Chuyên gia về bệnh “thực vật khác nhau” cho biết chưa tiêm phòng

  • Một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm cho biết những người không được tiêm chủng có thể là động lực cho các biến số mới CNN.
  • Tiến sĩ William Schaffner, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm cho biết: “Những người chưa được tiêm chủng là những loài thực vật có khả năng đa dạng.
  • Các đột biến sinh sản có thể trở thành các biến thể và điều này được tạo điều kiện thuận lợi bởi các vật chủ chưa được tiêm chủng.
  • Xem thêm các câu chuyện trên trang Business Insider صفحة.

Một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm cho biết, những người không được tiêm vắc xin COVID-19 không chỉ đang gặp rủi ro về sức khỏe mà họ còn là những “công xưởng khác biệt”. CNN.

Tiến sĩ William Schaffner, giáo sư phân khoa các bệnh truyền nhiễm tại Trung tâm Y tế Đại học Vanderbilt, nói với CNN: “Những người chưa được tiêm chủng là những loài thực vật có khả năng đa dạng.

Ông nói thêm: “Càng có nhiều người chưa được chủng ngừa, cơ hội sinh sôi của virus càng lớn.

Các biến thể phát triển trong cơ thể của một người bị nhiễm vi rút Corona.

Schaffner nói: “Khi điều đó xảy ra, nó sẽ đột biến, và nó có thể gây ra đột biến gen nguy hiểm hơn trong tương lai.

Vi rút, bao gồm cả coronavirus gây ra COVID-19, chịu đựng được các đột biến và trong khi một số đột biến có thể gây hại cho vi rút, những đột biến khác có thể giúp ích cho nó. Ví dụ, một đột biến có thể giúp vi-rút dễ lây truyền hơn.

READ  NASA sẽ cố gắng sửa chữa kính thiên văn Hubble bằng cách chuyển sang thiết bị dự phòng

Khi vi rút lây lan sang người khác, đột biến sẽ nhân lên và cũng lây lan, và nếu nó thành công và tiếp tục lây lan, nó sẽ trở thành một biến thể.

CNN đưa tin, những người không được tiêm chủng tạo cơ hội cho đột biến tiếp tục sinh sản.

Andrew Pekos, nhà vi sinh vật học và nhà miễn dịch học tại Trường Y tế Công cộng Johns Hopkins Bloomberg, nói với CNN: “Khi các đột biến xuất hiện ở virus, những đột biến vẫn tồn tại tạo điều kiện cho sự lây lan của virus trong quần thể. Mỗi lần vi rút thay đổi, điều đó mang lại cho vi rút một nền tảng khác nhau để thêm nhiều đột biến. Bây giờ chúng ta có vi-rút lây lan hiệu quả hơn. “

Về cơ bản, nếu vi-rút không lây lan, nó không thể đột biến

đằng kia thực sự là một số loại vi rút corona, Bao gồm bốn “biến số cần quan tâm” bởi Tổ chức Y tế Thế giới

Bốn thứ này bao gồm alpha, được phát hiện lần đầu ở Anh, beta, được phát hiện lần đầu ở Nam Phi, gamma, được phát hiện lần đầu ở Brazil và delta, được phát hiện lần đầu ở Ấn Độ, gây ra rủi ro vì chúng dễ lây truyền hơn hoặc gây ra bệnh nặng hơn, Hoặc bạn có thể tránh nó. Bảo vệ miễn dịch.

Những biến thể này cũng được phát hiện trong thời kỳ mà tỷ lệ mắc bệnh cao.

READ  Ảnh chụp nhanh chuyển đổi cực nhanh trong thiết bị điện tử lượng tử có thể dẫn đến các thiết bị tính toán nhanh hơn

Các chuyên gia y tế công cộng đã đặc biệt quan tâm đến những rủi ro do biến thể delta gây ra ngay cả đối với những người đã được tiêm chủng. Mặc dù vắc-xin đã được chứng minh là có hiệu quả chống lại các biến thể, nhưng chúng có thể không hiệu quả với một số loại. Ví dụ, hai liều vắc-xin Pfizer đã được chứng minh là có hiệu quả 88%. Trong việc ngăn ngừa các trường hợp có triệu chứng của COVID-19 từ biến thể delta.

Tuy nhiên, các chuyên gia ở Hoa Kỳ lo ngại rằng biến thể này có thể lây lan và gây bùng phát, đặc biệt là ở những cộng đồng có tỷ lệ tiêm chủng thấp. Càng ít người được chủng ngừa, cơ hội truyền vi rút từ người này sang người khác càng lớn.

“Hiện tại, khoảng 1.000 quận ở Hoa Kỳ có tỷ lệ tiêm chủng dưới 30%. Các cộng đồng này, chủ yếu ở Đông Nam và Trung Tây, có nguy cơ cao nhất. Ở một số khu vực này, chúng tôi đã thấy tỷ lệ bệnh tật gia tăng, Giám đốc CDC cho biết. Về Bệnh tật, Tiến sĩ Rochelle Walinsky, cho A Cuộc họp ngắn của Nhà Trắng hôm thứ Năm. “Khi biến thể delta tiếp tục lây lan trên toàn quốc, chúng tôi hy vọng sẽ thấy sự lây truyền gia tăng trong các cộng đồng này, trừ khi chúng tôi có thể tiêm chủng cho nhiều người hơn bây giờ.”

READ  Hawaii báo cáo hai ca tử vong mới liên quan đến coronavirus và 64 ca nhiễm trùng khác

Các chuyên gia là Thúc giục nhiều người Mỹ đi tiêm chủng để ngăn chặn sự lây lan.

Đang tảiCó gì đó đang tải lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *