Chứng khoán châu Á rung chuyển vì vụ nổ ở Ba Lan; tăng đô la

HỒNG KÔNG (Reuters) – Chứng khoán châu Á giảm và đồng đô la tăng vào thứ Tư sau vụ nổ ở Ba Lan mà Ukraine và chính quyền Ba Lan cho là do tên lửa do Nga sản xuất gây ra.

Những lo ngại về khả năng leo thang căng thẳng địa chính trị đã dẫn đến sự sụt giảm 1% trong chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản. (.MIAPJ0000PUS).

chứng khoán Úc (.AXJO) Chỉ số Nikkei của Nhật Bản giảm 0,4%. (.N225) giảm 0,1%.

Chỉ số Hang Seng Hồng Kông (.HSI) Giảm 1,1% và CSI 300 tại Trung Quốc (.CSI300) Nó đã giảm 0,4% vào giữa trưa. Lĩnh vực bất động sản đang gặp khó khăn đè nặng lên thị trường, khi giá nhà mới ở Trung Quốc giảm với tốc độ nhanh nhất trong hơn 7 năm vào tháng 10, do các hạn chế và vấn đề liên quan đến COVID 19 trong toàn ngành.

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ, e-minis S&P 500, giảm 0,2%.

Vào đầu phiên giao dịch ở châu Âu, hợp đồng tương lai Euro Stoxx 50 liên khu vực mất 0,9%, hợp đồng tương lai DAX của Đức giảm 1% và hợp đồng tương lai FTSE giảm 0,5%.

Thành viên NATO Ba Lan hôm thứ Tư cho biết một tên lửa do Nga sản xuất đã giết chết hai người ở miền đông Ba Lan gần Ukraine, đồng thời triệu hồi đại sứ Nga tại Warsaw để giải thích sau khi Moscow phủ nhận trách nhiệm.

READ  Người Palestine bỏ phiếu trong cuộc bầu cử địa phương trong bối cảnh giận dữ đối với Abbas ngày càng tăng

Dwyvor Evans, trưởng bộ phận chiến lược vĩ mô khu vực châu Á-Thái Bình Dương tại State Street Global Markets ở Hồng Kông, cho biết: “(Nó đã làm mất đi giai điệu mang tính xây dựng hơn nhiều trên thị trường trong ba hoặc bốn ngày qua. Mỹ.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden cho biết Hoa Kỳ và các đồng minh NATO đang điều tra vụ nổ, nhưng thông tin sơ bộ cho thấy nó có thể không phải do một tên lửa bắn từ Nga gây ra.

Quincy Crosby, chiến lược gia trưởng toàn cầu tại LPL Financial ở Charlotte, Bắc Carolina, cho biết: “Tôi nghĩ rằng bình luận của Tổng thống Biden rõ ràng là đại diện cho chính phủ Hoa Kỳ.

“Trừ khi có bằng chứng ngược lại, (nỗi sợ thị trường) sẽ tiêu tan.”

Đồng đô la Mỹ trú ẩn an toàn đã giảm mức tăng so với các đồng tiền chính của nó, nhưng chủ yếu vẫn cao hơn, dẫn đầu là mức tăng 0,63% so với đồng yên.

Đồng bảng Anh mất 0,32%, trong khi đồng đô la Úc nhạy cảm với rủi ro suy yếu 0,34%. Đồng euro không thay đổi.

“Ngày nay, có rất nhiều tiêu đề đang lan truyền khắp thế giới nhưng có cảm giác rằng điều này sẽ không xảy ra, vào thời điểm này… căng thẳng đang leo thang, hoặc ít nhất là không có mong muốn đi theo hướng đó,” ông Rodrigo nói. Catrell, nhà phân tích tiền tệ cấp cao tại Ngân hàng Quốc gia Úc ở Sydney.

READ  Núi lửa La Palma, cập nhật trực tiếp hôm nay: phun trào, cảnh báo sóng thần và tin tức mới nhất | đảo Canary

Thực tế là đồng đô la Úc và đô la New Zealand đã giữ hầu hết mức tăng lớn từ thứ Ba sau khi chỉ số PPI nhạy cảm với rủi ro và ủng hộ tăng trưởng của Hoa Kỳ suy yếu là một dấu hiệu cho thấy “có rất nhiều mong muốn đẩy đồng đô la Mỹ xuống thấp hơn”. Catrell nói.

Lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm chuẩn tăng lên 3,8068% tại Tokyo, so với 3,799% khi đóng cửa phiên giao dịch tại Mỹ vào thứ Ba. Trước đó, nó đã giảm xuống 3,757%, khớp với mức thấp nhất trong phiên trước đó, mức thấp nhất kể từ ngày 6 tháng 10.

Dầu thô Mỹ giảm 0,74% xuống 86,29 USD/thùng. Giá dầu tăng hôm thứ Ba sau khi có tin nguồn cung dầu cho Hungary thông qua đường ống dẫn dầu Druzhba tạm thời bị ngừng do áp suất thấp.

Vàng giảm nhẹ, với giao dịch vàng giao ngay ở mức 1.778,17 USD/ounce.

Báo cáo của Xie Yu; Báo cáo bổ sung của Ankur Banerjee. Chỉnh sửa bởi Edwina Gibbs và Edmund Kellman

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Nguyên tắc ủy thác của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *