Chứng khoán châu Á trượt dốc vì lo ngại Fed tăng lãi suất đẩy Phố Wall vào thị trường giá xuống

HONG KONG (Reuters) – Chứng khoán châu Á giảm mạnh và đồng đô la trú ẩn an toàn đã ổn định gần mức đỉnh hai thập kỷ vào thứ Ba sau khi Phố Wall công bố một cột mốc xác định trong thị trường giá xuống trong bối cảnh lo ngại rằng việc Mỹ tăng lãi suất mạnh có thể thúc đẩy nền kinh tế lớn nhất thế giới . trong tình trạng trì trệ.

Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu Châu Á Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản (.MIAPJ0000PUS.) Nó đã giảm 0,45% trong giao dịch không ổn định, phục hồi một số khoản lỗ trước đó.

Tiêu chuẩn Úc S&P / ASX200 (.AXJO) Đóng cửa thấp hơn 3,55% trong khi Nikkei của Nhật Bản đóng cửa (.N225) Nó đã giảm 1,32%, sau khi giảm tới 2% trước đó trong phiên.

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

Giai điệu tiêu cực ở châu Á xuất hiện sau phiên giao dịch ảm đạm của Mỹ vào thứ Hai, khi Goldman Sachs dự báo tăng lãi suất 75 điểm cơ bản tại cuộc họp chính sách tiền tệ tiếp theo của Fed vào thứ Tư. Đọc thêm

Tuy nhiên, các nhà đầu tư dường như đang rũ bỏ sự ảm đạm khi tiến vào thương mại châu Âu, với hợp đồng tương lai Euro Stoxx 50 tăng 0,83%, hợp đồng tương lai DAX của Đức tăng 0,9% và hợp đồng tương lai FTSE tăng 0,62%. Hợp đồng tương lai của Mỹ cũng tăng 1,17%.

READ  Nền kinh tế Nhật Bản thu hẹp nhiều hơn dự kiến ​​do tình trạng thiếu hụt nguồn cung xảy ra

Stephen Kokolas, giám đốc điều hành của Marketplace có trụ sở tại Canberra cho biết: “Mặc dù có nguy cơ rõ ràng về việc thắt chặt chính sách đáng kể, nhưng vẫn không có khả năng xảy ra một cuộc suy thoái toàn diện, với tỷ lệ thất nghiệp tăng từ hai điểm phần trăm trở lên,” Stephen Kokolas, giám đốc điều hành của Marketplace có trụ sở tại Canberra. . Kinh tế học.

“Thay vào đó, tăng trưởng gần như chắc chắn sẽ chậm lại – đó là mục tiêu của việc thắt chặt chính sách – và vào cuối năm nay, áp lực lạm phát sẽ bắt đầu giảm bớt.”

Tại Hồng Kông, Chỉ số Hang Seng (.HSI) Nó đã cắt giảm các khoản lỗ trước đó để tăng 0,26% sau khi giao dịch trong vùng tiêu cực trong hầu hết thời gian trong ngày. Chỉ số CSI300 của Trung Quốc (.CSI300) Nó lấy lại một số lợi nhuận đã mất để giảm 0,23%.

Kỳ vọng về việc Mỹ tăng lãi suất đã tăng lên sau khi lạm phát trong năm tính đến tháng 5 tăng cao hơn dự kiến ​​8,6%.

Clara Cheung, nhà phân tích thị trường toàn cầu tại JPMorgan Asset Management, cho biết: “Thị trường Mỹ là thị trường lớn nhất thế giới, vì vậy khi trời lạnh, phần còn lại của thế giới cũng vậy.

“Sẽ có những biến động trong ngắn hạn ở châu Á, nhưng chúng tôi tin rằng trong trung và dài hạn ở châu Á, ngoại trừ Nhật Bản, kỳ vọng thu nhập đã được hạ thấp, vì vậy ở đây có triển vọng tương đối sáng sủa hơn so với các khu vực khác trên thế giới”.

READ  Elon Musk bắt đầu tính phí người dùng Twitter $ 7,99

Ông Cheung cho biết việc nới lỏng tiền tệ ở Trung Quốc và sự mở cửa trở lại của các nền kinh tế ASEAN sau khi khóa COVID-19 có thể bảo vệ khu vực khỏi một số tác động xấu của thị trường tài chính.

Trên Phố Wall qua đêm, nỗi lo Mỹ suy thoái đã thúc đẩy chỉ số S&P 500 (.SPX) Nasdaq giảm 3,88%. (thứ mười chín) Anh ấy mất 4,68%. Dow Jones Industrial Average (.DJI) Nó đã giảm 2,8%.

S&P 500 điểm chuẩn hiện đã giảm hơn 20% so với mức cao nhất đóng cửa kỷ lục, xác nhận sự tồn tại của thị trường gấu, theo một định nghĩa thường được sử dụng.

Lợi suất kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn đạt mức cao nhất kể từ năm 2011 vào thứ Hai và một phần chính của đường cong lợi suất đảo ngược lần đầu tiên kể từ tháng 4, khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho khả năng rằng những nỗ lực ngăn chặn lạm phát cao của Cục Dự trữ Liên bang sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế. .

Lợi tức trên trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn đã tăng lên 3,346% so với mức đóng cửa tại Mỹ là 3,371% vào hôm thứ Hai. Lợi tức kỳ hạn hai năm, tăng khi các nhà giao dịch kỳ vọng lãi suất huy động của Fed tăng, chạm mức 3,3804% so với mức đóng cửa của Mỹ là 3,281%.

Trên thị trường tiền tệ, chỉ số đô la, đo lường đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ chính, ở mức 104,98, cách xa mức cao nhất trong hai thập kỷ là 105,29 đạt được hôm thứ Hai. Đọc thêm

READ  Nền kinh tế Anh sẽ thu hẹp vào năm 2023, rủi ro 'thập kỷ mất mát': CBI

So với đồng yên Nhật, đồng tiền của Mỹ ở mức 134,59, ngay dưới mức cao gần đây của nó là 135,17.

Đồng tiền chung châu Âu tăng 0,2% lên 1,0432 USD, sau khi mất 2,8% trong một tháng.

Bitcoin đã giảm khoảng 4,5% vào thứ Ba xuống còn 21.416 USD, mức thấp mới trong 18 tháng, kéo dài mức giảm 15% vào thứ Hai khi thị trường bị rung chuyển bởi nhà cho vay tiền điện tử C đình chỉ rút tiền. Đọc thêm

Thị trường dầu mỏ bắt đầu hồi phục vào cuối phiên giao dịch châu Á, với giá dầu thô Mỹ tăng 0,13% lên 121,08 USD / thùng, sau khi giảm gần hết ngày thứ Ba. Dầu thô Brent tăng nhẹ lên 122,42 USD / thùng.

Vàng đã có một khởi đầu yếu hơn với giao ngay tăng 0,42% lên 1.826,65 USD / ounce.

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

Bìa từ Scott Murdoch ở Hồng Kông. Báo cáo bổ sung của Elon John. Biên tập bởi Sam Holmes

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *