở mức 1,1572 USD, sau khi chạm mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm ngoái là 1,1527 USD vào tuần trước. Giá ổn định ở mức 94,188, cách xa mức cao gần đây là 94,504.

Đồng đô la mạnh và lợi suất cao hơn đã đè nặng lên vàng, vốn không mang lại lợi nhuận ổn định và khiến nó ở mức 1.760 đô la một ounce.

Giá dầu đang tăng trở lại sau khi tăng 4% vào tuần trước lên mức cao nhất trong gần bảy năm. [O/R]

Nó tăng 91 cent lên 83,30 USD, trong khi tăng 1,13 USD lên 80,48 USD / thùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *