Chứng khoán giảm khoảng 1% và giá dầu đang tăng vọt

Chứng khoán Mỹ sụt giảm và giá dầu tăng vọt, do lo ngại về giá năng lượng cao, thiếu hụt nguồn cung và lạm phát một lần nữa làm chao đảo các nhà đầu tư.

Chỉ số S&P 500 đã giảm khoảng 0,9% vào thứ Tư, trong khi Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones giảm 1%, tương đương 357 điểm. Nasdaq Composite tập trung vào công nghệ gần đây đã giảm khoảng 1%. Các chỉ số chứng khoán chính của Hoa Kỳ đã tăng vọt vào thứ Ba, khi các nhà đầu tư bỏ qua nỗi sợ hãi Lạm phát sẽ đẩy nền kinh tế của quốc gia vào tình trạng suy thoái.

Tuy nhiên, một số niềm tin đó đã phai nhạt vào thứ Tư sau khi dầu thô Brent, tiêu chuẩn quốc tế, tăng trở lại. Dầu thô Brent giao sau gần đây được giao dịch ở mức 120,85 USD / thùng, tăng 4,7%.

Giá dầu tăng sau khi Nga cho biết hôm thứ Ba rằng xuất khẩu dầu qua đường ống kéo dài từ Kazakhstan đến Biển Đen có thể giảm tạm thời Với khoảng 1 triệu thùng mỗi ngày – chiếm khoảng 1% nhu cầu dầu toàn cầu – cho thấy mức độ thiệt hại của cơn bão. Các quan chức Nga cho biết việc sửa chữa có thể mất tới hai tháng.

Susanna Streeter, nhà phân tích thị trường và đầu tư cao cấp tại Hargreaves Lansdown cho biết: “Mọi thứ sẽ vẫn rất nhạy cảm với các sự kiện hiện tại ở Ukraine, lưu ý rằng những biến động mạnh về giá năng lượng sẽ tiếp tục ảnh hưởng nặng nề đến các chỉ số. “Vẫn còn áp lực thực sự đối với giá dầu làm tăng thêm lo ngại lạm phát.”

READ  Tương lai giảm: Thị trường đang âm thầm tăng giá với đợt phun trào bất ngờ, cổ phiếu Tesla lóe sáng với tín hiệu mua; Chìa khóa thu nhập FedEx مفتاح

Các mặt hàng Chúng hút cao hơn về một loạt các vấn đề đe dọa thu hẹp chuỗi cung ứng. Cổ phiếu Comex Copper tăng 1,6% lên 4,76 USD / pound, mức đóng cửa cao thứ năm từ trước đến nay và tăng 6,9% trong năm, theo dữ liệu thị trường từ Dow Jones từ năm 1988.

Giá nhôm, niken và thép cũng tăng do những lo ngại từ cuộc chiến ở Ukraine đến vụ khóa Covid-19 ở Trung Quốc. Đường Sơn, thành phố luyện thép lớn nhất ở Trung Quốc, Bảo người dân ở nhà Theo Reuters. Công ty môi giới hàng hóa London SP Angel cho biết trong một ghi chú hôm thứ Tư rằng thành phố này chiếm 58% sản lượng ngành thép của Trung Quốc.

Doug Sandler, trưởng bộ phận chiến lược toàn cầu của Riverfront Investment Group cho biết: “Lạm phát tiếp tục là một con khỉ đột nặng 800 pound. Ông nói, mối lo ngại là giá cao hơn sẽ buộc Cục Dự trữ Liên bang phải tăng lãi suất nhanh hơn so với dự kiến ​​của các nhà đầu tư trước đó.

Ông Sandler cho biết công ty của ông đã bắt đầu giảm lượng cổ phiếu dự trữ vào đầu năm nay trong bối cảnh lo ngại về một môi trường rủi ro và không chắc chắn hơn đối với nền kinh tế Mỹ và toàn cầu. Ông nói, hy vọng rằng các vấn đề trong chuỗi cung ứng đã làm tăng giá đối với mọi thứ từ ngô đến đồng sẽ tự giải quyết trong những tháng tới, giảm nhu cầu về tỷ lệ cao hơn mạnh đối với các quỹ liên bang.

READ  Hợp đồng tương lai Dow: Thị trường chứng khoán tăng điểm lấy đà trong thỏa thuận cơ sở hạ tầng Biden; Cổ phiếu Nike đua lên một tầm cao mới

Việc tăng lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đã tạm dừng. Lợi tức trái phiếu Kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã giảm xuống 2,332% trong giao dịch gần đây, từ mức 2,375% một ngày trước đó. Lợi tức trái phiếu chính phủ Mỹ tăng trong tuần này sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết ngân hàng trung ương đã sẵn sàng Tăng lãi suất theo từng bước nửa điểm phần trăm Nếu cần thiết để chế ngự lạm phát. Lợi tức tăng khi giá trái phiếu giảm.

Thị trường chứng khoán ở Nga Đặt để mở lại một phần vào Thứ Năm, gần một tháng sau khi giao dịch đóng cửa sau cuộc xâm lược của nước này vào Ukraine. Các nhà đầu tư và nhà phân tích dự đoán rằng việc mở cửa trở lại có thể đẩy chứng khoán Nga rơi vào tình trạng rơi tự do.

Trong những ngày gần đây, các thị trường toàn cầu dường như đã vượt qua ngưỡng, bất chấp những lo ngại về nó lạm phát tăng vọt Cuộc chiến ở Ukraine. Chỉ số S&P 500 đã tăng trên mức trung bình động 200 ngày vào thứ Ba sau khi giảm xuống dưới mức đó vào ngày 17 tháng Hai. Điểm chuẩn đã tăng 1% trở lên trong năm trong sáu phiên vừa qua, nâng mức 8,1% trong khoảng thời gian đó và xóa sạch mọi thứ. Trong số những thiệt hại đã xảy ra kể từ khi Nga xâm lược Ukraine.

Các chỉ số chính ở châu Âu và châu Á cũng có động thái tương tự.

READ  Cặp đôi Shakopee tham gia kế hoạch Ponzi trị giá 18 triệu đô la - WCCO

Cuộc tuần hành mới nhất diễn ra ngay cả khi Nga tiến hành các cuộc tấn công vào Ukraine Tăng cườngCác nước phương tây Hình phạt tiếp tục chồng chất Áp lực về giá vẫn chưa có dấu hiệu giảm bớt. Vào thứ Tư, dữ liệu mới về lạm phát cho thấy rằng Giá tiêu dùng ở Anh Nó đã tăng 6,2% trong tháng Hai so với một năm trước đó, tăng từ 5,5% vào tháng Giêng, đánh dấu tỷ lệ cao nhất kể từ tháng 3 năm 1992.

Fari Hamzei, thuộc Hamzei Analytics, cho biết sự phục hồi gần đây của cổ phiếu với khối lượng thấp hơn, cho thấy nó có thể là một cuộc biểu tình của thị trường gấu. Anh ấy đang tìm kiếm một vài ngày sụt giảm đáng kể, trong đó 90% cổ phiếu NYSE giảm, điều này cho thấy cơ hội mua vào.

Ông nói, “Chúng tôi chưa thấy một sự đầu hàng.” “Bạn cần khối lượng để xác nhận hành động giá.”

Giá dầu tăng mạnh có thể dẫn đến sự sụt giảm như vậy. Ông Hamza kỳ vọng giá dầu thô West Texas Intermediate, giao dịch ở mức 114 USD / thùng vào thứ Tư, sẽ tăng lên từ 135 USD hoặc 145 USD / thùng. Ông cho biết sự leo thang đáng kể của cuộc xung đột ở Ukraine có thể đẩy các nhà đầu tư ra khỏi cổ phiếu.

Tại thị trường châu Âu, chỉ số Stoxx Europe 600 đóng cửa giảm 1%, xóa bỏ mức tăng trước đó khi giá dầu tăng mạnh. Chỉ số FTSE 100 tại London giảm 0,2%.

Tác động của các biện pháp trừng phạt kinh tế khắc nghiệt đối với Nga đã bắt đầu được ghi nhận trên khắp thế giới. Greg Ebb của Wall Street Journal cùng với các chuyên gia khác giải thích tầm quan trọng của những gì đã xảy ra cho đến nay và làm thế nào mà xung đột có thể biến đổi nền kinh tế toàn cầu. Ảnh minh họa: Alexander Hotz

Vào giữa ngày giao dịch tại New York, các cổ phiếu năng lượng cũng cao hơn.

Dầu mỏ bí ẩn

ExxonMobil

chevron

Cả hai đều tăng khoảng 0,8% đến 1,6%.

Giá dầu tăng có thể gây ra nhiều hơn Sự quan tâm của người tiêu dùng đối với ô tô điệnCác nhà phân tích cho biết. chia sẻ

Tesla

Nó đã tăng khoảng 0,6% trong giao dịch đầu giờ chiều. Cổ phiếu đã tăng sau mỗi bảy ngày giao dịch gần nhất, chuỗi chiến thắng dài nhất kể từ tháng 8 năm 2021, nâng nhà sản xuất ô tô điện lên hơn 30% trong khoảng thời gian đó.

Trong khi đó, anh ấy chia sẻ cổ phiếu Mimi –Đã giảm rất nhiều trong năm nay– Tôi đã tận hưởng cuộc sống trở lại. chia sẻ

Jim Dừng lại

Nó đã tăng 10% sau khi chủ tịch của công ty, Ryan Cohen, tiết lộ nó Công ty của anh ấy đã mua 100.000 cổ phiếu cổ phiếu của công ty vào thứ Ba. chia sẻ

AMC Entertainment Holdings

Có xu hướng di chuyển liên quan đến GameStop, tăng 14%.

chia sẻ

Adobe

Nó đã giảm 9,6%. Công ty phần mềm hôm thứ Ba đã báo cáo thu nhập cao hơn và tăng trưởng doanh thu tốt hơn mong đợi, nhưng cho biết họ dự kiến ​​sẽ bị ảnh hưởng doanh thu hàng năm từ cuộc chiến ở Ukraine.

Các nhà giao dịch đã làm việc trên sàn của Sở giao dịch chứng khoán New York vào thứ Ba.


Hình chụp:

Brendan McDermid / Reuters

Có những dấu hiệu khác vào thứ Tư cho thấy các nhà đầu tư đang chú ý đến các tài sản mà họ thấy là an toàn hơn. Chỉ số ICE US Dollar Index, đo lường tiền tệ so với một rổ khác, đã tăng 0,2% trong giao dịch gần đây. Giá vàng tăng 0,4%.

Tại châu Á, các chỉ số chính đóng cửa cao hơn. Hang Seng của Hồng Kông tăng 1,2%, trong khi Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 3%. China Shanghai Composite tăng 0,3%.

—Georgi Kanchev đã đóng góp cho bài viết này.

Viết thư cho Caitlin McCabe tại [email protected] và Scott Patterson tại [email protected]

Bản quyền © 2022 Dow Jones & Company, Inc. tất cả các quyền được lưu. 87990cbe856818d5eddac44c7b1cdeb8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *