Cơ hội dự World Cup mờ dần sau thất bại kép của Việt Nam

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải (L) trong trận đấu vòng loại World Cup giữa Việt Nam và Australia ngày 7/9/2021. Ảnh của VnExpress / Lâm Thỏa

Những bàn thua liên tiếp ở lượt trận cuối cùng vòng loại World Cup đã làm giảm cơ hội đi tiếp của Việt Nam.

Theo thống kê của trang Wee Global, Việt Nam có 4,44% cơ hội đi tiếp trước vòng chung kết. Sau hai trận đấu trước, con số này đã giảm xuống còn 0,28 phần trăm.

Xác suất Việt Nam đứng thứ ba (đủ điều kiện tham dự vòng loại trực tiếp) chỉ là 1,36% và xác suất bị loại là 98,36%.

Những chú rồng vàng thua Ả Rập Saudi 1-3 vào ngày 2 tháng 9, và 5 ngày sau đó Australia thua 0-1.

Cùng thuyền là Trung Quốc, đội đã thua hai trận đầu tiên (trước Australia và Nhật Bản). Cơ hội rút lui của Trung Quốc là 97,80%.

Mặc dù thua trận đầu tiên, Nhật Bản vẫn là ứng cử viên lớn nhất để đi tiếp. Sau khi thắng ván thứ hai, cơ hội của họ là 84,04%, xếp sau Ả Rập Xê-út (55,72) và Australia (51,76).

Trang web đã tiến hành phân tích rủi ro bằng cách sử dụng Monte Carlo, một phương pháp tính toán dựa trên các mô hình ngẫu nhiên lặp lại để thu được kết quả số của vòng loại thứ ba của Vòng loại khu vực châu Á World Cup 2022. Các nhóm toàn cầu công bố xác suất dựa trên ước tính của riêng họ.

READ  Tobas đến từ Đan Mạch chạy marathon đường mòn tại Việt Nam

Đây là lần đầu tiên Việt Nam góp mặt ở lượt trận cuối cùng của vòng loại World Cup. Đội sẽ chơi trận thứ ba và thứ tư vào tháng 10, với Trung Quốc và Oman.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *