Có, có rất nhiều cá mập trắng lớn ở bờ biển phía đông. Không, đây không phải là lý do đáng lo ngại.

Có những con cá mập đi lang thang trên vùng biển ngoài khơi bờ biển phía đông. Nhiều người trong số họ.

bất kỳ ngày nào trong tuần này, Máy theo dõi cá mập tinh bột trực tuyến, chuyên theo dõi chuyển động của cá mập và các sinh vật biển khác được phân loại để nghiên cứu, đã ghi lại được hơn 80 con cá mập trắng lớn rình rập phía tây Đại Tây Dương. Những kẻ săn mồi có thể được nhìn thấy ôm lấy Bờ biển phía Đông từ New York đến Florida.

trong một Hiện nay Viral“Cá mập đang chất đống ở Bờ Đông”, một người dùng Twitter với thẻ @puished_stu nói đùa, châm ngòi cho mọi thứ từ tò mò đến lo lắng về những người sùng bái biển.

Nhưng Chris Fisher, người sáng lập tổ chức phi lợi nhuận Ocearch, cho biết không có gì lạ khi nhìn thấy những đàn cá mập trắng lớn ngoài khơi Bờ biển phía Đông vào thời điểm này trong năm.

Ông nói: “Đây là điều hết sức bình thường và nói thêm rằng cá mập thường săn mồi ở Bắc Đại Tây Dương trước khi di cư xuống phía nam vào mùa đông.

“Chúng đi lên New England và Đại Tây Dương Canada vào mùa hè và mùa thu,” Fisher nói. “Chúng kiếm ăn ở đó, chúng phồng lên và tăng cân, và sau đó khi thời tiết bắt đầu lạnh hơn, chúng di chuyển đến môi trường sống mùa đông, chủ yếu giữa Cape Hatteras và Cape Canaveral.”

READ  Một chiếc kính kim cương hoàn toàn mới được làm bằng đá buckyball
Các nhà nghiên cứu từ Ocearch đang trang bị cho cá mập các thiết bị vệ tinh theo dõi quá trình di cư của chúng.Chris Ross / OCEARCH

Trong hơn một thập kỷ, Ocearch đã gắn thẻ và Theo dõi cá mậpvà rùa biển, hải cẩu và các động vật biển khác trên khắp các đại dương trên thế giới. Các đối tượng được trang bị các thiết bị vệ tinh ghi lại “âm thanh” với dữ liệu vị trí khi chúng xâm nhập vào bề mặt nước.

Trang web theo dõi và ứng dụng của Ocearch đã trở thành công cụ thú vị cho các nhà khoa học công dân, cho phép mọi người theo dõi các chuyến đi quanh co và nhật ký hành trình của nhiều sinh vật biển khác nhau. Ví dụ, có thể nhìn thấy những con đường ngoằn ngoèo của một người lớn Cá mập trắng lớn có tên Caroline Dọc theo Bờ biển phía Đông kể từ khi nó được gắn cờ lần đầu tiên vào năm 2019. Hoặc chuyển vùng ít rộng rãi hơn Một con cá mập mako vây ngắn tên là Fast Ball, có thể được tìm thấy ở Vịnh Mexico.

Nhưng ngoài việc cung cấp cái nhìn về cuộc sống đại dương cho công chúng, dự án còn thu thập dữ liệu có giá trị cho cộng đồng khoa học. Ông Fisher cho biết, ví dụ, các bộ theo dõi sẽ mở ra một cánh cửa vào cuộc sống khó nắm bắt của những con cá mập trắng lớn, cho phép các nhà nghiên cứu theo dõi thói quen kiếm ăn, cách sinh sản và sự di cư theo mùa của chúng năm này qua năm khác.

READ  Khám phá cơ chế đằng sau việc mất mùi với vi-rút Covid-19

“Đời sống của cá mập trắng lớn ngoài khơi bờ biển phía đông Hoa Kỳ được nghiên cứu toàn diện nhất và hiện là nhóm cá mập trắng lớn được hiểu rõ nhất trên thế giới”, Fisher nói.

Cơ sở dữ liệu thu được cũng giúp các nhà khoa học theo dõi hệ sinh thái đại dương rộng lớn hơn. Vì cá mập trắng lớn là loài săn mồi đỉnh cao, sức khỏe và thói quen của chúng có thể phản ánh sự đảo ngược trong chuỗi thức ăn. Ví dụ, nếu một số nhóm cá hoặc hải cẩu trở nên khan hiếm ở một khu vực, các nhà nghiên cứu có thể thấy những thay đổi về nơi cá mập đi săn và kiếm ăn.

Tương tự như vậy, Fisher cho biết sáng kiến ​​theo dõi cá mập đang thu thập thông tin có thể được sử dụng trong tương lai để đánh giá Hiệu ứng biến đổi khí hậu. Các nhà khoa học có thể khai thác dữ liệu của Ocearch để xem cá mập và các sinh vật biển khác bị ảnh hưởng như thế nào khi nhiệt độ nước tăng, lưu thông đại dương thay đổi và các hậu quả khác của sự nóng lên toàn cầu.

Fisher nói: “Chúng tôi đang đầu tư vào vùng đất vì biến đổi khí hậu, bởi vì chúng tôi đang ghi lại sự di chuyển của cá mập”. “Sau đó, 10 năm kể từ bây giờ hoặc 20 năm kể từ bây giờ, chúng tôi sẽ có thể thực hiện lại một dự án như thế này và xem liệu có bất kỳ sự thay đổi nào trong quá trình di cư của họ hay không. Chúng tôi đang tạo dữ liệu cơ bản này ngay bây giờ.”

READ  Các hạt Santa Clara, Santa Cruz đã chuyển sang Bậc vàng để mở lại COVID-19 - Khu vực Vịnh NBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *