Chứng khoán Mỹ ổn định gần mức kỷ lục với việc Powell ủng hộ hy vọng giảm lãi suất

Vào thứ Năm, các nhà đầu tư sẽ tìm hiểu một trong những điểm dữ liệu quan trọng nhất sẽ định hình chính sách lãi suất trong tương lai của Cục Dự trữ Liên bang: Chỉ số giá tiêu dùng tháng Sáu.

Báo cáo lạm phát, công bố lúc 8:30 sáng giờ EST, dự kiến ​​sẽ cho thấy tỷ lệ lạm phát chung là 3,1%, chậm lại so với mức tăng 3,3% trong tháng 5. Đây sẽ là mức tăng hàng năm nhỏ nhất kể từ tháng 1, cùng với một đợt giảm giá năng lượng khác có thể góp phần tạo thêm áp lực giảm chỉ số CPI.

So với tháng trước, giá tiêu dùng dự kiến ​​sẽ tăng 0,1%, tăng nhẹ so với mức ổn định hàng tháng trong tháng 5.

Trong khi đó, trên cơ sở “cốt lõi”, loại trừ chi phí thực phẩm và khí đốt dễ biến động hơn, giá trong tháng 6 dự kiến ​​sẽ tăng 3,4% so với một năm trước và 0,2% so với tháng trước, không thay đổi so với tháng 5, theo dữ liệu của Bloomberg. .

Các nhà kinh tế Stephen Juneau và Michael Jaben của Bank of America đã viết trong một ghi chú vào tuần trước: “Chúng tôi kỳ vọng báo cáo CPI tháng 6 sẽ đóng vai trò như một công cụ xây dựng niềm tin khác sau báo cáo tháng 5 chắc chắn là tốt”.

Các nhà kinh tế cho biết những con số dự kiến ​​“không thấp như tháng 5, nhưng sẽ là một con số tốt đối với Fed”.

READ  Ford đang tăng cường sản xuất Mustang Mach-E

Dữ liệu lạm phát hôm thứ Năm đến vào thời điểm quan trọng đối với ngân hàng trung ương sau khi tăng trưởng thị trường lao động chậm lại, cùng với lời khai gần đây từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell, đã nuôi dưỡng hy vọng cắt giảm lãi suất.

Powell, người sẽ kết thúc bản cập nhật chính sách nửa năm một lần trước Quốc hội vào thứ Tư, phần lớn vẫn trung thành với câu chuyện dựa trên dữ liệu của mình – một dấu hiệu tích cực dựa trên dữ liệu tích cực gần đây. Hôm thứ Ba, ông nói với Ủy ban Ngân hàng Thượng viện rằng mặc dù có bằng chứng về lạm phát giảm nhưng Fed vẫn cần thêm “dữ liệu tốt” để tin tưởng rằng lạm phát đang tiến tới mục tiêu 2%.

Lạm phát cơ bản vẫn ở mức cao do chi phí nhà ở và các dịch vụ cơ bản như bảo hiểm và chăm sóc y tế tăng cao. Vào tháng 5, “các dịch vụ phi dân cư đã giảm đột ngột, một phần do bảo hiểm xe cộ giảm nhẹ”, Juno và Jabin của Bank of America lưu ý.

Nhưng các nhà kinh tế kỳ vọng danh mục này (và bảo hiểm xe cơ giới) sẽ tăng trong tháng 6, cho thấy con đường “gập ghềnh” phía trước về vấn đề ổn định giá cả.

Họ cảnh báo: “Lạm phát trong các dịch vụ phi dân cư dự kiến ​​sẽ chậm lại theo thời gian do lạm phát tiền lương dịch vụ chậm lại; tuy nhiên, chúng ta khó có thể chứng kiến ​​một thời kỳ giảm phát kéo dài”.

READ  Nhà hàng Club Pheasant ở Tây Sacramento đóng cửa vào cuối năm

Đọc thêm tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *