Chứng khoán Hồng Kông tăng 3% khi cổ phiếu công nghệ tăng; Dữ liệu hoạt động của Trung Quốc gây thất vọng

Một chuyên gia cho biết phân bón là chìa khóa để bắt đầu lại thỏa thuận ngũ cốc ở Biển Đen

Michael Vatikiotis, cố vấn cấp cao tại Trung tâm Đối thoại Nhân đạo cho biết, việc tập trung nhiều hơn vào phân bón sẽ giúp giảm chi phí lương thực toàn cầu và đảm bảo gia hạn Thỏa thuận Biển Đen.

Ông giải thích rằng 70% cơ sở sản xuất phân bón ở châu Âu không hoạt động do không đủ amoni nitrat, trong đó Nga sản xuất 1/4 sản lượng của thế giới.

“Tôi nghĩ những gì Nga đang tìm kiếm là sự quan tâm nhiều hơn của cộng đồng quốc tế về nhu cầu phân bón, để họ có thể thực hiện thỏa thuận này,” Vatikiotis nói, đồng thời cho biết thêm rằng cần tập trung hơn vào phân bón để biến điều đó thành hiện thực. . Giảm chi phí thực phẩm toàn cầu.

– Lý Ưng Chân

Chính sách tiền tệ của Nhật Bản sẽ không thay đổi trong 9-12 tháng tới: Monex Group

Chính sách tiền tệ của Nhật Bản

Jesper Cole của Monex Group nói với CNBC sau khi Nhật Bản công bố ước tính GDP quý 3, Ngân hàng Nhật Bản sẽ vẫn là “pháo đài ổn định” trong gần một năm nữa vì khoảng cách sản lượng trong nền kinh tế vẫn còn.

Ông cho biết các số liệu GDP, thấp hơn kỳ vọng, nhấn mạnh “mức độ nhạy cảm của người tiêu dùng Nhật Bản theo hướng tiêu cực” đối với môi trường hiện tại.

Cole cho biết, ngoài 12 tháng tới, ngân hàng trung ương sẽ cần chú ý đến việc liệu nền kinh tế Mỹ sẽ hạ cánh mềm hay hạ cánh cứng.

Ông nói thêm rằng ông đang xem liệu chính phủ Nhật Bản có thể đưa ra một chính sách công nghiệp mang tính cấu trúc để khuyến khích cộng đồng doanh nghiệp tuân thủ chi tiêu đầu tư của họ hay không.

– Abigail Ng

Primavera Capital cho biết có giá trị to lớn trong một số cổ phiếu công nghệ Trung Quốc

Fred Ho, người sáng lập và chủ tịch của Primavera Capital, cho biết cổ phiếu của các công ty công nghệ lớn của Trung Quốc “rất thấp” và “rẻ”.

Hang Seng Tech của Hồng Kông đã giảm hơn 30% kể từ đầu năm, mặc dù chỉ số này đã tăng trở lại trong những tuần gần đây.

Hu cho biết các cuộc đàn áp và chính sách không có Covid của chính phủ Trung Quốc đã làm xói mòn niềm tin của các doanh nhân và nhà đầu tư công nghệ, nhưng có “giá trị sâu rất lớn” đối với một số cổ phiếu công nghệ.

READ  Dow Jones tăng trước biên bản cuộc họp của Fed, cổ phiếu Tesla tăng khi nâng hạng

Trung Quốc là một quốc gia mà bất kỳ quốc gia thành công nào khác cần [for] Công nghệ và sự đổi mới… Tôi nghĩ rằng có một mặt tích cực” đối với nhiều cổ phiếu trong số này, ông nói thêm.

Xa Thi Mạn

Cổ phiếu công nghệ Trung Quốc niêm yết tại Hồng Kông tăng vọt vào đầu phiên

Cổ phiếu của các công ty công nghệ Trung Quốc niêm yết tại Hồng Kông đã tăng đáng kể trong giờ giao dịch đầu tiên.

Tencent tăng 7,6%, Mân Côi tăng 5,9% và Ali Baba tăng 9%. Hang Seng Tech tăng khoảng 4%.

Các động thái này được đưa ra bất chấp hoạt động đáng thất vọng và dữ liệu doanh số bán lẻ từ Trung Quốc, sau Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Gặp gỡ Trước hội nghị thượng đỉnh G20 ở Bali.

John Rutledge, chiến lược gia trưởng tại công ty đầu tư tư nhân Savannad, cho biết cuộc thảo luận giữa hai nhà lãnh đạo diễn ra “tốt hơn nhiều” so với dự kiến, mặc dù ông cho rằng điều đó chủ yếu là do kỳ vọng thấp hơn.

Cuộc họp Biden-Jinping diễn ra tốt hơn nhiều so với tôi mong đợi, Svanad's Rutledge nói

Cổ phiếu TSMC tăng hơn 9% sau tin tức về cổ phần của Berkshire Hathaway

cổ phiếu Tập đoàn công nghiệp bán dẫn Đài Loan Niêm yết tại Đài Loan tăng vọt sau Berkshire Hathaway tiết lộ một 4 tỷ đô la trong công ty.

Cổ phiếu đã tăng tới 9,44%, đạt mức cao nhất trong gần hai tháng.

Berkshire đã mua thêm hơn 60 triệu cổ phiếu của American Depositary Receipts cho nhà sản xuất chip Đài Loan, trị giá 4,1 tỷ USD (1,2% TSM) vào cuối quý thứ ba, biến Đài Loan trở thành tập đoàn lớn thứ mười vào cuối tháng Chín.

Các cổ phiếu đã tăng khoảng 8%.

Sản lượng công nghiệp, doanh số bán lẻ của Trung Quốc không đạt kỳ vọng trong tháng 10

Sản xuất công nghiệp của Trung Quốc đã tăng 5% trong tháng 10 so với một năm trước, chậm lại so với mức tăng 6,3% trong tháng 10. Tháng 9. Các số liệu mới nhất khác với mức tăng 5,2% ước tính trong một cuộc thăm dò của Reuters.

READ  Tesla được cho là đã trả cho nhân viên cũ 1 triệu đô la vì những lời lăng mạ

Riêng biệt, doanh số bán lẻ tại Trung Quốc đã giảm 0,5% trong tháng 10 so với một năm trước, không đạt kỳ vọng.

Các nhà phân tích được Reuters thăm dò đã dự đoán mức tăng 1% và doanh số bán lẻ tăng 2,5% trong tháng 9.

– Abigail Ng

CNBC Pro: Một nhà chiến lược của Morningstar cho biết cổ phiếu bị định giá thấp hơn 15% và chia sẻ 6 cổ phiếu yêu thích

Theo Morningstar, với rất nhiều cổ phiếu trong thị trường giá xuống, cổ phiếu có thể bị định giá thấp tới 15%.

Chiến lược gia trưởng của Hoa Kỳ tại công ty nghiên cứu vốn cổ phần tin rằng những cơn gió ngược tồn tại hồi đầu năm sẽ bắt đầu rút đi vào đầu năm sau và sẽ có lợi cho cổ phiếu.

Dave Sequeira cũng chia sẻ đánh giá “giá trị hợp lý” của mình đối với sáu công ty có “hào kinh tế rộng” sẽ hoạt động tốt hơn trong một môi trường kinh tế như vậy.

Người đăng ký CNBC Pro có thể đọc thêm tại đây.

– Ganesh Rao

Ngân hàng trung ương Úc đang ám chỉ tăng lãi suất nhiều hơn trong tương lai

Ngân hàng Dự trữ Úc đã ám chỉ về việc tăng lãi suất nhiều hơn và có thể lớn hơn trong nỗ lực chế ngự áp lực lạm phát, theo báo cáo của Ngân hàng Dự trữ Úc. Phút Phát hành từ cuộc họp cuối cùng của nó.

“Hội đồng đã nhất trí về tầm quan trọng của việc đưa lạm phát trở lại mục tiêu và dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất hơn nữa trong thời gian tới,” ông nói trong tuyên bố.

Ngân hàng trung ương cho biết họ đã cân nhắc tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản, nhưng thấy khả năng tăng lãi suất 25 điểm cơ bản sẽ mạnh hơn.

RBA cho biết lãi suất cao hơn sẽ là một phần trong nỗ lực rộng lớn hơn nhằm “thiết lập sự cân bằng cung và cầu bền vững hơn trong nền kinh tế Úc”, đồng thời nói thêm rằng các thành viên không loại trừ khả năng lãi suất quay trở lại mức cao hơn nếu cần thiết.

– Jihe Lee

Dữ liệu cho thấy nền kinh tế Nhật Bản suy giảm bất ngờ trong quý 3

CNBC Pro: Trung Quốc nới lỏng các biện pháp COVID-19. Đây là cách các chuyên gia thị trường chơi nó

Cổ phiếu nào có thể hưởng lợi nếu Trung Quốc rút lại chính sách “không covid”? Các chuyên gia thị trường tiết lộ việc mở cửa trở lại sẽ diễn ra như thế nào khi Trung Quốc nới lỏng một số biện pháp kiểm soát vi rút.

Người đăng ký chuyên nghiệp có thể Đọc thêm tại đây.

– Xaviê Ong

Cổ phiếu giảm thấp trong phiên theo nhận xét của Brainard

S&P 500 đã phục hồi từ mức thấp và lợi suất trái phiếu kho bạc giảm nhẹ từ mức cao vào cuối buổi sáng sau khi Phó chủ tịch Fed Lyle Brainard Anh ấy nói Trong cuộc trò chuyện với Bloomberg News, có thể “sớm” để làm chậm tốc độ tăng lãi suất.

S&P 500 gần đây đã giảm 0,1%, sau khi giảm hơn 0,7% vào thứ Hai. Trái phiếu kho bạc 10 năm tăng 5 điểm cơ bản lên 3,878%, sau khi giao dịch ở mức cao 3,90% trước đó.

Brainard nói thêm: “Tôi nghĩ điều thực sự quan trọng cần nhấn mạnh là chúng ta đã làm được rất nhiều nhưng chúng ta còn nhiều việc phải làm như tăng lãi suất và duy trì các biện pháp kiềm chế để đưa lạm phát xuống 2% theo thời gian”.

—John Milloy, Jeff Cox

Thông điệp chính của Fed gửi tới thị trường: Điểm kết thúc lãi suất ‘Vẫn còn một lối thoát’

Thống đốc Fed Christopher Waller cho biết mặc dù ngân hàng trung ương có thể tăng lãi suất với tốc độ chậm hơn vào tháng tới, nhưng điều này không nên được hiểu là một tín hiệu yếu trong cuộc chiến giảm lạm phát.

“Hãy ngừng chú ý đến tốc độ và bắt đầu chú ý đến điểm cuối sẽ ở đâu. Và cho đến khi lạm phát được hạ xuống, điểm cuối đó vẫn là con đường,” ông nói. Waller cho biết vào Chủ nhật.

Đầu tháng này, Fed đã tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản mức cao nhất kể từ năm 2008.

– Fred Imbert

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *