Chứng khoán giảm khi Chủ tịch Fed Powell báo hiệu ý định tiếp tục tăng lãi suất

Cổ phiếu giảm vào thứ Tư Sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết lạm phát Nó vẫn ở mức rất cao và cho thấy rằng ngân hàng trung ương có nhiều đợt tăng lãi suất sắp tới.

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 505,44 điểm, tương đương 1,55%, xuống 32.147,76 điểm. S&P 500 giảm 2,5% đóng cửa ở mức 3.759,69, trong khi Nasdaq Composite giảm 3,36% đóng cửa ở mức 10.524,80.

Fed đã làm một 0,75 điểm phần trăm Lãi suất tăng vào chiều thứ Tư, và Powell nói tại một cuộc họp báo rằng cuộc chiến chống lạm phát còn lâu mới kết thúc.

“Chúng tôi vẫn còn một số cách để đi và dữ liệu từ cuộc họp gần đây nhất của chúng tôi cho thấy mức lãi suất cuối cùng sẽ cao hơn dự kiến ​​trước đây”, ông nói.

Powell đã nói thêm rằng Còn “quá sớm” để nói Giới thiệu về gia số tạm dừng.

“Chúng tôi có nhiều cách để đi,” giám đốc ngân hàng trung ương nói.

Chứng khoán ban đầu tăng sau khi tăng lãi suất khi Fed đồng hành với nó Một tuyên bố gợi ý về một thay đổi chính sách có thể xảy ra Trong tương lai. “Khi xác định tốc độ tăng trong tương lai trong phạm vi mục tiêu, ủy ban sẽ tính đến việc thắt chặt tích lũy chính sách tiền tệ, sự chậm trễ mà chính sách tiền tệ ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế và lạm phát cũng như phát triển kinh tế và tài chính”, tuyên bố viết.

READ  T-Mobile chấm dứt việc nhân viên công ty không được tiêm phòng trước tháng 4

Tuy nhiên, hy vọng của các nhà giao dịch đã bị tiêu tan bởi cuộc nói chuyện vẫn còn diều hâu của Powell về lạm phát.

Jack McIntyre, Giám đốc danh mục đầu tư tại Brandywine Global cho biết. “Không có gợi ý nào từ chim bồ câu cho thấy Fed có thể sắp dừng lại.”

Quyết định của người tiêu dùng và thông tin Cổ phiếu công nghệ nằm trong nhóm hoạt động kém nhất hôm nay. Cả hai lĩnh vực S&P 500 đều giảm hơn 3%. Các nền tảng Amazon, Netflix và Meta đều giảm gần 5%. Tesla và Lực lượng bán hàng giảm lần lượt 5,6% và 6,1%.

Quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang được đưa ra sau khi công bố dữ liệu việc làm mạnh mẽ, kết quả tốt hơn dự kiến Dữ liệu bảng lương tháng 10 Biểu đồ thị trường lao động linh hoạt. Báo cáo của JOLTS hôm thứ Ba cũng cho thấy sự suy yếu trên thị trường việc làm bất chấp việc Fed thắt chặt mạnh mẽ.

Chỉ số Dow mất mức cao kỷ lục trong tháng 10, tăng gần 14% trong tháng tốt nhất kể từ năm 1976. Chỉ số S&P 500 và Nasdaq lần lượt tăng khoảng 8% và 3,9%, đánh dấu chuỗi giảm trong hai tháng. Với mức giảm hôm thứ Tư, chỉ số 30 cổ phiếu giảm hơn 11,5%, trong khi S&P 500 và Nasdaq lần lượt giảm 21,1% và 32,7% tính đến thời điểm hiện tại.

READ  Elon Musk đang sa thải những người dọn dẹp trên Twitter và được cho là đang buộc nhân viên mang theo giấy vệ sinh của họ

Lea la cobertura del bleado de hoy en español aquí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *