Chứng khoán toàn cầu tăng trở lại sau khi báo cáo việc làm của Mỹ bán ra nhiều

  • Euro Stoxx tăng 0,8%
  • Phố Wall giằng co để đạt được lợi nhuận
  • Các thị trường đang thu hẹp tỷ lệ cược để tăng 75 điểm cơ bản trước CPI của Mỹ.
  • Đồng đô la giảm giá
  • Dầu bù đắp cho những tổn thất ban đầu và cố gắng tăng

LONDON / SYDNEY (Reuters) – Chứng khoán tăng vào thứ Hai, phục hồi sau khi báo cáo việc làm mạnh mẽ của Mỹ vào tuần trước đã thúc đẩy trường hợp tăng lãi suất lớn hơn, trong khi đồng đô la suy yếu và lợi tức trái phiếu chính phủ giảm.

Các thị trường nhanh chóng chuyển sang định giá với khoảng 70% khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản vào tháng 9, khiến lợi suất hai năm tăng 20 điểm cơ bản vào thứ Sáu và đảo ngược đường cong hơn nữa. Đọc thêm

Nhưng Euro Stoxx 600 rộng (.stoxx) Nó đã tăng tới 0,8% vào đầu phiên giao dịch, dẫn đầu bởi các cổ phiếu chu kỳ và cổ phiếu tăng trưởng, giúp phục hồi các khoản lỗ từ ngày thứ Sáu do báo cáo việc làm của Mỹ đưa ra. Thợ mỏ (.SXPP) Và công nghệ (.SX8P)vốn đã bị ảnh hưởng nặng nề trong tuần trước, dẫn đến mức tăng sớm.

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

Chỉ số chứng khoán thế giới MSCI (.MIWD00000PUS)đo lường chứng khoán ở 47 quốc gia, tăng 0,2%, bù đắp khoản lỗ bằng cùng số lượng đã thấy vào thứ Sáu.

READ  Bây giờ bạn có thể mua Bitcoin tại một số cửa hàng Walmart trên khắp Hoa Kỳ

S&P 500 và Nasdaq tương lai tăng lần lượt 0,3% và 0,4%. Chỉ số S&P 500 kết thúc vào thứ Sáu thấp hơn, do cổ phiếu công nghệ giảm.

Tuy nhiên, những người chơi trên thị trường vẫn đang xem xét rủi ro về giá.

Robert Alster, Giám đốc đầu tư tại Close Brothers Asset Management, cho biết: “Các lĩnh vực như cổ phiếu công nghệ được xếp hạng cao nhất đã phải chịu áp lực trong một thời gian nên chúng tôi có thể thấy lãi suất cho vay giảm xuống.

Dữ liệu việc làm làm tăng rủi ro cho báo cáo giá tiêu dùng của Mỹ cho tháng 7 do vào thứ Tư, có thể chứng kiến ​​sự sụt giảm nhẹ trong tăng trưởng cốt lõi, nhưng lạm phát lõi có thể sẽ tăng tốc thêm.

Các nhà phân tích của Deutsche Bank đã viết: “Các nhà kinh tế của chúng tôi kỳ vọng lãi suất hàng năm (hàng năm) cuối cùng sẽ giảm sau khi giá năng lượng giảm gần đây”.

Mối đe dọa của một cuộc suy thoái đã ám ảnh các thị trường chứng khoán trước đó, với Chỉ số MSCI Châu Á Thái Bình Dương rộng nhất bên ngoài Nhật Bản (MIAPJ0000PUS.) 0,5% ngâm.

Sau khi tập hợp vào thứ Sáu sau dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ mạnh mẽ, hầu hết lợi suất trái phiếu Eurozone đã thấp hơn. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Đức giảm nhẹ xuống 0,90%.

READ  Xem xét lại sức mạnh của Bitcoin như một biện pháp phòng ngừa lạm phát - TechCrunch

Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 năm tăng 3,19%, cao hơn 40 điểm cơ bản so với lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm.

Trái phiếu cũng nhận được lời đề nghị trú ẩn an toàn do lo ngại về xung đột quân sự của Bắc Kinh chống lại Đài Loan khi Trung Quốc tiến hành các cuộc tập trận quân sự kéo dài 4 ngày trên khắp hòn đảo này. Đọc thêm

đô la phi thường

Đồng đô la Mỹ giảm 0,3% so với rổ tiền tệ xuống 106,32, từ bỏ một số mức tăng sau khi củng cố nhờ bùng nổ việc làm và lợi suất tăng vọt.

Nó giải quyết so với đồng yên Nhật ở mức 135,07 yên, sau khi tăng 1,6% vào thứ Sáu.

Alan Ruskin, người đứng đầu toàn cầu về chiến lược G10 FX tại Deutsche Bank, cho biết: “Điểm dữ liệu quan trọng này cách cuộc suy thoái hiện tại một triệu dặm, cả trên cơ sở thay đổi việc làm và trên cơ sở mức độ thất nghiệp. số liệu thống kê.

“Dữ liệu như thế này sẽ nâng cao bất kỳ suy nghĩ nào về ‘chủ nghĩa ngoại lệ của Hoa Kỳ’ vốn rất tích cực đối với đồng đô la Mỹ so với tất cả các loại tiền tệ.”

Đồng euro đã cắt giảm mức tăng ít ỏi của nó để đạt 1,021 đô la.

Đồng tiền không bị ảnh hưởng bởi tin tức Moody’s hạ triển vọng của Ý xuống mức tiêu cực khi Thủ tướng Mario Draghi từ chức đã làm rung chuyển cục diện chính trị của đất nước. Đọc thêm

READ  BP cắt 20% cổ phần trong Rosneft của Nga

Vàng đã phục hồi từ mức thấp hôm thứ Sáu, tăng 0,3% lên 1.773 USD.

Giá dầu lấy lại mức giảm sớm để lấy lại một số mức tăng, sau khi trải qua tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 4 do lo ngại nhu cầu toàn cầu ngừng hoạt động khi các ngân hàng trung ương tiếp tục thắt chặt.

Dầu thô Brent tăng 0,7% lên 95,73 USD, trong khi dầu thô Mỹ tăng 0,6% lên 89,55 USD / thùng.

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

Báo cáo bổ sung của Tom Wilson ở London và Wayne Cole ở Sydney; Biên tập bởi Jacqueline Wong và Bradley Perrett

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *