Chứng khoán sụp đổ sau khi FedEx cảnh báo suy thoái toàn cầu

Chỉ số Dow đóng cửa giảm 140 điểm, tương đương 0,5%. S&P 500 giảm 0,7% và Nasdaq Composite giảm 0,9%.

Cả ba chỉ số chính đều ghi nhận tuần thứ tư trong năm tuần qua. Chỉ số Dow giảm 4,1% trong tuần, còn S&P 500 và Nasdaq lần lượt giảm 5% và 5,5%.

Cổ phiếu FedEx giảm gần 22% sau khi công ty Tôi đã rút các chỉ thị cả năm Và ông đã cảnh báo vào cuối ngày thứ Năm rằng một nền kinh tế đang chậm lại sẽ khiến nó thấp hơn mục tiêu doanh thu 500 triệu đô la. Nền kinh tế toàn cầu yếu kém đã bị ảnh hưởng, đặc biệt là ở châu Á và châu Âu FedEx (FDX) (FDX) Kinh doanh Chuyển phát nhanh. Công ty cho biết nhu cầu đối với các gói giảm đáng kể trong những tuần cuối cùng của quý.

Trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Năm trên CNBC, Giám đốc điều hành FedEx Raj Subramaniam đã được hỏi liệu ông có nghĩ sự suy thoái kinh doanh của mình là dấu hiệu của sự bắt đầu của một cuộc suy thoái toàn cầu hay không.

Anh ta trả lời: “Tôi nghĩ vậy.” “Những con số này, chúng biểu hiện không tốt lắm.”

Nó đại diện cho mức giảm trong một ngày tồi tệ nhất trong lịch sử FedEx – vượt xa mức giảm 16% vào ngày thị trường chứng khoán sụp đổ năm 1987. Chỉ số Dow Transport cũng giảm hơn 5% trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu và đối thủ FedEx, UBS (UBS)cũng giảm khoảng 5%.

Cổ phiếu ngành vận tải được coi là chỉ số hàng đầu của thị trường nói chung, và FedEx nói riêng được coi là người dẫn đầu thị trường. Thông báo này có thể góp phần vào sự sụt giảm trên diện rộng hơn trên một thị trường vốn đang bước vào một tuần mất mát lớn.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho rằng Amazon có thể phải chịu trách nhiệm cho cơn đau đầu của FedEx. “Amazon (AMZN) [recently] Khởi động chương trình giao hàng miễn phí cho người bán và giảm giá vận chuyển, ”Jack Atherton của JPMorgan viết trong một lưu ý của khách hàng.

“Amazon đã đổ tiền vào năng lực hậu cần của mình trong vài năm qua, đến mức họ không còn đủ năng lực để đáp ứng nhu cầu của chính mình và khao khát nhiều hơn hạn ngạch đang được FBA (Fulfillment By Amazon) nhắm tới và có thể ảnh hưởng đến FedEx . ”

READ  General Motors bắt đầu giao xe tải điện Hummer EV chạy điện sang trọng của mình

Cổ phiếu Amazon giảm hơn 2% vào thứ Sáu.

Dù bằng cách nào, mùa báo cáo quý thứ ba sẽ bắt đầu vào tháng tới và cảnh báo của FedEx làm tăng thêm sự lo lắng cho các nhà phân tích về triển vọng thu nhập.

Thu nhập trên mỗi cổ phiếu ước tính cho quý thứ ba Nó đã giảm hơn 5,5% kể từ cuối tháng 6, theo dữ liệu của FactSet. Đây là mức giảm hàng quý lớn nhất kể từ quý 2 năm 2020 (khi Covid-19 đẩy Mỹ vào suy thoái).

Thông báo của FedEx cũng được đưa ra vào thời điểm các nhà đầu tư lo ngại về triển vọng kinh tế yếu kém khi Cục Dự trữ Liên bang mạnh tay tăng lãi suất để kiểm soát lạm phát.

Các Đọc sơ bộ Chỉ số Tâm lý Người tiêu dùng của Đại học Michigan cho tháng 9 Thêm vào những rắc rối của các nhà đầu tư vào thứ Sáu, nó đã đứng ở mức 59,5, mức cao nhất kể từ tháng 4 nhưng thấp hơn ước tính của các nhà kinh tế. Cuộc khảo sát tháng 9 cho thấy những người được hỏi không mong đợi giá cao sẽ sớm biến mất và người tiêu dùng cho biết họ kỳ vọng lạm phát sẽ đạt 4,6% trong 12 tháng tới và 2,8% trong vòng 5 năm tới.

Đây là tin xấu đối với các nhà đầu tư vì kỳ vọng có thể là một lời tiên tri tự hoàn thành: Nếu người tiêu dùng kỳ vọng giá vẫn cao, họ có thể sẽ chi tiêu nhiều hơn và yêu cầu mức lương cao hơn trong khi các công ty có thể tăng giá để đáp ứng nhu cầu và mức lương đang tăng lên. Nếu kỳ vọng thấp hơn, họ có thể kiềm chế chi tiêu và yêu cầu tăng lương ít hơn.

READ  Tại sao nhà đầu tư lo sợ việc Fed tăng lãi suất theo điểm phần trăm hoàn toàn có thể làm "náo loạn" Phố Wall

Báo cáo niềm tin người tiêu dùng hôm thứ Sáu là dữ liệu kinh tế quan trọng cuối cùng trước khi Cục Dự trữ Liên bang họp vào tuần tới để thảo luận về chính sách tiền tệ và xác định xem có nên tăng lãi suất một lần nữa trong cuộc chiến kiềm chế lạm phát hay không.

Tuy nhiên, phần lớn sự mất mát của thị trường trong tuần này đến vào thứ Ba sau khi báo cáo lạm phát tiêu đề, báo cáo CPI cho tháng 8, được đưa ra. Chỉ số Dow mất 1.200 điểm trong tin tức này – mức giảm tồi tệ nhất kể từ tháng 6 năm 2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *