Citi cảnh báo rằng “một cái gì đó sẽ cho” trên thị trường chứng khoán Mỹ trong bối cảnh “những dấu hiệu đáng lo ngại về tâm lý”

Theo các nhà phân tích của Citigroup, mức giảm 10% của thị trường chứng khoán Mỹ “có vẻ khá hợp lý” và bất kỳ chất xúc tác nào dẫn đến sự suy yếu cần được theo dõi chặt chẽ vì định giá không còn hấp dẫn trong bối cảnh “tín hiệu tâm lý không thoải mái” kéo dài.

Các nhà phân tích cho biết trong một lưu ý nghiên cứu cho Citi sau khi thị trường đóng cửa vào thứ Tư, “mô hình hoảng loạn / hưng phấn của chúng tôi vẫn ở mức rất cao và cảnh báo những tổn thất sắp tới”. “Đây là khoảng thời gian dài nhất của những bài đọc nhiệt tình mà không có sự điều chỉnh của thị trường kể từ năm 1999/2000 và chúng tôi mong đợi điều gì đó sẽ mang lại.”

Ghi chú Nghiên cứu của Citi về Chiến lược Hoa Kỳ

Thị trường chứng khoán Mỹ đã chứng kiến ​​một số mức cao mới bất thường mọi thời đại trong năm nay.

“Đường phố đang cảm thấy rất tự mãn”, các nhà phân tích của Citi cảnh báo. “Thật thú vị, chúng tôi thấy rằng các cuộc trò chuyện của chúng tôi với khách hàng bao gồm yếu tố định tính là không lo lắng về thuế cao hơn,” Cục Dự trữ Liên bang giảm mua trái phiếu hoặc lạm phát – mặc dù một cuộc khảo sát vào tháng 6 cho thấy rằng hơn một nửa số người tin rằng lạm phát có thể “không đổi “trong tối đa 12 tháng.

Trong một ghi chú tuần này, Daryl Cronk, Giám đốc đầu tư của Wells Fargo & Co. , lạm phát Đứng đầu danh sách 10 rủi ro thị trường Ghi nhận rằng S&P 500 đã tăng trong đại dịch mà không giảm ít nhất 5% kể từ tháng 10 năm ngoái.

Đọc: Nhiều nhà đầu tư tập trung vào “sự sẵn sàng tăng giá tài sản của Fed” hơn là “tiêu chí định giá” trên thị trường chứng khoán, Citigroup cảnh báo

Chứng khoán Mỹ biến động trái chiều trong phiên giao dịch đầu giờ chiều thứ Năm. Các điểm chuẩn chính đóng cửa thấp hơn vào ngày hôm trước khi các nhà đầu tư phản ứng một phần với việc công bố biên bản cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang vào chiều thứ Tư, điều đó cho thấy Hầu hết các quan chức cấp cao cho rằng việc bắt đầu giảm tốc độ mua trái phiếu hàng tháng vào cuối năm nay là thích hợp.

Nhưng một số nhà phân tích Phố Wall đã mong đợi sự giảm dần bắt đầu Sớm nhất trong năm nay“Đã đến lúc bắt đầu gỡ bỏ chính sách tiền tệ khẩn cấp,” Kronk nói trong ghi chú của mình.

Chỉ số S&P 500 SPX,
+ 0,22%
Nó đã tăng 0,3% vào đầu giờ chiều thứ Năm, trong khi Chỉ số Công nghiệp Dow Jones, Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones,
-0,14%
Nó giảm ít hơn 0,1% và Nasdaq Composite,
+ 0,30%
Nó giao dịch cao hơn 0,5%, theo dữ liệu của FactSet, trong lần quét mới nhất.

Các nhà phân tích ngân hàng cho biết “mô hình hoảng loạn / hưng phấn” của Citi đã báo hiệu “các nhà đầu tư quá lạc quan” trong vài tháng. “Một cuộc suy thoái có thể sắp xảy ra, đặc biệt là khi tăng trưởng thu nhập chậm lại.”

Báo cáo thu nhập doanh nghiệp cho quý II Nó khá mạnh, với nhiều nhà đầu tư trích dẫn kết quả như một ví dụ về đỉnh tăng trưởng trong sự phục hồi kinh tế từ cuộc khủng hoảng Covid-19 năm 2020.

Trong khi đó, các nhà kinh tế tại Goldman Sachs có hạ thấp kỳ vọng của họ Tăng trưởng của Hoa Kỳ trong quý thứ ba đã tăng lên 5,5% từ 9%, cho thấy tác động lớn hơn dự kiến ​​của biến đồng bằng coronavirus đối với mở rộng kinh tế và lạm phát.

được nhìn thấy: Fed lo ngại rằng biến thể delta có thể kéo dài sự thiếu hụt và giữ lạm phát cao cho đến năm 2022

Theo báo cáo nghiên cứu của ngân hàng, Chỉ số Bất ngờ Kinh tế Citi đã “giảm điểm” đối với các nền kinh tế lớn. “Đồng bằng thay đổi có thể là nguyên nhân của sự sụt giảm gần đây cùng với sự gián đoạn chuỗi cung ứng, nhưng nó đáng lo ngại và có thể chuyển thành các vấn đề về thu nhập trong tương lai”, các nhà phân tích của Citi viết trong ghi chú.

Họ nói: “Chúng tôi có thể nhận ra một số đám mây ở đường chân trời.

READ  HSBC bán phần lớn hoạt động kinh doanh ngân hàng bán lẻ của mình tại Hoa Kỳ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *