Chúng ta sẽ phải đợi thêm một thời gian nữa để có được những hình ảnh về sao Hỏa ở Trung Quốc

Đã vài ngày nay kể từ khi Trung Quốc tuyên bố hạ cánh thành công tàu vũ trụ đầu tiên lên sao Hỏa. Robot và tàu đổ bộ của nó đã quay quanh hành tinh này từ tháng 2 để chuẩn bị hạ cánh, và giờ nó đã ở trên Trái đất, các nhà khoa học Trung Quốc có gần ba tháng để làm việc với chiếc rover, cho rằng nó tồn tại miễn là nó được thiết kế cho nó . Tuy nhiên, rover vẫn chưa di chuyển. Như thường lệ khi gửi thiết bị vào không gian, phải trải qua một khoảng thời gian thử nghiệm và chẩn đoán trước khi robot thực sự có thể sử dụng các công cụ của mình và truyền dữ liệu khoa học.

Đối với những người theo dõi khoa học thường xuyên, phần thú vị nhất về một chiếc tàu thám hiểm mới trên sao Hỏa có nghĩa là những hình ảnh mới từ bề mặt của Hành tinh Đỏ. Thật không may, không giống như sự chuyển đổi nhanh chóng của NASA giữa hạ cánh liên tục và đăng hình ảnh mới, Trung Quốc sẽ không thu thập hình ảnh ngay lập tức. Các phương tiện truyền thông nhà nước ở Trung Quốc đã tiết lộ rằng cơ quan vũ trụ Trung Quốc đang có kế hoạch tiến hành kiểm tra sau khi hạ cánh và cuối cùng có thể sẽ chuyển hình ảnh về Trái đất vào một thời điểm nào đó. Vào cuối tháng 5Mà vẫn còn khoảng hai tuần nữa.

READ  'Đó là một cuộc chạy đua': Nỗ lực tiêm chủng trở nên khó khăn khi biến thể delta truyền nhiễm lây lan

Sự chậm trễ giữa thời điểm Trung Quốc hạ cánh tàu thăm dò và khi nào nước này nhận và chia sẻ hình ảnh từ Sao Hỏa có vẻ như là một sự khác biệt lớn so với những gì chúng ta quen nhìn thấy từ NASA, nhưng nó có ý nghĩa. Tàu thám hiểm Zhurong, tàu vũ trụ đầu tiên của Trung Quốc trên Sao Hỏa, đang hoạt động như một phần của nhóm, cùng với tàu thăm dò và phương tiện mà nó tham gia trong hành trình tới Sao Hỏa.

Việc chuyển hình ảnh, vốn “nặng” hơn nhiều về dữ liệu, hơn là số, có thể mất một khoảng thời gian, đặc biệt là khi bạn đang gửi chúng từ hành tinh này sang hành tinh khác. Đây là nỗ lực đầu tiên của Trung Quốc để gửi hình ảnh máy bay về Trái đất, và mặc dù cơ quan vũ trụ Trung Quốc chắc chắn sẽ học hỏi được nhiều điều từ sứ mệnh này, nhưng sẽ mất một thời gian.

Bất chấp sự chậm trễ (nếu bạn có thể gọi nó như vậy) với sự trở lại của các hình ảnh từ Sao Hỏa, Trung Quốc rất vui mừng với cách sứ mệnh của họ đã tiến triển đến Sao Hỏa, và nó phải như vậy. Nước này đã gửi thành công ba cỗ máy lên sao Hỏa, đi vào quỹ đạo, thực hiện một số quan sát, triển khai tàu đổ bộ và hạ cánh thành công lên sao Hỏa. Rover sẽ sớm được triển khai, tại thời điểm đó, nhóm khoa học sẽ có thể bắt đầu thu thập thông tin về vật liệu bề mặt, đá và các đặc điểm thú vị khác của khu vực hạ cánh.

READ  Hơn 2/3 trường hợp âm tính với vắc xin COVID-19 là do hiệu ứng giả dược

Rover được thiết kế để kéo dài khoảng ba tháng. Bạn có thể sẽ sống lâu hơn nữa, như các chuyến thám hiểm sao Hỏa của NASA đã từng làm trong quá khứ, nhưng không có gì đảm bảo. Dù điều gì xảy ra, Trung Quốc rõ ràng có vị trí tốt để thách thức phần còn lại của thế giới trong việc khám phá không gian.

Ưu đãi tốt nhất hôm nay

  1. Robot tự lau đầu tiên trên thế giới giảm giá 100 đô la trên Amazon – Và tôi bị ám ảnh bởi điều đó

  2. Công cụ giúp bạn nấu món bít tết hoàn hảo là $ 33 trên Amazon, đây là một mức giá thấp hoàn toàn mới

  3. MacBook Pro M1 của Apple giảm giá 200 đô la trên Amazon, mức giá thấp nhất từ ​​trước đến nay

Nhìn Phiên bản gốc của bài viết này là trên trang web BGR.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *