Có ai mua ghế sofa và giường từ Wayfair nữa không?

Người mua sắm đã tìm kiếm ghế sofa, giường và đồ trang trí mới, sửa sang lại nhà bếp và sân sau của họ và đầu tư vào một thiết lập làm việc từ xa. Nhu cầu quá lớn đã phá vỡ chuỗi cung ứng toàn cầu và gây ra sự chậm trễ kéo dài cho hàng hóa.

Tất cả có nghĩa là thời kỳ bùng nổ cho nhà bán lẻ trực tuyến Thợ dệt (W) Và các công ty như Williams Sonoma (WSM)R (R)giường tắm phía sau (BBBY)mứt (OSTBP) và các loạt đồ nội thất và hàng gia dụng khác. Cổ phiếu Wayfair đã tăng 140% vào năm 2020.

Tua nhanh hai năm. Hình ảnh bây giờ trông khác rất nhiều.

Lạm phát đã tận dụng lợi thế của những người mua sắm có thu nhập thấp và trung bình, những người không muốn mua sắm tùy ý của họ để tập trung vào việc chi trả cho các mặt hàng thiết yếu như tạp hóa, khí đốt và tiền thuê nhà. Những khách hàng giàu có đã chuyển chi tiêu của họ từ đồ nội thất và hàng hóa khác sang du lịch và dịch vụ. Tỷ lệ thế chấp đang tăng lên, hạn chế nhu cầu mua nhà mới.

Điều này gây áp lực lên Wayfair và các chuỗi khác đã có doanh số tăng đột biến trước đó trong đại dịch.

Wayfair cho biết hôm thứ Năm rằng doanh số bán hàng của họ đã giảm 15% trong quý cuối cùng kết thúc vào ngày 30 tháng 6 so với cùng kỳ năm ngoái. Nó cũng mất 24% khách hàng tích cực – một dấu hiệu cho thấy công ty đang vật lộn để giữ chân những người mua sắm mà họ có được khi bắt đầu đại dịch. Wayfair đã báo cáo khoản lỗ ròng 378 triệu đô la trong quý.

READ  Hợp đồng tương lai cổ phiếu giao dịch thận trọng trước dữ liệu lạm phát

“Khách hàng ngày càng phản ánh nhiều hơn về hướng mà đồng đô la tùy ý của họ đang hướng tới khi giá tại trạm xăng và cửa hàng tạp hóa chiếm một phần lớn hơn [their] “Danh mục đầu tư”, Giám đốc điều hành Wayfair Neeraj Shah cho biết trong một cuộc gọi với các nhà phân tích vào thứ Năm.

Ông nói thêm: “Chúng tôi cũng đã chứng kiến ​​nhiều đô la tùy ý chảy từ hàng hóa sang dịch vụ, đặc biệt là du lịch.

Shah nói rằng khách hàng đang giao dịch trên các lựa chọn rẻ hơn và Wayfair đang tăng cường khuyến mại để kích cầu.

Cổ phiếu Wayfair giảm hơn 60% trong năm nay, trong khi cổ phiếu RH mất 45% và Bed Bath & Beyond giảm 57%. Williams-Sonoma, bao gồm West Elm và Pottery Barn, giảm 13%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *