Chứng khoán châu Á tăng điểm trên toàn cầu khi các nhà đầu tư rũ bỏ những lo ngại về Omicron Theo Reuters

© Reuters. FILE PHOTO: Một người đàn ông đeo khẩu trang, sau khi bùng phát dịch bệnh coronavirus (Covid-19), đứng trước bảng điện hiển thị chỉ số Nikkei (cao nhất ở C) và các chỉ số chứng khoán của các quốc gia khác bên ngoài môi giới của một doanh nghiệp quận ở Tokyo. Nhật Bản, Janu

Do Alon John viết kịch bản

HONG KONG (Reuters) – Cổ phiếu châu Á đạt mức cao nhất trong hai tuần vào thứ Tư, kéo dài sự phục hồi trong sự cứu trợ toàn cầu khi các nhà đầu tư hoan nghênh các dấu hiệu cho thấy loại coronavirus Omicron có thể ít gây ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu hơn dự kiến ​​ban đầu.

Hợp đồng kỳ hạn của Mỹ và Nasdaq cũng cao hơn, lần lượt tăng 0,3% và 0,4%, trong khi hợp đồng châu Âu đi ngang.

“Thị trường rất nhạy cảm với bất kỳ tin tức nhỏ nào liên quan đến Omicron và việc không có tin xấu được các thị trường chứng khoán đánh giá rất tích cực, mặc dù – không có nghĩa là một nhà khoa học – có vẻ như còn quá sớm để làm rõ mọi thứ,” Stefan Hofer, đầu tư cấp cao cho biết chiến lược gia tại Omicron. LGT sở hữu tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

“Với mỗi biến số mới, chúng tôi trải qua giai đoạn chờ đợi một số tín hiệu từ cộng đồng khoa học, điều này gây khó khăn cho thị trường, nhưng đó là những gì chúng tôi nhận được ngày hôm qua.”

READ  Các công ty muốn xây dựng một thế giới ảo để sao chép thế giới thực

Chỉ số chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản đã tăng 0,5% lên mức cao nhất kể từ ngày 26 tháng 11, khi có tin tức về những thay đổi mới của thị trường. Nó đã tăng 1,2%.

Mức tăng trên diện rộng khi Hàn Quốc chạm mức cao nhất trong sáu tuần. ()

Nhà sản xuất dược phẩm GSK của Anh hôm thứ Ba cho biết phương pháp điều trị dựa trên kháng thể đối với COVID-19 của họ với đối tác Vir Biotechnology (NASDAQ 🙂 của Mỹ có hiệu quả chống lại tất cả các đột biến ở Omicron.

Một nghiên cứu ở Nam Phi hôm thứ Ba cũng gợi ý rằng liều lượng tăng cường của vắc-xin COVID-19 do nước này sản xuất Pfizer Inc (NYSE 🙂 và đối tác BioNTech có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng Omicron, mặc dù nghiên cứu cho thấy chủng vi khuẩn mới có thể tránh được phần nào sự bảo vệ khỏi hai liều.

Các báo cáo này đã giúp Chỉ số Thế giới Toàn quốc MSCI tăng 2,1% vào thứ Ba, mức tăng phần trăm lớn nhất kể từ tháng 11 năm 2020. Dầu cũng tăng hơn 3%.

Các thị trường cũng đang tập trung vào dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ Sáu, và số liệu cao hơn có khả năng hướng các nhà hoạch định chính sách theo hướng đẩy nhanh việc cắt giảm chương trình mua trái phiếu khổng lồ của Fed.

READ  Cơ quan Hoa Kỳ nâng cấp thăm dò an toàn lái tự động của Tesla, một bước trước khi có thể thu hồi

Hoover cho biết: “Cuộc biểu tình thoải mái có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn nếu dữ liệu của Hoa Kỳ vào thứ Sáu cho thấy lạm phát cao dường như không đổi hoặc tiếp tục – hãy chọn một từ không phải là tạm thời,” Hoover nói.

Tuần trước, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết có thể đã đến lúc ngừng coi lạm phát là tạm thời, cho thấy rằng ngân hàng trung ương có thể đang tăng tốc thấp hơn.

Vào thứ Tư, lợi suất hai năm, tăng do kỳ vọng lãi suất cao hơn, ở mức 0,6872%, cách xa mức cao nhất trong hai năm là 0,6950% vào thứ Ba.

Chỉ số này đã ổn định ở mức 1,4614% sau hai ngày tăng. [US/]

Điều đó sẽ hỗ trợ đồng đô la về lâu dài, đặc biệt là so với các loại tiền tệ khác với các ngân hàng trung ương ôn hòa hơn.

Tuy nhiên, tâm lý nhà đầu tư được cải thiện hiện đang hỗ trợ các tài sản rủi ro như đô la Úc, đạt mức cao nhất trong một tuần là 0,7435 đô la vào thứ Tư, phục hồi từ mức thấp nhất 13 tháng vào đầu tuần. [FRX/]

Tăng cường với cả đơn vị đất liền và biển đạt mức ổn định nhất so với đồng đô la trong hơn ba năm rưỡi

Đồng euro cũng tăng nhẹ và đồng đô la Canada vẫn mạnh ở mức 1,2637 so với đô la Mỹ, được hỗ trợ bởi giá dầu tăng qua đêm và trước cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Canada vào cuối ngày thứ Tư.

READ  Hợp đồng tương lai Dow giảm: làm gì sau khi thị trường chứng khoán tăng điểm hôm nay; Fed thiết lập để tăng lãi suất

Các nhà kinh tế kỳ vọng Ngân hàng Trung ương Canada sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức 0,25% tại cuộc họp. Trước đó vào thứ Tư, ngân hàng trung ương Ấn Độ đã giữ ổn định lãi suất cho vay chủ chốt.

Nó giảm 0,17% xuống 71,93 USD / thùng. Nó giảm 0,11% xuống 75,36 USD / thùng.

Nó tăng 0,3% lên 1.789 đô la / oz, trong phạm vi mới nhất của nó và là hàng rào của đối thủ cho lạm phát, Bitcoin cũng im ắng sau một ngày cuối tuần thú vị, hầu như không thay đổi ở mức 50.300 đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *