Chứng khoán Mỹ kết thúc phiên giao dịch đầy biến động với mức tăng

Chứng khoán Mỹ giảm cao hơn vào thứ Hai khi lợi suất trái phiếu chính phủ giảm và các nhà đầu tư nắm bắt cơ hội để nắm bắt công nghệ và các cổ phiếu tăng trưởng khác.

Chỉ số S&P 500 tăng 24,34 điểm, tương đương 0,6% lên 4.296,12 sau khi giảm khoảng 1,7% trước đó trong phiên. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 238,06 điểm, tương đương 0,7%, lên 3.049,46 điểm.

Chỉ số tổng hợp trọng lượng công nghệ Nasdaq tăng 165,56 điểm, tương đương 1,3%, lên 13.004,85.

Twitter

Có liên quan tăng 5,7% Sau khi chấp nhận công ty truyền thông xã hội

Elon Musk‘S

Thương vụ mua lại trị giá 44 tỷ đô la.

Cả ba chỉ số đều mở cửa thấp hơn sau khi chứng khoán Trung Quốc bị bán tháo tồi tệ nhất trong hơn hai năm do Bắc Kinh mắc kẹt với chiến lược Covid bằng không trong khi đối mặt với tình hình gia tăng ở các thành phố lớn. Giá dầu đã giảm, có thời điểm xuống dưới 100 USD / thùng, trước khi bắt đầu tăng vào chiều nay.

Các nhà đầu tư cho biết lợi suất trái phiếu giảm báo hiệu cho các nhà đầu tư rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể sẽ không tăng lãi suất mạnh mẽ như lo ngại.

Jack Ablin, Giám đốc đầu tư tại Cresset Capital cho biết: “Tỷ giá đang tác động đến thị trường. “Bây giờ những gì chúng ta đang thấy là sự đảo ngược của xu hướng đó.”

READ  'Điều tồi tệ nhất vẫn chưa đến'

Lợi suất trái phiếu Kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn giảm xuống 2,825% vào thứ Hai từ 2,905% vào thứ Sáu khi các nhà đầu tư tìm kiếm tài sản an toàn hơn để nắm giữ. Lợi tức và giá cả chuyển động nghịch đảo.

Brian Price, trưởng bộ phận quản lý đầu tư của Commonwealth Financial Network cho biết: “Tôi nghĩ rằng nhiều cổ phiếu tăng trưởng đã bị ảnh hưởng nặng nề. “Một phần những gì chúng ta đang thấy có thể phản ánh điều đó. Lãi suất dài hạn đã tăng cho đến nay.

“Thị trường đang đi xuống và đánh giá xem liệu nó có nên di chuyển nhanh như vậy không. Và lãi suất thấp hơn có xu hướng giúp cổ phiếu tăng trưởng.”

Giá Twitter tăng 2,77 đô la lên 51,70 đô la.

Microsoft

Nó đã tăng $ 6,69, tương đương 2,4%, lên $ 280,72, trong khi Google chính

bảng chữ cái

Anh ấy đã thêm 68,77 đô la, tương đương 2,9%, đóng cửa ở mức 2.461,48 đô la

Trong khi đó, lĩnh vực năng lượng của S&P 500 là ngành giảm điểm nhiều nhất, giảm 3,3%.

Schlumberger

Nó đã giảm 2,96 đô la, tương đương 7,1 phần trăm, xuống 38,69 đô la.

Halliburton

Nó đã giảm 2,36 đô la, tương đương 6,3%, xuống 35,33 đô la.

APA

Công ty mẹ Apache trượt $ 1,63 tương đương 4% $ 39,08.

Các nhà đầu tư đang lo lắng về điều đó chính sách nghiêm ngặt Trung Quốc có chỗ để chống lại Covid-19 sẽ tiếp tục phá vỡ chuỗi cung ứng toàn cầu. Nhưng các nhà đầu tư cho biết việc ngừng hoạt động kéo dài và sự suy thoái của nền kinh tế Trung Quốc có thể cản trở nhu cầu dầu toàn cầu.

READ  Một con cá thái dương khổng lồ nặng 4.000 pound đã được giải cứu khỏi lưới đánh cá ngoài khơi bờ biển Ceuta, Tây Ban Nha

Shanghai Composite và CSI 300 lần lượt giảm 5,1% và 4,9%. họ đây rồi Phần trăm giảm lớn nhất trong một ngày Đối với cả hai điểm chuẩn kể từ tháng 2 năm 2020, trong những ngày đầu của đại dịch.

Đồng nhân dân tệ ở nước ngoài giảm khoảng 1% xuống giao dịch ở mức 6,59 USD / USD. Đây là mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2020, theo FactSet. Sự thoái lui này được xây dựng dựa trên việc bán ra vào tuần trước, kết thúc những tháng tương đối ổn định.

Với việc Thượng Hải vẫn bị khóa trong bối cảnh đợt bùng phát Covid-19 lớn nhất Trung Quốc, người dân đang chuyển sang sử dụng mạng xã hội để trút bầu tâm sự về tình trạng thiếu lương thực hoặc đang mặc cả với các nước láng giềng. Lo lắng và đói khiến nhiều người đặt câu hỏi về chiến lược chống dịch của Bắc Kinh. Ảnh: Chinatopix qua AP

Sebastian Mackay, nhà quản lý quỹ đa tài sản tại Invesco cho biết: “Vấn đề với lạm phát là nó có thể trở nên nhúng và chúng tôi thấy lạm phát đang trở nên rất ổn định. “Những gì chúng ta đang thấy là sự kết hợp giữa cuộc chiến ở Ukraine và việc đóng cửa ở Trung Quốc gây ra các vấn đề về nguồn cung.”

Việc hạn chế di chuyển ở Trung Quốc cũng có thể làm tiêu hao nhu cầu dầu. Dầu thô Brent, tiêu chuẩn dầu quốc tế, giảm 4,1% xuống 102,32 USD / thùng. Giá dầu vẫn ở gần mức cao trong lịch sử do lo ngại về sự bất ổn trên thị trường năng lượng từ Nga xâm lược Ukraine.

Trong tin tức công ty khác, chia sẻ

Cô-ca Cô-la

Nó đã tăng 69 xu, tương đương 1,1%, lên 65,94 đô la. Công ty đã nói như vậy Doanh số bán hàng cao hơn được ghi nhận Trong quý vừa qua với nhu cầu tiếp tục do giá cả tăng.

Thiết bị Micro nâng cao

Nó đã tăng thêm 2,55 đô la, tương đương 2,9%, lên 90,69 đô la sau khi một nhà phân tích Raymond James nâng cao đánh giá của mình về cổ phiếu của nhà sản xuất chip.

Lạm phát cao khiến Cục Dự trữ Liên bang phải tăng cường nỗ lực chống lại nó. Tuần trước, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell chỉ ra rằng ngân hàng trung ương đã sẵn sàng cho Thắt chặt chính sách tiền tệ nhanh chóng hơn Nó chỉ ra rằng có khả năng sẽ tăng lãi suất thêm nửa điểm phần trăm tại cuộc họp vào tháng Năm.

Các nhà quản lý tiền tệ lo ngại rằng việc tăng lãi suất liên bang lớn có thể làm chậm tăng trưởng kinh tế hoặc thậm chí đẩy nền kinh tế vào suy thoái. Ông Mackay cho rằng điều này có thể dẫn đến tình trạng Fed sẽ phải tăng lãi suất trong ngắn hạn nhưng lại cắt giảm trong dài hạn.

Thứ hai ,

Cboe

Chỉ số biến động – được gọi là thước đo mức độ sợ hãi của Phố Wall, còn được gọi là VIX – đã tiếp cận mức cao nhất kể từ giữa tháng 3 trước khi giảm trở lại 27,02.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones vào thứ Sáu đã công bố mức thay đổi tỷ lệ phần trăm tồi tệ nhất trong một ngày kể từ tháng 10 năm 2020.


bức ảnh:

Brendan McDermid / Reuters

Giá vàng kỳ hạn giảm 2% xuống 1.893,20 USD / ounce. Mặc dù từ trước đến nay, vàng được coi là hàng rào chống lại lạm phát, nhưng nó không mang lại lợi nhuận, khiến nó kém hấp dẫn hơn trái phiếu chính phủ vào thời điểm lãi suất đang tăng. Chi phí mua vàng, tính bằng đô la, cũng đắt hơn đối với các nhà đầu tư nước ngoài khi đồng đô la tăng giá.

Ngoài nước, chỉ số Stoxx Europe 600 Continental giảm 1,8%. Kospi của Hàn Quốc giảm 1,8% và Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 1,9%.

Làm thế nào để các công ty lớn nhất hoạt động?

Viết thư cho Caitlin Ostroff tại [email protected] và Justin Baer tại [email protected]

Bản quyền © 2022 Dow Jones & Company, Inc. tất cả các quyền được lưu. 87990cbe856818d5eddac44c7b1cdeb8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *