Chuyến bay của Kamala Harris đến Việt Nam bị hoãn do sự cố Hội chứng Havana bí ẩn

Kamala Harris

Evelyn Hochstein / Paul / AFP qua Getty Kamala Harris

Phó Tổng Thống Kamala HarrisBộ Ngoại giao cho biết chuyến bay đến Việt Nam đã bị hoãn một thời gian ngắn vào hôm thứ Ba sau khi văn phòng của họ được cảnh báo về một “báo cáo về một sự cố sức khỏe bất thường có thể xảy ra gần đây” tại thủ đô Hà Nội.

Theo thông cáo từ Bộ Ngoại giao, phái đoàn của ông Harris “bị trì hoãn rời Singapore vì văn phòng Phó Tổng thống nhận thức được một báo cáo về một sự cố bất thường có thể xảy ra gần đây ở Hà Nội, Việt Nam. Sau khi đánh giá cẩn thận, quyết định đã được đưa ra về Chuyến đi đầy đủ nhất của Phó Tổng thống. “

Mặc dù Bộ Ngoại giao không cung cấp thêm thông tin chi tiết, nhưng “sự cố sức khỏe bất thường” là thuật ngữ trước đây được chính phủ Mỹ sử dụng để mô tả hội chứng Havana bí ẩn, một căn bệnh ban đầu ảnh hưởng đến hàng chục quan chức Mỹ ở Cuba, và đã lây lan sang các chính phủ khác. . người lao động ở nơi khác.

Vài giờ sau khi chuyến bay của Harris bị hoãn, phóng viên Josh Lederman của NBC News đã tweet rằng ít nhất hai nhân viên Mỹ sẽ được sơ tán y tế khỏi Việt Nam sau sự cố Hội chứng Havana.

Vụ việc ở Hà Nội xảy ra sau khi Bộ Ngoại giao thông báo đang điều tra. Báo cáo về bệnh tật của lên đến hai mươi quan chức Hoa Kỳ Đóng quân ở Vienna và đã xuất hiện từ đầu năm.

READ  Có vẻ như các trận đấu cuối năm của SEA tại Việt Nam sẽ bị trì hoãn do Covid-19, Sport News & Top Stories

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Anh ấy nói trong một cuộc họp báo vào tháng 7 Cơ quan này đã “điều tra tích cực” vấn đề, nhưng không cung cấp chi tiết về các triệu chứng, mức độ nghiêm trọng của các trường hợp hoặc số người bị nhiễm bệnh.

Cái gọi là hội chứng Havana đã gây khó khăn cho các nhà nghiên cứu kể từ cuối năm 2016, khi các nhân viên đại sứ quán Mỹ và Canada ở nước này bắt đầu gặp các triệu chứng giống với những người bị chấn thương sọ não.

Có liên quan: Hoa Kỳ đang điều tra các báo cáo về những căn bệnh bí ẩn giữa các quan chức chính phủ ở Vienna

Hoa Kỳ giảm số lượng nhân viên đại sứ quán của họ ở Cuba để đối phó với các vấn đề và vào năm 2018, các nhà ngoại giao Hoa Kỳ đã giảm số lượng nhân viên tại Cuba Trung Quốc Tôi đã đề cập đến những vấn đề tương tự. bí mật CIA Các khách hàng hoạt động ở các quốc gia khác cũng được ghi nhận là đã gặp phải các triệu chứng, bao gồm đau đầu, mất trí nhớ và buồn nôn.

Một số vấn đề bắt đầu theo cách tương tự, với Khoa học thần kinh ngày nay Báo cáo nạn nhân Lần đầu tiên tôi nghe thấy tiếng động lạTương tự như lái xe ô tô với cửa sổ quay một phần, trước khi các triệu chứng khác phát triển sau đó.

READ  Abdul Rahim huấn luyện viên bóng đá đã dẫn dắt Ấn Độ đến vinh quang; Tôi ở lại miễn phí

Các bác sĩ và nhà khoa học đã suy đoán rằng các triệu chứng có thể là kết quả của vũ khí vi sóng, có thể gây ra ảo giác giọng nói và tổn thương não.

Kamala Harris

Kamala Harris

Evelyn Hochstein / Paul / AFP qua Getty Kamala Harris

Trong thời gian ở Việt Nam, Phó Tổng thống dự kiến ​​gặp các nhà lãnh đạo trong đó có Thủ tướng Phạm Minh Chính và sẽ thảo luận về các vấn đề kinh tế, an ninh khu vực và đại dịch COVID-19.

Chuyến thăm sau chuyến đi ba ngày tới Singapore, nơi Harris, 56 tuổi, có bài phát biểu về chính sách đối ngoại bị cáo buộc Trung Quốc ‘ép buộc’ và ‘đe dọa’ cho các cuộc xâm nhập quân sự của nó vào Biển Đông.

Chuyến đi của Harris đến châu Á cũng diễn ra trong bối cảnh lực lượng Mỹ rút lui hỗn loạn ở Afghanistan, nơi mà chính quyền Biden đã bị chỉ trích nặng nề.

Harris Chuyến công du nước ngoài đầu tiên với tư cách Phó chủ tịch Vào tháng 6, khi chuyến bay của cô đến Guatemala bị hoãn do sự cố kỹ thuật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *